Thông tin: Bún chả cá nướng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hoa quả sạch, 3/8/2013.

  1. Hoa quả sạch

    Hoa quả sạch Banned

    Tham gia:
    1/8/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    guyên liệu (4 phần ăn): 600g phi lê cá lăng; 800g bún; 100g hành lá; 100g thì là; 100g đậu phộng rang.
    [​IMG]
    Gia vị: 2 muỗng xúp cơm mẻ xay; 1 muỗng xúp riềng xay; 1 muỗng xúp củ nghệ xay; 1/2 muỗng xúp mắm tôm; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê hạt nêm; 4 muỗng xúp dầu ăn; mắm tôm pha chanh, ớt.

    Chế biến: Cá thái miếng dày, vừa ăn, ướp cá với cơm mẻ, riềng, củ nghệ, mắm tôm, đường, hạt nêm, một muỗng xúp dầu ăn trong khoảng 30 phút cho thấm đều. Nướng cá trên vỉ cho đến khi vừa chín đến. Đun nóng ba muỗng xúp dầu ăn trong chảo rồi cho cá, hành lá và thì là thái khúc vào đảo cho chín đều.

    Trình bày: Dọn bún ra dĩa, xếp cá xung quanh, thêm thì là, hành lá, đậu phộng. Chấm kèm mắm tôm pha chanh, ớt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hoa quả sạch
    Đang tải...


  2. sakura123

    sakura123 Thần tình yêu 0977231673

    Tham gia:
    16/3/2010
    Bài viết:
    9,143
    Đã được thích:
    1,596
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Bún chả cá nướng

    Món này cũng ngon nhưng mình chưa thử làm bao giờ!!!!!!!!
     
  3. xuyen.vhh

    xuyen.vhh Japan House - Chuyên hàng Nhật, cam kết auth, xịn

    Tham gia:
    3/7/2012
    Bài viết:
    8,401
    Đã được thích:
    2,496
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Bún chả cá nướng

    Món nay ngon nhưng có vẻ cầu kỳ. em mới đi ăn ở nhà hàng thui chứ chưa tự làm đc bao giờ. Cá lăng nghe cũng khó kiếm đúng ko ạ?
     

Chia sẻ trang này