1. Nguyên liệu (6 suất) Tên nguyên liệu Khối lượng Cá quả (0,8 kg/ con) 1 con Thìa là 5 g Trứng gà 3 quả Hành khô 0,1 kg Dầu ăn 0,2 lít Tỏi khô 50 g Bột mì 0,2 kg Giấm 50 ml Bột đao 0,1 kg Nước mắm 30 ml Đường kính 50 kg Tiêu bột 10 g Cà chua hộp 0,1 kg Muối 10 g Ớt tươi 3 quả Mì chính 10 g Gừng 30 g Ng.liệu trang trí Theo mùa 2. Nguyên Liệu chế biến Cá lọc bỏ xương sau đó cắt thành từng miếng nhỏ ướp tiêu, muối, mì chính để ngấm từ 10-15 phút. Gừng gọt vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ. Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Cho mỡ vào chảo phi thơm hành tỏi, gừng, ớt. Thêm cà chua hộp, mắm, đường, giấm và một chút nước dùng, nếu xốt chưa sánh thì thêm 1 chút bột đao đã hòa với nước. Nêm vừa gia vị sao cho xốt có vị chua, cay, mặn ngọt hài hòa cân đối. Cá sau khi ướp tẩm trứng, lăn qua bột mì rán chín vàng. Xếp cá ra đĩa bầu dục (hoặc lập là) dội xốt chua ngọt rắc thìa là thái nhỏ, ăn nóng. 3. Yêu cầu cảm quan Cá thái miếng đều, không vỡ nát. Xốt hơi sánh màu hồng nhạt, vị chua cay, mặn ngọt hài hòa cân đối. Trình bày đẹp. 4. Liên hệ học nấu ăn: Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099 Website : http://www.caodangnauan.edu.vn Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.