Món này chay mà ngon, mình muốn chia sẻ với các mẹ! * Nguyên liệu: 1 miếng đậu hũ,1 trái cà tím, 3 tai nấm mèo, 3 tai nấm đông cô khô, 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 3 củ hành tím, gia vị, dầu hào chay, dầu oliu * Cách làm: - Nấm đông cô khô ngâm và luộc chín để ráo và xắt hạt lựu - Nấm mèo ngâm nở, để ráo và xắt sợi - Đậu hũ luộc chín, để ráo và quyết dẻo - Cà rốt : 1/2 xắt sợi , 1/2 xắt hạt lựu - Hành tây xắt hạt lựu - Hành tím bằm nhỏ - Cà tím: bào mỏng ngâm nước muối khoảng 10p để ra bớt mủ, sẽ không bị đen, rửa sạch để ráo * Trộn đậu hũ + cà rốt xắt sợi, nấm mèo xắt sợi + hạt nêm chay + ít đường, tiêu cho đều - Cuộn từng lá cà tím + hỗn hợp đã trộn đều vào thành từng khoanh nhỏ - Quét dầu oliu lên và mang nướng khoảng 45p-60p, khi nướng thấy mặt cà săn lại thì trở mặt và quết thêm dầu oliu -Nước sốt: cho ít dầu vào chảo nóng + cà rốt hạt lựu + nấm đông cô + hành tây... xào chín + 1 muỗng dầu hào chay + 2 muỗng nước +ít đường. Chờ chín tắt bếp * Dọn cà tím cuộn ra đĩa, rưới sốt lên , ăn cùng cơm nóng ( Facebook Thụy Thạch Thảo ).