Thông tin: Cà Phê Oliang - Cách Pha Cà Phê Kiểu Thái Đơn Giản Cho Ngày Cuối Tuần.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tnhhminhanh, 23/9/2017.

  1. tnhhminhanh

    tnhhminhanh Thành viên mới

    Tham gia:
    2/5/2017
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Trong tiếng Thái Lan, cà phê đá được gọi là “Oliang” – theo tiếng của cộng đồng Triều Châu tại quốc gia này. Trong đó, O (Ô – 烏: màu đen) và Liang (Lương – 涼: lạnh, mát) kết hợp tạo thành nghĩa đơn giản “đen lạnh”, khá giống cách người Việt Nam gọi cà phê đen đá.

    Nguyên liệu:
    – 8g Davidoff Espresso 57 hoặc bất kì loại cà phê espresso nào phù hợp
    – 1/2 thìa bột bạch đậu khấu (Cardamon)
    – 1 thìa đường
    – 1/4 thìa chiết xuất hạnh nhân
    – Đá xay
    – Kem tươi

    Cách thức pha chế:
    – Pha 8g espresso và cốc cà phê. Hòa vào cốc bột bạch đậu khấu, chiết xuất hạnh nhân và đường.
    – Thêm kem tươi để tạo độ ngậy và đá xay
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tnhhminhanh
    Đang tải...


  2. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    quan tâm :h:
     

Chia sẻ trang này