Cá rô kho khế chua

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi seichan, 31/1/2008.

  1. seichan

    seichan Banned

    Tham gia:
    18/12/2007
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    0
    [​IMG]
    Nguyên liệu: 350 g cá rô, 2 quả khế chua, 1 quả ớt sừng đỏ, 2 cọng hành lá, 2 tép tỏi

    Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm:

    Cá rô đánh vảy, rửa sạch, bỏ đầu, khứa xéo trên mình cá. Khế gọt phần rìa, thái lát dày 0,5 cm, ướp 1 thìa cà phê đường. Ớt tỏi băm nhuyễn. Đầu hành trắng giã nát.

    Ướp cá với đầu hành, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, ớt băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối.

    Thắng 1 thìa cà phê đường với 1 thìa súp dầu ăn cho nâu vàng. Cho tỏi băm vào phi, cho cá vào kho trên lửa nhỏ. Thêm 4 thìa súp nước sôi và khế vào kho đến lúc nước cá hơi sánh. Tắt bếp, cho 1/2 thìa cà phê tiêu vào.

    Mách bạn: Cá rô loại nhỏ thịt sẽ ngon hơn.
     


    Khánh Băng thích bài này.
  2. phuc1986

    phuc1986 Super Member

    Tham gia:
    4/4/2010
    Bài viết:
    4,116
    Đã được thích:
    571
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Cá rô kho khế chua

    Có món này ăn tết cũng rất tuyệt các mẹ nhé