Bữa Sáng Ấm Bụng, Đủ Chất Với Món Xôi Bọc Thịt Thơm Ngậy Lạ - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 6/3/2021.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,024
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Món xôi bọc thịt mà iunauan chia sẻ ngày hum nay là sự kết hợp giữa xôi dẻo thơm và phần nhân là thịt heo bên trong tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc và thú vị. Phần nếp trắng bên ngoài dẻo thơm ôm lấy phần thịt mềm ngọt bên trong khiến cả nhà không ai có thể chối từ đâu ạ. Thời tiết lành lạnh thế này mà có món xôi bọc thịt nóng hổi, dẻo thơm thế này đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Thỉnh thoảng, một chút biến tấu thú vị sẽ giúp món xôi thường ngày trở nên đặc sắc, thơm ngon và nhìu dinh dưỡng hơn đó ạ, các mẹ cùng tham khảo nhá[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 100 gram gạo nếp ngon
    • 200 gram thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ, phần thịt này giúp phần nhân có độ ngậy, khi măm không bị khô bã nhé)
    • 1 củ hành khô, 1 mẩu gừng
    • Gia vị gồm: xì dầu, dầu mè, hành, ngũ vị hương, kỳ tử
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Để có món xôi ngon thì các mẹ cần phải chọn được gạo nếp ngon, gạo ngon thì xôi mới thơm và dẻo. Trước khi đem nấu xôi, các mẹ cần ngâm gạo ít nhất 2 tiếng trước khi chế biến để đảm bảo nấu xôi được dẻo ngon. Thịt lợn chọn phần nạc dăm có cả nạc lẫn mỡ sẽ ngậy và ngon hơn. Thịt rửa sạch bằm nhỏ. Hành gừng bằm nhỏ
    • Bước 2: Tiếp đó, các mẹ đem ướp thịt băm với hành gừng băm nhỏ, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè. Đeo bao tay vào trộn đều để thịt được ngấm gia vị sẽ đậm đà, ướp khoảng 20 phút trước khi chế biến
    • Bước 3: Viên thịt thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2cm như hình bên dưới
    Tiếp đó, lăn thịt qua gạo nếp sao cho gạo áo đều bề mặt viên thịt nhé

    • Bước 4: Chuẩn bị nồi hấp, các mẹ lót 1 lớp lá chuối xuống phía dưới đáy xửng cho xôi được thơm hơn và không bị dính, hấp cách thủy khoảng 30 phút tính từ lúc nước sôi là đạt yêu cầu nhé
    [​IMG]

    Cuối cùng, các mẹ chỉ việc nhấc xửng ra khỏi nồi, cho từng viên xôi bọc thịt ra đĩa và xếp hạt kỷ tử màu đỏ lên trên cho món xôi nhìn đẹp hơn nhé. Món xôi bọc thịt viên cách làm tương đối dễ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là cả nhà đã có ngay bữa cơm ngon miệng rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món xôi bọc thịt viên mà iunauan vừa chia sẻ nhá[​IMG]

    Sưu tầm: Bữa sáng ấm bụng, đủ chất với món xôi bọc thịt thơm ngậy lạ - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    13,330
    Đã được thích:
    712
    Điểm thành tích:
    773
    nhìn cũng rất đẹp mắt còn đủ chất nữa
     

Chia sẻ trang này