Kinh nghiệm: Cá Xốt Chua Ngọt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mylando, 8/5/2020.

  1. mylando

    mylando Thành viên mới

    Tham gia:
    17/1/2020
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    [​IMG]

    1. Nguyên liệu (6 suất)
    Tên nguyên liệu Khối lượng
    Cá quả (0,8 kg/ con) 1 con
    Thìa là 5 g
    Trứng gà 3 quả
    Hành khô 0,1 kg
    Dầu ăn 0,2 lít
    Tỏi khô 50 g
    Bột mì 0,2 kg
    Giấm 50 ml
    Bột đao 0,1 kg
    Nước mắm 30 ml
    Đường kính 50 kg
    Tiêu bột 10 g
    Cà chua hộp 0,1 kg
    Muối 10 g
    Ớt tươi 3 quả
    Mì chính 10 g
    Gừng 30 g
    Ng.liệu trang trí Theo mùa
    2. Nguyên Liệu chế biến
    • Cá lọc bỏ xương sau đó cắt thành từng miếng nhỏ ướp tiêu, muối, mì chính để ngấm từ 10-15 phút.
    • Gừng gọt vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ.
    • Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
    • Cho mỡ vào chảo phi thơm hành tỏi, gừng, ớt. Thêm cà chua hộp, mắm, đường, giấm và một chút nước dùng, nếu xốt chưa sánh thì thêm 1 chút bột đao đã hòa với nước.
    • Nêm vừa gia vị sao cho xốt có vị chua, cay, mặn ngọt hài hòa cân đối.
    • Cá sau khi ướp tẩm trứng, lăn qua bột mì rán chín vàng.
    • Xếp cá ra đĩa bầu dục (hoặc lập là) dội xốt chua ngọt rắc thìa là thái nhỏ, ăn nóng.

    3. Yêu cầu cảm quan


    • Cá thái miếng đều, không vỡ nát.
    • Xốt hơi sánh màu hồng nhạt, vị chua cay, mặn ngọt hài hòa cân đối.
    • Trình bày đẹp.


    4. Liên hệ học nấu ăn:

    Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội

    Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099

    Website : http://www.caodangnauan.edu.vn

    Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mylando
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    hấp dẫn quá bạn ạ,thế là bữa tối lại có món mới rồi
     

Chia sẻ trang này