Tp.HCM: Một cháu bé chết do sặc cháo tại nhà trẻ Cháu Trần Quốc Nhân, 10 tháng tuổi, nhà ở Q.6, Tp.HCM đã tử vong tại nhà giữ trẻ tư nhân ở lầu 4, căn hộ tập thể số 85 Nguyễn Trãi, P.2, Q.5. Bà Phạm Thị Hoa, 60 tuổi, chủ cơ sở giữ trẻ cho biết 9g sáng 10/5/2005, con gái bà là Phạm Thị Bích Thủy đút cháo cho cháu Nhân ăn đến muỗng thứ ba thì cháu bị sặc và ngưng thở. Bà Hoa bồng cháu Nhân đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cấp cứu nhưng không kịp. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xem xét. Được biết bà Hoa đứng ra mở dịch vụ nhận giữ trẻ (không phép) từ năm 1999. Mặc dù đã già yếu nhưng hằng ngày một mình bà Hoa trông coi, chăm sóc gần 10 cháu bé từ vài tháng tuổi trở lên. (theo TTO)
Me Bitet ơi, những không may như thế đâu có phải chỉ xảy ra ở nhà trẻ. Ngay cả khi bạn để con ở nhà, nếu người trông con bạn không có kinh nghiệm xử lý các tai nạn thì rủi ro vẫn có thể xảy ra cơ mà? Nhất là nếu để con ở nhà cho osin trông (đặc biệt là osin ít tuổi) thì rủi ro càng cao. Mình đã từng phải in những bài viết "xử lý khi trẻ gặp các tai nạn " về bắt osin đọc, mất lòng trước được lòng sau, nhưng mình sẽ thấy yên tâm hơn vì ít ra osin cũng có thể hiểu thêm được không nhiều thì ít
Mình hoàn toàn đồng ý với mẹ bé Tít, luôn luôn phải để ý đến các em bé đặc biệt là các em dưới 1 tuổi, không chỉ ở nhà trẻ mà còn ở nhà nữa Với các bé đang bắt đầu tập tễnh biết đi, biết nghịch các đồ vật là mình cũng cần phải chú ý hơn nữa vì cứ thấy gì là chúng xoa đổ và ném xuống đất mọi thứ xuống đất Mình post bài này lên với ý định muốn chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận làm thế nào để bé luôn sống trong môi trường an toàn Nào chúng ta cùng thảo luận nhé :lol: