Toàn quốc: Bột rau câu Philippine -QUY LINH CAO - Trà Sữa Thái-Gelatin-Đường nho-Hạt é-Thach xanh,đen,trắng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Giai khat_Mua he, 17/3/2013.

?

Sản phẩm nào các mẹ quan tâm trong dịp trung thu

  1. Rau câu phillip

    1 phiếu
    12.5%
  2. Gelatins

    5 phiếu
    62.5%
  3. Sương sáo

    2 phiếu
    25.0%
  4. Hạt é

    1 phiếu
    12.5%
Multiple votes are allowed.
  1. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    MÓn ngon chế biến từ Đậu Đỏ

    - 1kg chân giò trước - 4 quả trứng gà - 200g đậu đỏ - 1 thìa cà-phê đường phèn - 1 thìa cà-phê hạt nêm - 2 thìa cà-phê muối - 1 lít nước - Hành - Rau mùi.

    Chân giò rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Đem ướp với nước mắm, muối, đường phèn, hạt nêm khoảng 15 phút. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ trước khi nấu.

    Hành thái khúc, cho chân giò và đậu đỏ vào nồi nước hầm với lửa liu riu. Trong quá trình hầm, thỉnh thoảng hớt bọt để nước trong.

    Trứng gà đập vào bát, rồi quấy tan đều. Khi chân giò và đậu đỏ mềm, cho trứng vào. Nêm lại cho vừa ăn rồi cho hành thái khúc vào. Trang trí với rau mùi.
     
  2. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    MÓn chè của người Trung Hoa

    Nguyên liệu:
    100gr đậu đỏ
    100gr hạt sen khô
    1 vỏ quýt phơi khô (hay còn gọi là trần bì)
    60gr đường (bạn có thể gia giảm đường theo sở thích).

    Hạt sen khô rửa sạch. Nếu dùng hạt sen tươi bạn nên lấy sạch tim sen. Bắc nồi nước sôi, thả sen vào hầm mềm.

    Đậu đỏ ngâm qua đêm cho mềm, đổ nước vào ngập mặt đậu, nấu đến khi đậu mềm, bở.

    Vỏ quýt khô thái sợi mỏng.
    Khi hạt sen và đậu đỏ mềm thì bạn đổ chung hai thứ vào nấu chung với nhau, thêm đường, giảm lửa liu riu cho đường thấm vào đậu đỏ và hạt sen. Nêm nếm lại theo sở thích rồi thêm vỏ quýt vào đun thêm 3 phút nữa là được.

    Bạn không nên đun vỏ quýt lâu vì nó có thể làm món chè bị đắng và trở nên khó ăn với một số người.
    Nét đặc biệt ở món chè này được tạo bởi vỏ quýt khô, khiến nó có hương thơm ấm áp rất dễ chịu, nhất là khi trời lạnh mà được ăn món chè này thì bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất vị bùi bùi của hạt sen, đậu đỏ, và cay cay ấm nồng của vỏ quýt.

    Mùa thu về với những cơn gió heo may là lúc nhà mình bắt đầu phơi và dự trữ vỏ quýt để dành cho cả một mùa thu - đông dài, để mỗi khi muốn ăn món chè này là có ngay vỏ quýt khô để nấu.

    Khi trời chưa lạnh lắm, mình thường ăn món chè này khi nó còn hơi âm ấm, cảm thấy trong người rất thoải mái, dễ chịu. Còn khi trời thực sự vào đông, chỉ cần bưng trên tay một bát chè nóng hổi thơm lừng vừa múc từ nồi ra là mình đã thấy ấm áp hẳn lên rồi!

    Chúc các bạn thành công và nấu được những nồi chè thật ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!
     
  3. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    chúc các mẹ cuối tuần vui vẻ, sáng sớm mai tớ chuyển sớm để kịp ship đúng giờ cho các mẹ ...........:D
     
  4. bexinhxinh87

    bexinhxinh87

    Tham gia:
    14/9/2011
    Bài viết:
    11,277
    Đã được thích:
    3,549
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    chi ơi cho e OD thạch xanh 100g,túi vò thạch 1 chiếc, thạch đen 200g, thạch trắng 100g .mua ít vậy chị có ship ko ạ ?
    địa chỉ e pm
    chị tặng e ít lá nếp nhé
     
  5. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    thanh xanh 15k/ 100g + túi vò 10k + thạch đen 60k+ thạch trắng 30k + 20k ship = 135k , tặng lá nếp + t.xanh cho e nhé.
    ok pm lại chị để bên chị ship hang sang này
     
  6. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    thanh xanh 15k/ 100g + túi vò 10k + thạch đen 60k+ thạch trắng 30k + 20k ship = 135k , tặng lá nếp + t.xanh cho e nhé.
    ok pm lại chị để bên chị ship hang sang này
     
  7. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Em oi, mua ít bên chị vẫn ship tuy nhiên em sẽ chịu phí đắt đấy vì mua ít chị ko hỗ trợ ship được mà :(. Ship 20K/đơn bên chị cũng đi thuê ship mà. Em lấy và chịu ship 20K thì pm lại nhé để bên chị ship hàng ngày mai.HÔm nay muộn quá rùi bạn ship bên chị đã đi ship hàng rùi mà. Có gì pm lại chj nha. Thks em
     
  8. beyeu0825

    beyeu0825 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/3/2009
    Bài viết:
    625
    Đã được thích:
    123
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    ship cho minh 2 túi bột trà xanh mỗi túi 50gr
    300gr bột rau câu
    ship đến 183 Nguyễn Lương Bằng-0975675599
     
  9. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    okie ban ngay mai ben minh ship hang nha, Cua ban 250K tra xanh +100k rau cau =350K, freeship, tặng thạch xanh và lá nếp cho cmt order trên topic nhé. Thks bạn
     
  10. Ken mập

    Ken mập Thành viên tích cực

    Tham gia:
    11/7/2009
    Bài viết:
    597
    Đã được thích:
    235
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Đánh dấu để cbi order. Hihi nhìn ảnh thích quá.
     
  11. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Mẹ nó đánh dấu và orderr thoải con gà mái đi nha,kh nào có nhu cầu ủng hộ mình nha :)
     
  12. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Chốt ngày mai bên chị ship hàng nhé, bỏ túi vò đi của em còn 125K tiền nha. Tặng thạch xanh và lá nếp cho em nhé. Thks em
     
  13. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Ngày mai bên minhvaan ship hàng bạn nhé. Bạn muốn ngày mai bên tớ ship hàng thì pm lại địa chỉ nha. Thks bạn
     
  14. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Nhà mình có cây vối tưoi, dạo nì thấy nhiều mẹ có vẻ thích lá vối tươi quá nên mang lên đây chào hàng các mẹ. Mẹ nào có nhu cầu thì order đặt hàng để nhà em phục vụ nhé

    Em sẽ chọn lá loại 1 cho các me ah.

    Giá:45K/1kg lá vối nhé. Các mẹ có thể buộc kín để ngăn mát tủ lạnh để dùng dần :)
     
    Sửa lần cuối: 8/6/2013
  15. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Nước vối
    Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

    Nụ vối khô và nước vối
    Nước vối hay trà vối là một loại đồ uống giải khát được nấu bằng nụ, hoặc lá vối đã ủ chín rồi phơi khô, cũng có thể dùng ngay khi lá còn tươi. Đây là loại đồ uống rất thông dụng ở nông thôn, thậm chí cả thành thị vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Nước vối được dùng để uống hàng ngày giống như nước chè xanh.

    Lá vối tươi hay nụ tươi có thể sử dụng được ngay, hoặc lá vối tươi phơi nắng thật kỹ, thật khô giòn rồi dùng[1].
    Tuy nhiên để nước vối được ngon, theo kinh nghiệm dân gian cổ truyền người ta thực hiện qua giai đoạn gọi là ủ lá. Sau quá trình ủ thì chất ngái do nhựa và chất diệp lục của lá sẽ bị phá huỷ và nước vối sẽ ngon hơn. Lá hoặc nụ vối sau khi thu hoạch được rửa sạch nhựa, cho vào thùng, thúng, bồ,... rồi phủ rơm rạ cho đến khi đen đều thì lấy ra rửa sạch phơi khô. Nếu dùng chum, vại để ủ thì chất lượng sản phẩm sẽ ngon do chum, vại giữ được nhiệt và giữ được độ ẩm trong quá trình ủ tốt hơn. Lót lá chuối khô hoặc ít rơm xuống đáy chum, lấy lá vối và các cuống con, bỏ các cuống già, các lá chết, cho vào chum, phía trên lớp lá vối lại phủ kín bằng rơm rạ hay lá chuối khô, sau đó úp sấp chum xuống mặt đất, để vào nơi thoáng mát, sau một thời gian theo kinh nghiệm (và tùy theo mùa) lấy ra phơi thật khô rồi cất đi để dùng dần. Ở nông thôn người dân thường cất lá vối lên gác bếp vì ở bếp khô ráo luôn có khói và bồ hóng nên các vi khuẩn bị hạn chế phát triển, lá vối không bị ẩm mốc [2].
    Quá trình ủ tốt là khi lấy ra phơi lá chín tới và chín đều, tức là sau khi ủ lấy ra phơi lá phải ngả màu vàng chuyển đen đều nhau. Lá vối ủ đúng cách thì được nước và uống thơm ngon hơn.

    Trong lá vối, nụ vối có tanin, một số chất khoáng, vitamin và có khoảng 4% tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh[3] như Streptococcus, Staphylococcus, vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis [4]...Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi là một thuốc sát khuẩn dùng chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Trong thực tế, nhân dân ta thường lấy lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi lấy nước đặc gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm [4].
    Theo tài liệu"Thuốc và sức khỏe": Lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất đắng trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn nhưng không hại vi khuẩn có ích trong ruột. Theo kinh nghiệm của dân gian, lá vối tươi có kết quả trị bệnh cao hơn so với lá đã ủ. Lá vối nấu nước uống có thể trợ giúp tốt trong việc chữa các bệnh hoặc tổn thương sau: Chữa bỏng, viêm gan, vàng da,viêm da lở ngứa [5].
    Nước vối sử dụng giải khát, giải nhiệt, có tác dụng lợi tiểu và mát, dùng thích hợp cho tất cả các mùa trong năm đặc biệt là mùa nóng. Những nghiên cứu gần đây cho thấy nếu chỉ uống nước lọc, nước trắng thì sau một thời gian ngắn (3-40 phút) cơ thể sẽ đào thải hết, nhưng nếu uống nước vối hoặc nước chè tươi, sau thời gian ấy cơ thể chỉ thải loại 1/5 lượng nước đã uống, phần còn lại sẽ thải ra từ từ sau đó[3].
    Sử dụng[sửa]

    Phương thức nấu nước vối rất đơn giản: lá vối khô rửa sạch cho vào ấm, cho nước lạnh vào đun đến sôi rồi uống nóng hoặc uống lạnh. Nụ vối cũng được đun trong nước đến khi sôi hoặc, thường hơn, có thể được hãm trong nước sôi như cách hãm trà.
    Nước vối có màu đỏ nâu nhạt, uống có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, hương thơm ngai ngái[6], thường sử dụng chủ yếu làm đồ uống giải khát, cũng dùng chan cơm như một loại canh, ăn kèm cà pháo muối chua[7]. Bên cạnh đó, nước sắc đặc có thể dùng làm thuốc sát khuẩn chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Ngoài ra, lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi có thể gội đầu chữa chốc lở.
     
  16. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Công dụng tuyệt vời của cây vối

    3 người thíchCây vối có nhiều dược tính quý, chữa được nhiều loại bệnh như vàng da, gan, ghẻ lở, các bệnh tiêu hóa... Đặc biệt, vối hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất tốt.
    Cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus, thuộc họ Sim (Myrtaceae), là loại cây mọc nhiều ở nhiệt đới. Ở nước ta cây vối mọc hoang hoặc trồng. Cây vối thường cao chừng 5 - 6 m, cuống lá dài 1- 1,5 cm. Phiến lá cây vối dai, cứng. Hoa vối gần như không cuống, màu lục nhạt, trắng. Quả vối hình trứng, đường kính 7 - 12 mm, có dịch. Lá, cành non và nụ vối đều có mùi thơm dễ chịu đặc biệt của vối.

    Ở nước ta, từ lâu, cây vối (lá, nụ, vỏ, rễ) được người dân dùng làm trà uống giải khát. Lá vối có tác dụng kiện tì, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất đắng, chát trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, tinh dầu vối có tính kháng khuẩn nhưng đặc biệt không hại vi khuẩn có ích trong ruột.

    Theo tài liệu nghiên cứu của GS Đỗ Tất Lợi, lá và nụ vối có chất kháng sinh thực vật, diệt được nhiều mầm vi khuẩn gây bệnh, kể cả vi trùng Gram- và Gram+. Theo đông y, vối có vị hơi chát, tính mát, không độc, tác dụng thanh nhiệt giải biểu, tiêu trệ, sát khuẩn. Dân gian thường dùng lá, vỏ, thân, hoa làm thuốc chữa đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, mụn nhọt, viêm đại tràng mạn tính, lỵ trực trùng.

    Nghiên cứu của Viện Đông y cho thấy nụ vối và lá vối có tác dụng kháng sinh đối các nhiều loại vi khuẩn như Gram+, Gram-, Streptococus (hemolytic và staman), vi trùng bạch hầu, Staphyllococcus, Pneumcoccus, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis,... và không gây độc hại đối với cơ thể.

    Cây vối có tiềm năng chữa bệnh rất cao. Nhiều nghiên cứu về dược tính của cây vối trong những năm qua cho thấy thành phần hoạt tính của nụ vối là một hợp chất polyphenol có tên là 2’,4’-dihydroxy-6’-methoxy-3’,5’dimethylchalcone. Chính chất này đã tạo ra hiệu ứng đảo ngược trên các tế bào ung thư đa kháng thuốc (Multidrug resistance).

    Nụ vối hỗ trợ trị tiểu đường

    Một nghiên cứu gây chú ý là tác dụng của nụ vối trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Kết quả nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng giữa Viện Dinh dưỡng quốc gia (Việt Nam) và Đại học Phụ nữ Nhật Bản đã chứng minh các hợp chất flavonoid trong chè nụ vối rất hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh nhân tiểu đường. Người bệnh tiểu đường nếu uống thường xuyên chè nụ vối sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa tế bào, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phòng ngừa đục thủy tinh thể ở người bệnh tiểu đường và giúp tăng chuyển hóa cơ bản. Điều đặc biệt là uống nụ vối không có tác dụng phụ đáng kể nên có thể uống thường xuyên.
     
  17. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Tác dụng chữa bệnh của cây LÁ VỐI
    09/07/2012


    Tác dụng chữa bệnh của cây LÁ VỐI
    Theo SK&ĐS
    08/07/2011

    Xin giới thiệu với bà con tác dụng của nước Vối : Cây vối, một loại cây quen thuộc của làng quê ở các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ. Từ lâu đời nhân dân ta đã biết sử dụng lá vối hay nụ vối với cách chế biến đơn giản tạo thành loại trà nấu hay hãm lấy nước uống thường ngày, chữa bệnh rất hiệu nghiệm.

    Lá vối cũng có thể dùng tươi hay phơi khô dùng dần. Đặc biệt nó lại giàu dược tính nên được dùng làm thuốc chữa trị nhiều bệnh chứng rất hiệu quả.

    Vối được sử dụng có hai loại, một loại lá nhỏ hơn bàn tay, màu vàng xanh gọi là vối kê hay vối nếp; còn loại lá to hơn bàn tay, hình thoi, màu xanh thẫm gọi là vối tẻ. Hoa thành chùm tới hàng trăm nụ đan cài vào nhau và nở vào xuân, quả vối chín có màu đỏ thẫm giống quả bồ quân, ăn hơi chát và vị hơi đắng.

    Các kết quả nghiên cứu về vối cho thấy trong lá và nụ vối chứa tanin, khoáng chất và vitamin... khoảng 4% tinh dầu với mùi thơm dễ chịu.

    Đặc biệt chứa một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như Streptococcus, Staphylococcus, vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis, chính vậy mà lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi như một loại thuốc sát khuẩn dùng trị liệu các bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt hoặc lấy lá vối tươi nấu lấy nước đặc để gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm.




    Nước vối


    Gần đây người ta còn phát hiện trong nụ vối chứa một hàm lượng polyphenol cao (tương đương 128mg catechin/gam trọng lượng khô) và hoạt chất ức chế men alpha-glucosidase nên có thể hỗ trợ phòng và điều trị chứng tiểu đường.

    Các kết quả được tiến hành trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy nụ vối có khả năng triệt tiêu các gốc tự do, chống ô xy hóa mạnh. Khả năng chống ô xy hóa (antioxydants) của nụ vối đã làm giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ sự tổn thương tế bào bê-ta tuyến tụy, phục hồi các men chống ô xy hóa trong cơ thể.

    Theo các kết quả nghiên cứu trên động vật, các nhà khoa học của Viện dinh dưỡng quốc gia và Đại học phụ nữ Nhật Bản đã rút ra kết luận: Nụ vối có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ ổn định đường huyết, hỗ trợ giảm lipid máu, phòng ngừa biến chứng của đái tháo đường khi điều trị lâu dài mà được sử dụng nước nụ vối uống thường xuyên.

    Theo Đông y lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất đắng có trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa; mặt khác chất tanin lại bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn cao nhưng không làm tổn hại đến những loại vi khuẩn có ích cư trú tại ống tiêu hóa.

    Kinh nghiệm dân gian cho biết lá vối tươi có công hiệu trị bệnh cao hơn hẳn lá vối đã ủ. Do vậy lá vối nấu nước uống có khả năng trợ giúp chữa trị các bệnh chứng hoặc các tổn thương như bỏng, viêm gan, vàng da, viêm da lở ngứa. Đông y còn dùng vỏ cây vối làm thuốc gọi là hậu phác; được sử dụng để trị đau bụng, đầy trướng ăn không tiêu, nôn mửa...

    Song nước vối còn là loại có công hiệu giải khát trong những ngày hè nóng nực, làm mát và lợi tiểu nên còn có công năng đào thải các độc chất trong cơ thể qua đường niệu. Các nghiên cứu còn cho thấy nếu chỉ uống nước lọc hoặc nước trắng thì sau 30 - 40 phút là cơ thể đào thải hết; nhưng nếu uống nước lá vối hoặc nụ vối thì cũng trong thời gian ấy cơ thể chỉ thải loại 1/5 lượng nước đã uống, phần còn lại sẽ được đào thải từ từ sau đó.


    Dưới đây là vài phương thuốc trị liệu có dùng vối:

    Trị đau bụng đi ngoài: Lá vối 3 cái, vỏ ổi rộp 8g, núm quả chuối tiêu 10g. Cùng thái nhỏ phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 - 3 ngày.

    Chữa đầy bụng, không tiêu: Vỏ thân cây vối 6 - 12g, sắc kỹ lấy nước đặc uống 2 lần trong ngày. Hoặc nụ vối 10 - 15g, sắc lấy nước đặc uống 3 lần trong ngày.

    Chữa lở ngứa, chốc đầu: Lấy lá vối lượng vừa đủ nấu kỹ lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu chữa chốc lở.

    Giúp giảm mỡ máu: Nụ vối 15 - 20g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hay nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống thường xuyên mới hiệu nghiệm.

    Hỗ trợ trị tiểu đường: Nụ vối 15 - 20g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày hay hãm uống thay trà. Cần uống thường xuyên.
     
  18. lovecat

    lovecat Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    10/5/2011
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Em ui, em có đủ nguyên liệu làm chè khúc bạch không hay chỉ có mỗi Gelatin? Có hướng dẫn cách làm không em. Thạch xanh nhà em ngon lém. Thạch đen không hiểu sao chị nấu vẫn hơi bị đắng, em có kinh nghiệm gì chia sẻ nấu thạch đen không? Chị mua của nhà em cách đây 1 tháng, sắp hết rồi. Cám ơn em
     
  19. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Nguyên liệu làm chè khúc bạch đơn giản mà chị trogn siêu thị bán hết đó ah, siêu thị thiếu Gelatin nên em bán ah, giúp các mẹ có đủ nguyên liệu ah :)

    Thạch đen bản chất của nó có vị hơi ngăm ngăm chị ah (chứ ko đến nỗi đắng đâu ạh :(, tuy nhiên ai tinh ý mới thấy còn khi mọi người ăn kèm thạch với nước đường hay các loại chè khác thì sẽ ko còn nhận thấy vị ngăm ngăm đó nữa chị ah. Hehe nhà em nấu em ăn kèm với nước đường nấu đặc một chút với 1 ít hoa nhài, tuyệt cú mèo chị ah :0)

    Chúc chị và gia đình ngon miệng nha :)
     
  20. phuthuygia

    phuthuygia Hội 82 - 0983.453.682

    Tham gia:
    19/7/2010
    Bài viết:
    5,157
    Đã được thích:
    1,410
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Cứ nhìn cái topic nhà mẹ nó là tâm hồn ăn uống lại trỗi dậy :D
     

Chia sẻ trang này