1. Chào bạn,

    Hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cá rô kho khế chua

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi seichan, 31/1/2008.

Chia sẻ trang này

  1. seichan

    seichan Banned

    Tham gia:
    18/12/2007
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]
    Nguyên liệu: 350 g cá rô, 2 quả khế chua, 1 quả ớt sừng đỏ, 2 cọng hành lá, 2 tép tỏi

    Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm:

    Cá rô đánh vảy, rửa sạch, bỏ đầu, khứa xéo trên mình cá. Khế gọt phần rìa, thái lát dày 0,5 cm, ướp 1 thìa cà phê đường. Ớt tỏi băm nhuyễn. Đầu hành trắng giã nát.

    Ướp cá với đầu hành, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, ớt băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối.

    Thắng 1 thìa cà phê đường với 1 thìa súp dầu ăn cho nâu vàng. Cho tỏi băm vào phi, cho cá vào kho trên lửa nhỏ. Thêm 4 thìa súp nước sôi và khế vào kho đến lúc nước cá hơi sánh. Tắt bếp, cho 1/2 thìa cà phê tiêu vào.

    Mách bạn: Cá rô loại nhỏ thịt sẽ ngon hơn.
     


    Khánh Băng thích bài này.
  2. phuc1986

    phuc1986 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    4/4/2010
    Bài viết:
    4,116
    Đã được thích:
    571
    Điểm thành tích:
    113
    Ðề: Cá rô kho khế chua

    Có món này ăn tết cũng rất tuyệt các mẹ nhé
     


Chia sẻ trang này