Trong tiếng Thái Lan, cà phê đá được gọi là “Oliang” – theo tiếng của cộng đồng Triều Châu tại quốc gia này. Trong đó, O (Ô – 烏: màu đen) và Liang (Lương – 涼: lạnh, mát) kết hợp tạo thành nghĩa đơn giản “đen lạnh”, khá giống cách người Việt Nam gọi cà phê đen đá. Nguyên liệu: – 8g Davidoff Espresso 57 hoặc bất kì loại cà phê espresso nào phù hợp – 1/2 thìa bột bạch đậu khấu (Cardamon) – 1 thìa đường – 1/4 thìa chiết xuất hạnh nhân – Đá xay – Kem tươi Cách thức pha chế: – Pha 8g espresso và cốc cà phê. Hòa vào cốc bột bạch đậu khấu, chiết xuất hạnh nhân và đường. – Thêm kem tươi để tạo độ ngậy và đá xay