Thông tin: Cá Diếc Bổ Tỳ Vị, Tiêu Viêm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ToanThangttc2020, 22/1/2021.

  1. ToanThangttc2020

    ToanThangttc2020 Thành viên mới

    Tham gia:
    19/10/2020
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cá nước ngọt có nhiều loại được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có cá diếc đã được Đông y dùng từ rất lâu.
    Chữa viêm phế quản mạn tính: Thịt cá diếc sấy khô, tán bột. Củ bán hạ rửa sạch đồ chín, ngâm vào nước gừng và nước phèn chua trong 24 giờ (theo tỷ lệ cứ 1kg củ bán hạ thì sử dụng 300g gừng tươi giã nát và 50g phèn chua tán nhỏ, đổ nước ngập sâm sấp mà ngâm), sau lấy ra phơi khô, thái mỏng rồi lại tẩm nước cam thảo và sao vàng, tán bột. Gừng khô cũng tán bột mịn. Sau cùng lấy 50g bột cá diếc trộn với 3g bột củ bán hạ cùng 3g bột gừng khô, chia uống trong ngày, uống với nước ấm.

    Chữa viêm đại tràng mạn tính: Cá diếc 1 con khoảng 300g, gạo tẻ 50g. Làm sạch cá cho vào nồi hầm kỹ gạn lấy nước cho gạo vào nấu thành cháo nhừ, cho cá vào nêm gia vị vừa miệng, ăn nóng.

    Chữa viêm gan vàng da: Cá diếc 1 con làm sạch, nướng qua, sau cho rau má, lá mơ nấu ăn trong ngày. Ăn thường xuyên.

    Chống nôn, chữa buồn nôn: Cá diếc 1 con 250g, làm sạch, trộn với sa nhân 3g, gừng sống 3g, hồ tiêu khô 3g, tán nhỏ cho vào 400ml nước sắc lấy 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.
    [​IMG]
    Cá diếc chữa tiểu đường, khát nước nhiều.

    Chữa tiểu đường, khát nước nhiều: Cá diếc 1 con, làm sạch, cho lá chè non vào bụng, bọc giấy nhiều lần quanh cá, đem đốt chín cá, tán nhỏ chia ra làm nhiều lần uống trong ngày với nước ấm.

    Chữa ăn uống không ngon miệng: Cá diếc 1 con, làm sạch, nướng qua, cho rau rút vào nấu, ăn nhiều ngày.

    Làm tiêu thũng: Cá diếc 1 con làm sạch và nướng qua, sau cho đậu đỏ vào nấu cùng, ăn cái uống nước trong ngày. Cần ăn vài ngày.

    Làm tăng tiết sữa: Cá diếc nấu với nấm hương, gạo tẻ, ăn trong ngày.

    Làm ấm bụng, hạ khí: Cá diếc nấu với ngũ vị tử ăn 5-7 ngày.

    Chữa thủy thũng, trướng bụng: Cá diếc 1 con, đậu đỏ 20g, rễ thương lục 20g, hầm nhừ ăn cái uống nước.

    Bổ huyết và dưỡng da: Lấy cá diếc 1 con, câu kỷ tử 12g, hoàng kỳ 12g, gừng sống 3g, hành, giấm, đường, hồ tiêu, rượu vang. Hầm mềm ăn liền.

    Chữa viêm loét dạ dày: Bong bóng cá diếc rửa sạch rán giòn bằng dầu vừng tán bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4- 6g, chiêu với nước ấm.

    Bình can, hạ huyết áp: Cá diếc 200g, đánh vảy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, lấy 10g dầu ăn, rượu trắng 10g, và ít muối thoa lên mình cá rồi cho vào nồi và đổ vào 500ml nước luộc gà, gừng sống 5g đập dập, hành 5g thái nhỏ, bột mẫu lệ 12g. Nấu sôi, đun nhỏ lửa cho nhừ, cho đậu phụ đã thái miếng, lá rau cải xanh đã thái nhỏ vào chín rau là được. Ăn 1 lần trong ngày, ăn cả cái lẫn nước. Cần ăn một thời gian.

    Chữa chốc lở: Cá diếc đốt thành than, tán bột trộn với dầu vừng bôi vào nơi tổn thương.
    Nguồn : đơn vị nap muc may in quan 3 tận nơi và dịch vụ cai win quan tan phu giá rẻ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ToanThangttc2020
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    11,742
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    773
    cá này có thể nấm dấm hoặc kho
     

Chia sẻ trang này