Bức xúc về cách xử sự của một số giáo viên trường mầm non Dịch vọng

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi nhungdtt, 23/10/2009.

 1. nhungdtt

  nhungdtt Thành viên mới

  Tham gia:
  8/8/2009
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Bức xúc về cách xử sự của một giáo viên

  Các mẹ ơi, vừa bức xúc quá, ăn sáng cũng ko ngon nữa lên vào đây xả tí cho đỡ tức. Con mình mới vào học trường mầm non DV chưa tới 1 tháng. Sáng nay đưa con đi học thì xe bị hỏng. Thế là 2 mẹ con quyết định đi bộ đến trường vì mình thấy nhà trường thông báo là gửi con sau 8h30 thì mới phải gọi điện báo đến muộn với cô giáo. Mình nghĩ hai mẹ con tới nơi thì cũng chưa tới 8h30 nên ko gọi cho cô. Tới cổng trường mình xem đồng hồ chưa tới 8h30 nên ung dung đưa con vào lớp. Con mình tuy bé (chưa được 2.5tuổi) nhưng lại rất thích tới trường nên vừa tới cửa lớp là rất vui vẻ tung tăng đi vào nhưng ở bên trong còn một cửa ngăn nên bé chưa vào được, mình thấy mãi ko có cô nào ra đón cháu, mình qua cất túi và dép cho cháu quay lại thì thấy một cô đang kéo tay cháu ra cửa và bảo với mình là cháu đến muộn quá 8h30 nên các cô ko báo cơm cháu vì vậy mẹ đưa con về và cô quay vào lớp luôn ko thèm để ý gì tới con tôi nữa mặc dù tôi đã nói lý do tới muộn của bé . Lúc đầu tớ cũng ko nghĩ gì nên quay lại lấy túi và dép định cho cháu về nhưng sau nghĩ lại thấy tớ đâu có cho con tới muộn quá 8h30đâu. Mặc dù rất bực mình nhưng mình cũng cẩn thận xem lai đồng hồ của mình thì còn mới có 8h27phút, mình xem đồng hồ của lớp học thì khoảng 8h32phút. như vậy là lúc con mình đi vào lớp còn chưa tới 8h30 hoặc cùng lắm là đúng 8h30, vậy mà các cô lại lôi cháu ra trả mẹ và bắt cháu phải về. Bức xúc quá tớ mới gọi cô giáo ra và nói là tôi đưa con tôi tới chưa muộn tại sao cô lại bắt bé về. Lúc đó cô nói tới muộn quá 8h30 thì phải gọi điện báo cô trước. Mình bảo con mình tới trước 8h30 nên mình ko gọi cho cô tại sao cô lại làm thế thì cô bế bé nhà mình vào, con bé tủi thân òa khóc vì cứ bị lôi ra lôi vào. Mình thật sự rất bức xúc vì thái độ của các cô như thế. Mà vừa cho con tới đấy học, vừa 20/10 xong, lễ nạp đầy đủ với các cô chứ nào ko có gì đâu cơ chứ. Con tớ đi nhà trẻ từ luc 18tháng nên rất ngoan chứ có phải khó khăn gì đâu. Nhà tớ trước ở trong SG nên cháu đi học ở trong đấy, ra Bắc mấy tháng cho học ở quê mấy tháng, mới ra học ở trường Mn DV chua được 1 tháng. 2trường kia mình chưa bao giờ thấy cô giáo đối xử như thế mà giữa thủ đô tiếng là thanh lịch lại có cách cư xử như vậy,dđặc biệt là với trẻ con mà lại con là cô giáo mầm non nữa chứ. Mà con tớ chậm nói mới nói được vài từ ko bit sau vụ này cô có gì gì với bé ko, có thế nào nó cũng chưa kể được với mẹ vì chưa nói dc nhieu. Vừa tức vừa lo quá cơ, hay chuyển trường các mẹ nhỉ. Tư vấn cho mình trường mầm non khu Cầu giấy với nhé. Thương con quá cơ.

  ý quên, còn nữa là khi mẹ con mình đến trường thì có rất nhiều phụ huynh cũng đưa con tới giờ đó. Vì bức xúc nên lúc ra cổng mình có hỏi mấy phụ huynh là đưa con tới giờ này họ có gọi cho giáo viên trước ko thì tất cả đêu trả lời là ko gọi điện cứ đưa đến chứ. Mình hỏi họ đưa con vào thì cô giáo có nói gì ko thì họ cũng bảo ko nói gì. Con mình đúng là gặp phải cô nuôi dạy hổ rồi. :(
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhungdtt
  Đang tải...


 2. Quangyenvi

  Quangyenvi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/11/2008
  Bài viết:
  220
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  28
  Bạn ơi chọn trường mầm non tư thục đi, bạn có thể tham khảo trường Chích Bông trong khu Nghĩa đô. Tớ sợ trường công lớp đông 70 cháu lắm.
   
 3. Thai Anh

  Thai Anh

  Tham gia:
  28/2/2008
  Bài viết:
  10,424
  Đã được thích:
  2,042
  Điểm thành tích:
  913
  mẹ nó cho con đêna rư thục Full house cũng ổn đấy, các cô cũng nhẹ nhàng lắm
   
 4. papajiama

  papajiama Banned

  Tham gia:
  18/3/2009
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Thái độ thế là không tốt rồi các cô này đúng là vô trách nhiệm nếu có quá đi nữa thì cùng lắm thổi thêm có gì đâu, chứ 8h30 có mà điên mới thổi com lúc ấy, đúng là mấy con cọp chắc chưa đc ai yêu nên mới dở người nhu thế
   
 5. huongrainbow

  huongrainbow Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/9/2009
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  93
  Điểm thành tích:
  28
  Nghe sợ và thương bé quá, sao lại có cô giáo như thế nhỉ?
   
 6. TOMSUFASHION.COM

  TOMSUFASHION.COM Thiên Thượng Hỏa

  Tham gia:
  23/2/2009
  Bài viết:
  9,417
  Đã được thích:
  2,803
  Điểm thành tích:
  863
  Đúng là cô nuôi dạy hổ rồi. ............
   
 7. Mẹ Kiện

  Mẹ Kiện Guest

  Đúng là bức xúc thật đấy, chỉ tội cho bé thích đi học thế mà cô giáo lại quá đáng. Nếu có thì chỉ nhắc nhở bố mẹ các con để rút kinh nghiệm thôi chứ nhưng vẫn phải nhận bé vào lớp. Đúng là cô giáo cũng chẳng biết điều gì cả.
   
 8. MeCunvaNghe

  MeCunvaNghe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/8/2009
  Bài viết:
  585
  Đã được thích:
  82
  Điểm thành tích:
  28
  Thật đáng buồn khi cô giáo xử sự như vậy sẽ ảnh hưởng đến con đấy. Trường mầm non Nguyễn Công Trứ con bé nhà mình học gửi từ hồi mới 17 tháng cũng công lập đấy 1 lớp không đông đâu cô giáo nhẹ nhàng lắm toàn các cô đứng tuổi có kinh nghiệm nên tâm lý lắm. Có hôm 2 mẹ con ngủ quên đến tận 9h hơn mới đến lớp vậy mà các cô vẫn nhẹ nhàng đón con và còn an ủi không sao cô báo thêm suất ăn nữa. Chỉ nhắc nhẹ mẹ lần sau cho con đi học sớm hơn để con còn được tập thể dục thôi.
   
 9. Shop RÙA

  Shop RÙA Không dùng nick này mà chuyển sang dùng nick Emila

  Tham gia:
  1/9/2009
  Bài viết:
  1,906
  Đã được thích:
  241
  Điểm thành tích:
  103
  Mẹ chủ top ơi, mong là cô ý ko đọc đc bài này chứ ko là khổ....bé, hic!
  Chắc ko sao đâu, mẹ cháu đừng lo quá. Nhiều khi cô tức vì bị chồng la ở nhà nên giận cá chém thớt vậy thôi. Cũng chả dám làm gì trẻ con đâu mẹ cháu ạ. Mẹ nó cứ yên tâm đi, đừng tự mình nhát mình rồi đâm lo thêm.
   
 10. bongbongbongbenh

  bongbongbongbenh Thành viên tích cực

  Tham gia:
  26/10/2009
  Bài viết:
  619
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  chị ơi! hôm qua bé về có mệt mỏi hay trầm it nói hơn không?chị an ui động viên cháu không sợ cô lại mắng gì cháu về không dám kể với mẹ thì thương lắm! tội nghiệp bon trẻ qua!hào hứng tới trường vậy mà cô đón lại ko vui vẻ.hix
   
 11. MebeBi - NBN

  MebeBi - NBN Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  19/12/2008
  Bài viết:
  4,682
  Đã được thích:
  300
  Điểm thành tích:
  173
  chẳng hiểu các cô nghĩ gì nữa nhỉ?!
   
 12. slimntall2512

  slimntall2512 Nước khoáng Lavie

  Tham gia:
  21/5/2008
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  32
  Điểm thành tích:
  28
  Kinh nghiệm của mình cho thấy là dù trong những trường hợp mình rất bức xúc, nhưng vì con nên nhẫn nhịn một tí mà đành ngậm bồ hòn làm ngọt vì có khi đúng hôm cô giận cá chém thớt thật.

  Còn nếu không thì bạn tìm trường khác cho con đi cho yên tâm, chứ kiểu đối xử như vậy mình lo lắm.

  Chuyện báo suất cơm với cháo cho các con thì gọi là báo thôi, chứ còn nhà bếp người ta chẳng nấu nồi to tướng rồi chia ra chứ chuyện thêm 1 hay 2 suất thì bõ bèn gì. Cứ làm to chuyện thì thế thôi chứ!
   
 13. nhungdtt

  nhungdtt Thành viên mới

  Tham gia:
  8/8/2009
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Cảm ơn các mẹ chia sẻ cùng mình, cả nhà mình cùng làm trong ngành giáo dục nên thấy một cô giáo như vậy, mình rất bức xúc, làm trong ngành sư phạm đặng biệt là khối mầm non thì mọi cư sử càng phải chú ý, mô phạm chứ ai lại làm như cô giáo của bé con nhà mình. Mình đưa thẳng tên trường lên diên đàn thì mình cũng không ngại việc cô giáo của bé đọc được bài này. Hi vọng cô đọc xong rút kinh nghiệm chứ không theo chiều hướng xấu. Sau một thời gian suy nghĩ mình quyết định để con mình tiếp tục học ở đó vì mình sợ bé lại phải làm quen với môi trường mới, với lại lớp bé có tới 4 cô giáo. Chả lẽ cả 4 cô đều có cách xử sự vậy sao?
   
 14. mekhanhchip

  mekhanhchip Ruốc ngon cho mọi nhà

  Tham gia:
  25/1/2008
  Bài viết:
  9,863
  Đã được thích:
  2,322
  Điểm thành tích:
  863
  Chia sẻ với chị, bé nhà em mới đầu đi học Tư thục các cô cũng cưng chiều lắm nhưng sang học trường công thì cũng ko đc như trước vì năm đầu 2 cô đều khá khó tính. May mắn là năm nay cháu được học lớp 2 cô có tiếng dạy giỏi và rất chăm trẻ, chữ đẹp...Đặc biệt là Chíp nhà em lúc nào cũng là con cưng của 2 cô nên cũng yên tâm.
  Ko phải là do trường mà là do cô giáo đấy chị ạ, nếu quen biết chị nên cho cháu chuyển lớp có cô giáo nhẹ nhàng, tình cảm hơn để bố mẹ yên tâm đi làm.
   
 15. MeCuaTit

  MeCuaTit Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/1/2009
  Bài viết:
  1,048
  Đã được thích:
  103
  Điểm thành tích:
  103
  mình thực sự chả yên tâm với mấy cô mẫu giáo công, cứ gửi vào mấy trường tư, học phí đắt hơn một chút nhưng dịch vụ thì tốt hơn nhiều mà cô giáo có khó tính đến mấy cũng chẳng dám đối xử như thế, bực mình thật, là mình mình cũng ko kìm nén được.
   
 16. melinhbin

  melinhbin Thành viên mới

  Tham gia:
  18/6/2009
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  mình cũng bị như vậy rồi đấy. Mình bực quá làm việc với ban giám hiệu và trực tiếp với cô giáo chủ nhiệm một cách rõ ràng. Trao đổi thẳng với ban giám hiệu về thái độ của cô giáo. Lần sau cô giáo không giám có thái độ khác với con mình đâu. Ở lớp các cháu thỉnh thoảng bị cô giáo đánh vào mông nhưng con mình cô giáo có lẽ là cũng ngán vì có bà mẹ ghê gớm nên cháu bảo cô chỉ đánh các bạn chứ không đánh con. Mình nghĩ với các cô giáo mầm non bạn cũng nên có thái độ dứt khoát. Chúc bạn và cháu luôn khỏe
   
 17. Heo Mọi

  Heo Mọi Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  14/9/2008
  Bài viết:
  384
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Mẹ nó ơi mấy đứa cháu mình gửi trường công cũng thế đấy, đến lớp muộn cô đuổi xơi xơi..quá đáng lắm :(
   
 18. makeup_pro

  makeup_pro dạy trang điểm

  Tham gia:
  12/3/2009
  Bài viết:
  2,927
  Đã được thích:
  681
  Điểm thành tích:
  773
  chán nhỉ ,trẻ con như tờ giấy trắng ,có gì thì cũng gọi mẹ ra ngoài góp ý chứ ai lại làm thế trước mặt bé chứ ,như vậy gặp bé nào nhút nhát là sợ khiếp vía đấy .bạn cũng bình tĩnh và theo dõi xem thái độ của bé xem .và thái độ của cô đấy nữa ,có khi h đấy cô cũng nghĩ thấy sai thì sao ,mình phải để ý theo dõi xem có gì còn phản ứng kịp thời ,chứ ko bé là ng thiệt thòi đấy ,tội nghiệp con trẻ ,
   
 19. Me DiemNgoc

  Me DiemNgoc Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  19/1/2007
  Bài viết:
  5,798
  Đã được thích:
  929
  Điểm thành tích:
  823
  Chia sẻ với chị nhé , thương con quá . Cô giáo thì dù trường nào cũng vậy , cũng có cô nọ , cô kia . Chị phản ứng vậy là đúng thôi ko có gì cả , cả trường nếu ko báo 10 vé ăn cũng chả sao , các cô chỉ nâng cao tầm quan trọng .
   
 20. MeCunKay

  MeCunKay 0965128963 - 0906289557

  Tham gia:
  13/3/2009
  Bài viết:
  3,194
  Đã được thích:
  260
  Điểm thành tích:
  173
  Nếu là trường công, cô sẽ bắt con bạn về, nhưng nếu là trường tư thì cô sẽ đón bé tận cửa. Mình sợ trường công lắm, 1 lớp 70 cháu, chỉ tạm gọi là "trông" chứ không thể gọi là "chăm". Mà các con bé lại rất cần được chăm sóc. Mẹ nó có thể tham khảo trường mầm non Liễu Giai số 14 Trung Kính, ở đó cô chăm các con rất tốt, và thật sự là CHĂM SÓC. Không có chuyện các con bị đánh mắng, mà chỉ có GIẢI THÍCH. Con bé nhà mình rất thích đi học, từ 1 bé chậm nói, chỉ 1 tháng đã hát được bài Bà ơi bà, tất nhiên là vẫn chưa rõ hẳn lời nhưng mình thấy con mình tiến bộ nhiều. Con rất ý thức để các thứ đúng chỗ, thích tự xúc và tự mặc quần áo...
  Nói chung khi con bé không nên học trường công.

   

Chia sẻ trang này