Cá Gác Bếp Sơn La, Tinh Hoa Tây Bắc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dongpix, 4/8/2020.

  1. dongpix

    dongpix Thành viên mới

    Tham gia:
    19/12/2016
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nói đến Tây Bắc, cộng đồng các dân tộc miền núi có rất nhiều phong tục tập quán đặc sắc. Đặc biệt với những tinh hoa ẩm thực núi rừng như: Thịt trâu gác bếp, Thịt lợn gác bếp, Táo mèo...Nay Quà Miền Bắc xin giới thiệu một món ăn đặc trưng của người Tây Bắc là món Cá gác bếp Sơn La.

    [caption id="attachment_1419" align="aligncenter" width="600"][​IMG] Cá trắm nguyên liệu làm món cá gác bếp[/caption]
    Cá gác bếp mà Quà Miền Bắc giới thiệu tới thực khách sành ăn là món cá trắm sông Đà gác bếp Sơn La. Một đặc sản danh tiếng không kém được gìn giữ và lưu truyền cho tới ngày nay.

    Cá gác bếp người Thái ở Sơn La gọi là "Pa Giảng" nghĩa là món cá tẩm ướp với các loại gia vị núi rừng và gác lên bếp củi hun khói cho khô, chế biến y chang thịt trâu gác bếp.

    [caption id="attachment_1420" align="alignnone" width="1020"][​IMG] Cá được "giảng trên bếp than hồng"[/caption]
    Cá trắm cỏ, chúng tôi lựa chọn những con to đều ở các bè nuôi trên sông Đà, các con sông hoặc hồ Quỳnh Nhai (Sơn La)mặt nước hồ rộng, sạch nên cho chất lượng cá tốt, dai và thơm hơn so với cá nuôi công nghiệp ở miền xuôi. Tiệt nhiên món cá trắm này không thể làm từ cá nuôi tăng trọng được vì cá khó "giảng", thịt nhũn dễ bở dẫn tới khó bảo quản.

    Cá gác bếp được nhà chúng tôi tẩm ướp bằng các nguyên liệu núi rừng thiên nhiên ban tặng như: hạt mắc khén, hạt dổi rừng, tỏi Phù Yên, tỏi, ớt...được giảng trên than củi. Quy trình chế biến công phu tỉ mẩn của các mạ khiến món ăn này trở nên hấp dẫn và đặc trưng của Sơn La chúng tôi.

    Món này ăn cơm cũng rất bắt mà làm mồi nhậu thì ngon bá cháy. Dễ sử dụng, tinh tuý, nhanh gọn. Khách đến chơi nhà chỉ cần lấy cá trắm gác bếp trên tủ, bỏ vào lò vi sóng hoặc nướng trên than củi cho nóng là dùng được ngay.

    [​IMG]

    Hướng dẫn sử dụng:
    - Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn thì cho vào lò vi sóng hoặc nướng trên than củi. Ngon hơn khi chấm với chẩm chéo hoặc tương ớt

    - Làm mồi nhậu, ăn với cơm

    - Quy cách đóng gói: bịch 500g đã hút chân không. Giá 300,000/bịch 500g

    Quà Miền Bắc phân phối sản phẩm cá trắm gác bếp Sơn La tại TPHCM. Chúng tôi cung cấp nơi tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

    Quy trình đặt hàng:
    Hotline: 0932 761 868 (Viber/Zalo) hoặc chat zalo (hình nút zalo trên web) để được tư vấn sản phẩm. Hoặc quý khách có thể đặt hàng online trên website của chúng tôi.

    Miễn phí giao hàng cho đơn hàng 1kg trở lên trong các quận nội thành TPHCM, phí 20 hoặc 30k cho 1 đơn hàng các huyện ngoại thành.

    Cửa hàng Quà Miền Bắc:

    Địa chỉ: 1078 Lê Văn Lương, ấp 3, Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM (gần chung cư Hoàng Anh Gia Lai An Tiến)

    CHKD2: 157/13/15 đường Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), phường 25, Bình Thạnh
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dongpix
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    5,469
    Đã được thích:
    369
    Điểm thành tích:
    173
    ăn mấy đặc sản gác bếp chính hiệu này thì không có gì để bàn rồi
     

Chia sẻ trang này