Toàn quốc: Bột rau câu Philippine -QUY LINH CAO - Trà Sữa Thái-Gelatin-Đường nho-Hạt é-Thach xanh,đen,trắng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Giai khat_Mua he, 17/3/2013.

?

Sản phẩm nào các mẹ quan tâm trong dịp trung thu

  1. Rau câu phillip

    1 phiếu
    12.5%
  2. Gelatins

    5 phiếu
    62.5%
  3. Sương sáo

    2 phiếu
    25.0%
  4. Hạt é

    1 phiếu
    12.5%
Multiple votes are allowed.
  1. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Các mẹ ơi chính thức chiều nay Trà Matcha sẽ có mặt tại cửa hàng nhà em nha. MỜi các mẹ order nào.......................
     
  2. mit_6886

    mit_6886 Thành viên mới

    Tham gia:
    6/9/2012
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    đánh dấu để lúc nào cần sẽ ới mẹ nó:X
     
  3. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Oanh dau thoai con ga mai di nhe............................................... :0
     
  4. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Tác dụng chữa bệnh của cây vối

    Nụ và lá vối

    Một bệnh nhân bị viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ và thường xuyên đi phân sống tìm đến cầu cứu một người bạn là bác sĩ. Vị bác sĩ này bèn hái cho bạn khoảng 200 g lá vối tươi, xé nhỏ, chế vào 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước. Chỉ 2 giờ sau, người bạn vui mừng báo tin đã hết đau bụng và không đại tiện thêm nữa.

    Lá, vỏ cây, nụ và rễ vối đều có thể dùng chữa bệnh. Nước lá và nụ vối có hoạt chất ức chế sự phát triển của một số vi trùng Gram âm và Gram dương. Hoạt chất này dễ tan trong nước nên chỉ cần pha nước sôi là được.

    Lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Mỗi khi ăn một bữa có nhiều thịt, mỡ, người ta thường nấu một nồi nước vối thật đặc để uống cả ngày. Chất đắng trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn nhưng không hại vi khuẩn có ích trong ruột.

    Theo kinh nghiệm của dân gian, lá vối tươi có kết quả trị bệnh cao hơn so với lá đã ủ. Ngoài ra, có thể dùng lá vối để chữa những bệnh hoặc tổn thương sau:

    - Chữa bỏng: Vỏ cây vối cạo bỏ vỏ thô, rửa sạch, giã nát, hòa với nước sôi để nguội, lọc lấy nước, bôi lên khắp chỗ bỏng. Thuốc sẽ làm giảm tiết dịch, hết phồng, dịu đau, hạn chế sự phát triển của vi trùng.

    - Viêm gan, vàng da: Dùng rễ 200 g mỗi ngày, nấu sắc uống.

    - Viêm da lở ngứa: Sắc lá vối lấy nước đặc để bôi.

    Thuốc và Sức Khỏe
     
  5. thanh.vgk

    thanh.vgk Dứa yêu

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    3,325
    Đã được thích:
    668
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Đánh dấu nào :) .....................................................................................................
     
  6. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Lại nói về nước vối

    Trong buổi họp nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cụ Nguyễn Công Tiễu chúng tôi được uống nước vối vì cụ Tiễu là người đầu tiên nghiên cứu cây vối (Eugenia operculata Roxb. Cleistocalvx operculatatus Roxb. Merr.et Perry, họ Sim MYRTACEACE) vào năm 1939, đã báo cáo tại hội nghị Thái Bình Dương thứ 6 năm 1940, trang 714 - 725.


    Năm 1954, Andre Foucaud cũng đã nghiên cứu cây vối về mặt thực vật và hoá học trong luận án tiến sĩ dược học : “Góp phần nghiên cứu cây thuốc miền Bắc Việt Nam “. Năm 1968, Nguyễn Đức Minh ở Viện Y học cổ truyền, đã nghiên cứu thấy lá và nụ vối có tác dụng kháng sinh, hoạt chất kháng sinh tan trong nước, vững bền ở nhiệt độ nước sôi.
    Cây vối là một cây cỡ vừa, cao 5 - 6m, có khi hơn. Cành cây tròn hay hơi hình 4 cạnh, nhẵn. Cuống lá dài 1- 1,5cm. Phiến lá dai, cứng, bầu dục hay trái xoan ngược, hình trứng rộng, giảm nhọn ở gốc, có mũi nhọn ngắn, 2 mặt cùng màu nhạt có đốm màu nâu, dài 8 - 9cm, rộng 4 - 5cm. Hoa gần như không cuống, màu lục nhạt, trắng. Cụm hoa hình tháp, trải ra ở kẽ các lá đã rụng. Quả hình cầu hay hình trứng, đường kính 7 - 12 mm, nháp, có dịch. Toàn lá, cành non và nụ có mùi thơm dễ chịu đặc biệt của vối. Mọc hoang và trồng.

    Lá dùng vào mùa nóng pha nước uống như pha chè. Nước vối uống khi còn rất nóng. Nụ vối hái vào tháng 6 cũng dùng pha nước uống. Nước lã đun chín thì chỉ sau 30 - 40 phút là cơ thể đào thải hết, còn nước lá vối thì sau cùng thời gian đó cơ thể chỉ đào thải khoảng 1/5 lượng nước đã uống. Phần còn lại được thải ra từ từ. Được cơ thể lưu trữ lâu hơn. Vối hoàn toàn không có độc đối với cơ thể, tăng huyết áp. Trong thành phần lá vối có rất ít tanin, có vết alcaloit gần với cafein, 4% tinh dầu mùi thơm dễ chịu, dễ bay hơi.
    Lá vối chữa được đầy bụng vì làm tăng nhu động ruột và chống được chứng hạ huyết áp khi bị ỉa chảy. Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi như là chất sát trùng dùng rửa mụn nhọt, lở loét, ghẻ. Viện Y học cổ truyền Hà Nội còn sử dụng nước vối đặc để phòng và chữa nhiễm khuẩn đường ruột, viêm họng và bệnh ngoài da, chữa viêm đại tràng co thắt. Nếu dùng ngay thì nấu nước sắc đặc. Cần mang đi xa và để lâu thì nên nấu cao lá vối. Tỷ lệ 5/1 hay 10/1 tức là 5 hay 10 phần lá vối tươi lấy 1 phần cao. Khi dùng pha loãng nước chín thành tỷ lệ 1/1.

    Sau khi hái có thể bó ngay thành bó để bán. Lá vối tươi rất ngái vì có nhiều chất diệp lục nên phải ủ để phá huỷ chất này. Trong quá trình ủ dưới tác dụng của các men oxy hoá có sẵn trong lá vối, tanin sẽ bị biến đổi một phần và hàng loạt phản ứng sinh hoá diễn ra. Khâu quan trọng trong việc ủ là giữ độ ẩm và nhiệt độ. Nhân dân ta vẫn ủ lá vối theo lối cổ truyền : thái nhỏ, rửa sạch nhựa, cho vào thùng, thúng, bao tải, bồ, sọt rồi phủ rơm rạ cho đến khi đen đều thì lấy ra rửa sạch phơi khô. Nhưng làm như vậy lá vối và các cuộng lâu chín hoặc chín không đều, chất lượng lá vối thất thường, hương vị nước kém ngon vì bao tải, bồ, sọt không kín, có nhiều khe hở, nhiệt và nước dễ thoát ra. Ta có thể cải tiến cách ủ như sau : dùng chum vại để giữ nhiệt và độ ẩm. Lấy lá vối và các cuống con, bỏ các cuống đã cứng, nhiều gỗ, loại bỏ các lá chết. Phía trên lớp lá vối phủ kín bằng rơm rạ, sau đó úp sấp chum xuống mặt đất, để ở góc nhà, sau một tháng lấy ra phơi khô để dùng dần. Có thể phơi nắng đến thật khô rồi cho vào chum sành, sọt, đậy kín. Tốt nhất là cất lên gác bếp vì ở bếp có khói và bồ hóng nên các vi khuẩn bị hạn chế phát triển, lá vối ít bị mốc. Không nên để lá vối ủ ở chỗ ẩm vì dễ bị xuống chất. Lá vối ủ uống thơm ngon hơn.

    VC_ CTQ số 06
     
  7. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Oánh dấu để hôm nào orrderrr ủng hộ tớ nha :)
     
  8. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Tên và nguồn gốc

    + Tên thuốc: La hán quả (Xuất xứ: Lĩnh Nam thái dược lục).
    + Tên La tinh:
    Dược liệu Fructus Siraitiae Grosvenorii; La hán quả Momordica grosvenori Swingle nguồn gốc thực vật .
    + Nguồn gốc: Là quả của La hán quả thực vật họ Quả bầu (Bottle gourd).

    Thu hoạch -

    Giữa tháng 9 ~ 10 thu hái lúc quả chín, để trên mặt đất, khiến nó chín sau, khỏan 8 ~ 10 ngày vỏ quả từ xanh chuyển sang vàng, dùng lửa sấy khô, qua 5 ~ 6 ngày, thành quả khô gõ có tiếng, sau đó tẩy xạch lông, gói giấy, đóng thùng.

    Phân bố -

    Phần nhiều là nuôi trồng, Quảng Tây nuôi trồng lượng rất lớn.

    Dược liệu -

    Quả khô, hình tròn đến hình tròn dài, đường kính 5 ~ 8 cm bề ngòai màu nâu vàng sẫm đến sắc nâu sẫm, khá bóng láng, còn sót lại chút ít lông nhung, số ít có sọc dọc màu khá sẫm. Chóp phình to, giữa có vết gốc trụ hoa hình tròn, phấn đáy hơi hẹp, có vết cuống quả. Chất giòn dễ vỡ, sau khi vỡ mặt trong có sắc trắng vàng, dạng xốp nhẹ. Bỏ đi vỏ quả bên trong có thể thấy rõ 10 sợi vân dọc sống lưng. Hạt bẹt, hình tròn chử nhật hoặc tựa hình tròn, sắc nâu, rìa hơi dày, giữa hơi lõm, trong có 2 lá mầm, vị ngọt. Dùng thứ hình tròn, quả lớn, cứng chắc, lắc không kêu, màu nâu vàng là tốt.

    Bào chế -

    Quả sấy khô, để sẳn dùng.

    Tính vị -

    - Lĩnh Nam thái dược lục: Vị ngọt.
    - Quảng Tây Trung dược chí: Vị ngọt, tính mát, không độc

    Qui kinh -

    - Quảng Tây Trung dược chí: Vào 2 kinh Phế, Tỳ.

    Công dụng và chủ trị

    Thanh Phế nhuận trường.
    Trị ho gà, đàm hỏa ho, huyết táo đại tiện bí.
    - Lĩnh Nam thái dược lục: Trị đàm hỏa ho, nấu canh với thịt nạt lợn uống vậy.
    - Quảng Tây Trung dược chí: Ngừng ho thanh nhiệt, lương huyết nhuận trường. Trị ho huyết táo Vị nhiệt đại tiện bí v.v….

    dùng và liều dùng -

    Uống trong: Sắc uống, 3 ~ 5 chỉ.

    Kiêng kỵ -

    Người Tỳ Vị hư hàn kỵ dùng.

    Thành phần hoá học -

    Hàm chứa nhiều glucose v.v…(Trung thảo dược đại tòan)

    Bài thuốc cổ kim tham khảo -

    + Phương 1:
    Trị ho gà: La hán quả 1 trái, bánh quả hồng 5 chỉ. Sắc nước uống.
    (Phúc Kiến)
     
  9. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    [​IMG]
     
  10. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Tác dụng chữa bệnh của tam thất
    Theo Đông y, tam thất vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Trong thời gian dùng tam thất để cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi.

    Củ tam thất.

    Theo y học hiện đại, tam thất có các tác dụng sau:

    - Bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp. Chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy (tránh choáng khi mất nhiều máu). Nó cũng ức chế khả năng thẩm thấu của mao mạch; hạn chế các tổn thương ở vỏ não do thiếu máu gây ra.

    - Cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng: Chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng), tiêu máu ứ (do phẫu thuật, va dập gây bầm tím phần mềm).
     
  11. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    [​IMG]
     
  12. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Tác dụng chữa bệnh của tam thất tiếp theo
    - Kích thích miễn dịch.

    - Tác dụng với thần kinh: Dịch chiết rễ tam thất có tác dụng gây hưng phấn thần kinh. Nhưng dịch chất chiết lá tam thất lại có tác dụng ngược lại: kéo dài tác dụng của thuốc an thần.

    - Giảm đau: Dịch chiết của rễ, thân lá, tam thất đều có tác dụng giảm đau rõ rệt.

    Sau đây là một số bài thuốc có tam thất:

    - Chữa thống kinh (đau bụng trước kỳ kinh): Ngày uống 5 g bột tam thất, uống 1 lần, chiêu với cháo loãng hoặc nước ấm.

    - Phòng và chữa đau thắt ngực: Ngày uống 3-6 g bột tam thất (1 lần), chiêu với nước ấm.

    - Chữa thấp tim: Ngày uống 3 g bột tam thất, chia 3 lần (cách nhau 6-8 giờ), chiêu với nước ấm. Dùng trong 30 ngày.

    - Chữa các vết bầm tím do ứ máu (kể cả ứ máu trong mắt): Ngày uống 3 lần bột tam thất, mỗi lần từ 2-3 g, cách nhau 6-8 giờ, chiêu với nước ấm.

    - Chữa đau thắt lưng: Bột tam thất và bột hồng nhân sâm lượng bằng nhau trộn đều, ngày uống 4 g, chia 2 lần (cách nhau 12 giờ), chiêu với nước ấm. Thuốc cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người suy nhược thần kinh, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy.

    - Chữa bạch cầu cấp và mạn tính: Đương quy 15-30 g, xuyên khung 15-30 g, xích thược 15-20 g, hồng hoa 8-10 g, tam thất 6 g, sắc uống.
     
  13. mb_bi_3b

    mb_bi_3b Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/2/2012
    Bài viết:
    2,623
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    223
    Re: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    chị ơi, có đơn nào ghép cho em 3 lạng thạch găng đến Mỹ đình hay Tây hồ đều đc chị nha. hì hì
     
  14. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Re: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bá

    Okie em nhé, khi nào có đơn chị sẽ ghép cho em nha, hoặc nếu em muốn ship thì cũng chỉ 10K thôi nhé. Thks em :)
     
  15. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Quả Vối Khi Chín

    [​IMG]
     
  16. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Nụ Vối

    [​IMG]
     
  17. mb_bi_3b

    mb_bi_3b Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/2/2012
    Bài viết:
    2,623
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    223
    Re: Ðề: Re: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Tr

    Chị ơi, 10k thì chị phi cho em qua 76 yên phụ - Tây hồ nhé. Em làm thạch ở cty luôn để mọi người măm măm. hehe
     
  18. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Món ăn khoái khẩu đây rồi mọi người
    Gà hầm tam thất - món ăn bài thuốc quý cho sản phụ



    Thịt gà rất giàu đạm, năng lượng, nhiều chất khoáng như canxi, sắt, đặc biệt là photpho. Củ tam thất thuộc họ nhân sâm, vị đắng, hơi ngọt, có tác dụng tán ứ, cầm máu, giảm đau, tiêu viêm, được dùng trị chấn thương, chảy máu, thổ huyết, tê bại, phong thấp. Liều dùng mỗi ngày 4-8g rễ tán bột, hầm với thịt gà ăn hoặc ngâm r*** uống.

    Cách chế biến món gà hầm tam thất:

    - Nguyên liệu: Gà mái tơ một con khoảng 600-700 g, tam thất thái lát mỏng 12 g, kỷ tử 10 g, long nhãn 10 g, táo tầu 10 quả, gừng, r***, mắm, muối đủ dùng.

    - Cách làm: Làm thịt gà theo cách mổ moi; chặt bỏ mỏ, móng chân, xoa nước gừng, r***, muối vào bụng và da gà để 10-20 phút cho ngấm và tẩy hết mùi tanh. Sau đó nhồi tam thất, kỷ tử, long nhãn, táo tầu vào bụng gà; bẻ quặt chân đút vào trong bụng gà, để ngửa vào bát to đem hấp cách thủy 2-3 giờ, gà chín mềm là được.

    Gà hầm với tam thất có màu vàng, nước gà màu hồng sẫm, thơm mùi thuốc bắc, vị ngon ngọt dễ ăn.
     
  19. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạnh,Trà bát bả

    Dùng tam thất có phòng được ung thư?
    Chủ nhật 16/05/2010 07:56
    (ANTĐ) - Cùng với những nhân sâm, linh chi… tam thất cũng được coi là một vị thuốc quý. Do có sự phổ biến rộng rãi, nên nhiều người dùng đã coi tam thất như một vị “thuốc tiên”, có thể trị được nhiều bệnh, ngay cả đối với căn bệnh ung thư…
    Nhà nhà dùng tam thất

    Củ tam thất có hình thoi, hoặc hình con quay, không phân nhánh, đầu sần sùi thành những mấu. Vỏ ngoài của tam thất có màu xám hoặc xám đen, nhưng sau khi sơ chế, tam thất chuyển sang màu đen. Mùi tam thất nhẹ nhàng, nhưng vị có phần hơi đắng. Bên cạnh đó tam thất có vị hơi ngọt và để lại dư vị đặc trưng của nhân sâm.

    Như ta đã biết, tam thất thuộc vào dòng nhân sâm nên có tác dụng bổ, song lại có phần khác với nhân sâm là tam thất lại theo hướng tác dụng vào phần âm huyết là chính. Trên thực tế, tam thất được sử dụng rất đa dạng. Việc dùng tam thất trị ung thư cũng đang trở thành phong trào của nhiều bệnh nhân.

    Chị Trần Thị Miều, trú tại phố Hoàng Mai, là một người đã “sống chung” với căn bệnh u xơ tử cung nhiều năm nay. Đến giai đoạn điều trị, chị đã nhờ đến tam thất, với hy vọng bệnh tình của mình sẽ thuyên giảm ít nhiều. “Tôi đã sử dụng tam thất trong vòng vài năm trở lại đây. Ngày đó giá tam thất rẻ hơn bây giờ khoảng mấy trăm nghìn một cân. Có lẽ do công dụng của tam thất khá phổ biến, nên nhiều người dùng hơn, dẫn đến việc giá tam thấp cứ tiếp tục “leo thang” đến trên 2 triệu đồng một cân” - chị Miều thổ lộ.


    Tham khảo giá tại phòng khám Đông y gia truyền Hồng Phúc Đường, số 2A Thể Giao, lương y Hoàng Gia Trí giới thiệu: Hiện, tam thất thường được chia làm 2 loại. Loại 1 là loại 1 lạng có khoảng 7 củ tam thất to, có giá khoảng 200 nghìn đồng/lạng. Loại 2 gồm 10 củ tam thất nhỏ hơn, có giá 180 nghìn đồng/lạng. Khi được hỏi sự khác biệt về chất lượng của 2 loại tam thất, ông Trí cho biết: Hai loại tam thất trên đều có công dụng và chất lượng như nhau. Có chăng sự khác biệt là loại 2 gồm những củ tam thất nhỏ hơn.

    Cũng đang có mặt tại cửa hàng, chị Vân Anh ở tập thể Khương Thượng, tuy không mắc bệnh ung thư, nhưng do được nghe nhiều người “khuyên bảo”, chị cũng tìm đến vị đắng của tam thất: Thật ra khi kiểm tra sức khỏe định kỳ, cơ thể tôi hoàn toàn bình thường. Nhưng một vài người bạn khuyên tôi nên dùng tam thất để phòng ngừa ung thư, tôi cũng dùng thử. Dùng lâu nên thành quen, nếu bây giờ không sử dụng, tôi cảm thấy thiếu tự tin về sức khỏe của mình.

    Tam thất hỗ trợ điều trị ung thư

    Sau một thời gian điều trị với tam thất, bệnh tình của chị Miều không nặng hơn mà cũng chẳng thuyên giảm. “Tôi vẫn đi kiểm tra sức khỏe đều đặn, đặc biệt là khối u. Sau một thời gian dài dùng tam thất, khối u của tôi không phát triển, nhưng cũng không tiêu dần như lời mấy dược sĩ đã nói. Nếu ngưng sử dụng tam thất một thời gian, thì khối u có hiện tượng phát triển trở lại” - chị Miều cho biết. Hiện nay căn bệnh u xơ tử cung là “ác mộng” đối với nhiều chị em phụ nữ. Việc chị Miều và chị Vân Anh sử dùng tam thất để phòng ngừa và ngăn chặn những khối u là một việc làm cần thiết.

    Tiến sĩ Y khoa Hoàng Lam Dương, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương khuyến cáo: Trong điều trị căn bệnh ung thư, ngoài những thuốc đặc trị, có thể sử dụng thêm tam thất. Thông thường, người mắc bệnh ung thư vẫn phải được điều trị bằng xạ trị hay hóa trị... Điều trị kết hợp với tam thất sẽ tăng tính nhạy cảm của mô ung thư, từ đó có thể sử dụng ít hơn thuốc đặc trị, như vậy sẽ ít gây độc hại hơn cho người bệnh. Nhưng nhấn mạnh rằng tam thất cũng không thể thay thế hoàn toàn thuốc đặc trị ung thư.

    Hiện chưa thực sự có một công trình nghiên cứu mang tính thuyết phục trên lâm sàng điều trị ung thư. Nhưng những kết quả khả quan có thể cho chúng ta những định hướng nghiên cứu tích cực. Ví dụ như phối hợp đa phương tiện trị liệu, vừa phẫu thuật, vừa dùng xạ trị, hóa trị, dùng thuốc đông y, hoặc dùng thuốc đông y để giải quyết những tác dụng phụ mà hoá trị và xạ trị gây ra.

    Vì vậy, đông y nói chung và tam thất nói riêng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư là có cơ sở khoa học. Nhưng trong thời điểm này, không nên phóng đại tác dụng của nó, làm người bệnh lúng túng, hoang mang trong điều trị. Để đạt được kết quả tốt nhất trong điều trị bệnh ung thư, bệnh nhân nên tìm đến các bệnh viện để được tư vấn và điều trị kịp thời, bên cạnh đó nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ đông y để có thể điều trị kết hợp.
     
  20. Giai khat_Mua he

    Giai khat_Mua he 0972.46.56.59

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    4,520
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Re: Ðề: Re: ░▒▓█ ThạchXanh,SươngSáo,RauCauPhilip,Gelatine Bỉ,Hạt é,Trà Matcha, Sâm lạn

    Gái ơi, ko cho chị số điện thoại làm sao liên lạc ship hàng đây? Mà em đã có túi vò thạch chưa, nếu lấy thì cộng thêm 10k/1 TÚI vò cho chị nhé. Thks em :)
     

Chia sẻ trang này