Kinh nghiệm: Các Bước Cơ Bản Để Học Nói Tiếng Anh Lưu Loát

Thảo luận trong 'Học tập' bởi 60sfire, 7/2/2019.

 1. 60sfire

  60sfire Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Học nói tiếng anh lưu loát là điều mà bất kỳ người học tiếng anh nào cũng muốn. Tuy nhiên, nó không hề đơn giản. Đó là lý do mà hầu hết những người học tiếng anh thường mất rất nhiều thời gian cố gắng học mà lại không hề cảm thấy bản thân tiến bộ. Chính vì thế, hôm nay 60sfire sẽ chia sẻ cho các bạn một công thức gồm 3 bước đơn giản góp phần hỗ trợ cho việc học nói tiếng anh lưu loát của bạn được hiệu quả hơn.

  Trước khi chia sẻ 3 bước đó, tôi muốn bạn biết điều này: Bài viết này chỉ chia sẻ về duy nhất một kỹ năng đó là kỹ năng học nói tiếng anh chứ không chia sẻ kỹ năng đọc hiểu, nghe viết gì cả. Do vậy nếu nó không phù hợp với kỹ năng đọc hiểu, nghe viết thì mong các bạn hiểu và thông cảm giúp nhé!
  Cùng 60sfire tìm hiểu công thức 3 bước này nhé!

  [​IMG]
  Bước 1: Học phát âm chuẩn tiếng anh
  Phát âm chuẩn tiếng anh là một trong những bước đầu vô cùng quan trọng trong việc học nói tiếng anh lưu loát. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn có thể nói được những câu tiếng anh một cách trôi chảy và chính xác nhưng ngữ âm của bạn thì lại sai tè le thì liệu người nghe có hiểu được những gì bạn đang nói không? Chưa chắc hiểu được. Mà nếu họ không hiểu được thì đó thậm chí còn không được xem là nói tiếng anh chứ đừng nói tới việc nói tiếng anh lưu loát.
  Vậy nên bước đầu tiên để nói được tiếng anh một cách lưu loát đó là học phát âm chuẩn tiếng anh. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải học phát âm quá chuẩn tiếng anh mà bạn chỉ cần học phát âm để cho người khác có thể hiểu được bạn là ok rồi.

  Bước 2: Học từ vựng và ngữ pháp
  Một khi bạn có thể chắc chắn rằng bạn có thể phát âm và người khác hiểu thì bạn có thể bắt đầu học từ vựng và ngữ pháp tiếng anh. Một quy tắc kinh nghiệm quan trọng của 60sfire về học từ vựng và ngữ pháp tiếng anh để hỗ trợ cho việc nói tiếng anh lưu loát đó là bạn hãy dành ra khoảng 80% thời gian và công sức để học và luyện tập khá chuyên về từ vựng tiếng anh và chỉ dành khoảng 20% thời gian và công sức cho việc học ngữ pháp.

  Bước 3: Luyện tập và ôn luyện
  Đây được xem là bước quan trọng nhất trong quá trình học nói tiếng anh lưu loát. Để nói được tiếng anh lưu loát và có phản xạ tự nhiên thì bạn buộc phải thuộc lòng và thực tập nhuần nhuyễn những gì mình đã học. Tức là nếu bạn học được một từ vựng và một điểm ngữ pháp ở bước số 2 thì bạn cần phải thực hành sử dụng nó thật nhiều lần (luyện tập nói nó thật nhiều lần) cho đến khi bạn có thể sử dụng nó như một phản xạ tự nhiên. Cũng như quy tắc kinh nghiệm quan trọng ở bước số 2, bạn nên dành khoảng 80% thời gian và công sức để luyện tập sử dụng những gì đã học thành phản xạ tự nhiên và chỉ nên dành khoảng 20% thời gian và công sức để học những từ vựng và những điểm ngữ pháp mới.

  Vừa rồi là công thức 3 bước cơ bản giúp cho việc học nói tiếng anh lưu loát có hiệu quả hơn. Gọi là 3 bước với một thứ tự xác định nhưng thực tế bạn nên áp dụng 3 bước này lặp đi lặp lại mỗi ngày hoặc bạn cũng có thể học song song 3 bước với nhau. Tất cả đều hữu ích cho việc học nói tiếng anh của bạn.
  Chúc các bạn thành công...
  My blog: 60sfire.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi 60sfire
  Đang tải...


Chia sẻ trang này