Kinh nghiệm: Cá Nục Kho Cà Chua Đậm Đà, Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà - Famicook

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 2/12/2021.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Cá nục kho cà chua là một trong số những món ăn ngon với cách chế biến cực kỳ đơn giản. Hãy cùng vào bếp để chế biến món ăn này nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 500g cá nục
    • 4 trái cà chua
    • 3 trái ớt
    • 100g sốt cà chua
    • 1 trái nước dừa
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 3 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê muối


    Các bước thực hiện:

    1. Làm sạch cá nục, cắt làm đôi. Sau đó ướp cá nục cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 100g nước sốt cà chua. Ướp cá trong khoảng 30 phút. Cà chua rửa sạch, cắt thành hạt lựu vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    2. Chuẩn bị 1 cái nồi đất, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đén đổ cà chua vào khìa cho cà chua ra hết nước, sau đó cho cá nục đã ướp vào kho. Đổ nước dừa vào nồi đất để kho cùng với cá.

    3. Đập dập 3 trái ớt, cho vào món kho nhằm tăng thêm hương vị cho món ăn. Kho cá với lửa nhỏ trong vòng 25 phút cho cá thâm đều gia vị.

    4. Cuối cùng là tắt bếp, rắc hành lá đã cắt nhỏ vào. Cho cá ra đĩa và dùng kèm với cơm trắng thì còn gì bằng.

    Nguồn tham khảo: https://famicook.com/
    [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)][/COLOR]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này