Kinh nghiệm: Các Biện Pháp Tự Nhiên Điều Trị Co Thắt Cơ Bắp Và Chuột Rút

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ogashop, 6/5/2020.

 1. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  Với nhiều nguyên nhân khác nhau, chuột rút cơ bắp cũng có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Chế độ điều trị hiệu quả thường kết hợp việc tăng hoặc thậm chí giảm tập thể dục, tăng lượng nước uống hàng ngày và cân bằng chế độ ăn uống. Ngoài ra, các chất bổ sung bao gồm kali, magiê và natri cũng rất quan trọng để điều chỉnh chuột rút.

  Điện giải quan trọng cho co thắt cơ bắp

  Canxi

  Dấu hiệu phổ biến nhất của hạ canxi máu là những gì được gọi là "kích thích thần kinh cơ". Các dây thần kinh và cơ bắp của bạn, liên quan trực tiếp đến mức canxi trong máu, có thể co thắt hoặc co giật. Nếu kết quả xét nghiệm máu của bạn cho thấy hạ canxi máu, bạn có thể nhận thấy chuột rút cơ bắp ở chân hoặc cánh tay của bạn

  Kali

  Kali là một yếu tố quan trọng trong chức năng của cơ bắp và dây thần kinh. Kali là chất điện giải hỗ trợ trao đổi điện trong cơ thể. Thêm kali bổ sung vào chế độ ăn uống làm giảm nguy cơ chuột rút bằng cách tạo điều kiện cho hoạt động hiệu quả của cơ bắp.

  Magiê

  Magiê có chức năng tương tự như kali. Magiê là một chất điện giải quan trọng giúp điều chỉnh các tín hiệu thần kinh trong cơ thể. Khi dùng theo tỷ lệ thích hợp, magiê giúp ngăn ngừa và thậm chí giảm nguy cơ chuột rút.

  Natri

  Natri thực sự là chất điện giải được quan tâm nhất khi bị chuột rút cơ bắp. Natri giúp điều chỉnh và thúc đẩy sự cân bằng của mức chất lỏng tự nhiên của cơ thể. Uống natri hoặc thêm natri vào chế độ ăn uống giúp duy trì mức chất lỏng thích hợp trong cơ thể và từ đó ngăn ngừa chuột rút.

  Chuột rút cơ bắp có cường độ và có thể nâng lên cấp cứu y tế khá nhanh. Như vậy, việc duy trì sự cân bằng hiệu quả ngăn ngừa chuột rút là rất quan trọng. Phương pháp điều trị tự nhiên có thể giúp thiết lập và bảo tồn sự cân bằng này.

  Mật mía

  Một muỗng canh mật mía có đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng và là phương pháp điều trị tự nhiên tuyệt vời cho chứng chuột rút cơ bắp. Nếu bạn gặp phải chuột rút cơ bắp và uống một muỗng mật đường blackstrap, bạn sẽ thường cảm thấy nhẹ nhõm trong một thời gian ngắn. Nếu bạn dễ bị thức dậy vào ban đêm với chuột rút cơ bắp, uống một muỗng mật mía đen trước khi đi ngủ sẽ giúp ngăn ngừa những cơn chuột rút đó.

  Giấm táo

  Giấm táo có thể được uống trong một cốc nước (1 muỗng cho mỗi ly nước) cho chứng chuột rút cơ bắp. Nó cũng có thể được mát xa vào chuột rút cơ bắp để giảm đau nhanh.

  Dầu magiê

  Dầu magiê, được tìm thấy trong một bình xịt, có thể được bôi tại chỗ cho chuột rút cơ bắp. Các magiê nhanh chóng hấp thụ vào da và sau đó cơ bắp. Nếu dầu đốt, rửa sạch sau 20 phút.

  Hydrat hóa

  Chuột rút cơ bắp có thể đến với bạn một cách nhanh chóng khi bạn bị mất nước. Bạn có thể bị chuột rút dạ dày khi bạn bị virus dạ dày hoặc tiêu chảy vì cơ thể bạn mất quá nhiều nước và chất điện giải trong quá trình thanh lọc. Nếu bạn ở ngoài trời nóng, bạn cũng có thể bị mất nước do đổ mồ hôi quá nhiều. Ngay cả khi bạn uống nhiều nước, chất điện giải bị mất trong mồ hôi không được thay thế bằng nước bạn uống. Đây là lý do tại sao các đội bóng đá có máy làm mát đầy nước điện giải Gatorade để uống. Gatorade đang thay thế chất điện giải và chất lỏng. Dung dịch bù nước đường uống, cũng tốt hơn nước thường cho mất nước nghiêm trọng. Nước dừa là một thức uống bù nước tự nhiên tuyệt vời.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ogashop
  Đang tải...


Chia sẻ trang này