Toàn quốc: Cà Phê Nguyên Chất Bmt – Thế Nào Là Cà Phê Ngon

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Vanlth, 4/12/2019.

 1. Vanlth

  Vanlth Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/11/2019
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cà phê gắn liền với đời sống của nhiều người trên thế giới. Nhất là ở Việt Nam, đất nước mà cà phê đã trở thành nền văn hoá. Mỗi buổi sáng mọi người đều uống cà phê trước khi đi làm. Tối thì lại tụ tập bạn bè uống cà phê. Cà phê nguyên chất bmt xuất hiện trên bàn làm việc, trong những lúc rảnh rỗi… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cà phê ngon thì cần những yếu tố gì. Và như thế nào để có thể thức một ly cà phê ngon.

  [​IMG]

  Cà phê như thế nào là ngon?

  Tươi, sạch đi kèm với độ cân bằng của mùi vị: mùi thơm, vị đắng, chua cùng ngọt chính là yếu tố quyết định một ly cà phê ngon. Tuỳ vào thói quen và sở thích, độ ngon của cà phê được mỗi người thưởng thức và đánh giá khác nhau.
  [​IMG]
  Điều tuyệt vời nhất đối với những người ghiền cà phê chính là được thưởng thức một ly cà phê nguyên chất. Cà phê nguyên chất bmt ngon phải được chế biến từ nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng. Chế biến phải chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật, đặc biệt là phải tỉ mỉ trong quá trình rang cà phê. Điều này sẽ làm khơi dậy mùi vị đặc trưng của cà phê.

  Những yếu tố quyết định một ly cà phê ngon hay không?
  Năm yếu tố quyết định cà phê ngon: độ đắng, độ ngọt, độ chua, độ đậm đà và hương thơm. Cà phê chất lượng là loại cà phê phải hội tụ đủ 5 yếu tố trên để tạo ra sự đặc biệt về hương vị. Và ly cà phê ngon phải cân bằng được 5 yếu tố trên.
  [​IMG]
  Vị đắng
  Cà phê nguyên chất bmt chắc chắn phải có vị đắng, nhưng không phải ai cũng biết vị đắng từ đâu. Cà phê có vị đắng do chứa hàm lượng cafein rất cao. Nhiều người không biết nên tạo ra vị đắng bằng cách rang cà phê đậm.

  Vị ngọt
  Đường tự nhiên chiếm 6-9% trọng lượng hạt cà phê. Vị ngọt dễ cảm nhận khi bạn uống cà phê nguyên chất. Để cà phê giữ được vị ngọt thì ngoài giống cà phê, thì việc hái và sơ chế cà phê nguyên chất bmt cũng phải đúng cách. Cho nên công việc trồng cà phê khá khó khăn nếu muốn tạo ra cà phê chất lượng.
  [​IMG]
  Vị chua
  Tuỳ vào mỗi loại cà phê sẽ có vị chua khác nhau. Và việc đánh giá vị chua của cà phê là rất khó nếu như bạn không phải là người sành sỏi về cà phê. Arabica là loại cà phê có vị chua nhiều hơn Robusta do có chứa nhiều hàm lượng Acidity.

  Hương thơm
  Cà phê là một trong những loại hạt có mùi thơm rất phong phú do có nhiều giống. Điển hình như Arabica đã có hơn 800 mùi vị khác nhau. Hương vị của cà phê nguyên chất bmt cũng được chia nhiều giai đoạn khác nhau:

  Xem thêm http://dacsanbanme.com/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vanlth

Chia sẻ trang này