Kinh nghiệm: Các Bước Dạy Bơi Cho Bé

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi ngoisaoviet, 3/4/2017.

 1. ngoisaoviet

  ngoisaoviet Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/9/2013
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Lại chuẩn bị mùa hè 2017 nóng chẩy mỡ ra rồi, nghe nói năm nay còn nóng hơn mọi năm nữa. Để giải quyết vấn đề nắng nóng cho bé, thì không thì tốt hơn là cho bé đi bơi. Nếu nhà gần bể bơi thì có thể tới bơi là nhất. Còn nếu không thì có thể mua bể bơi phao cho bé.

  Hôm nay, mình xin hướng dẫn Các bước dạy bơi cho bé cực hay và đơn giản nhé.

  [​IMG]
  1. Hãy cho trẻ làm quen với nước trước khi ra hồ bơi. Cha mẹ có thể thực hiện trong lúc tắm ở nhà để giúp trẻ không còn cảm giác sợ nuốt phải nước hay nước tràn vào mũi, tai. Cần lưu ý vệ sinh mắt, tai cho bé và lau khô ráo sau khi tiếp xúc với nước.

  2. Tất cả thao tác bơi phải tập theo tuần tự, từ làm quen với nước, tập nín thở, tập thở dưới nước, tập nổi người, lướt nước…

  3. Tạo niềm vui khi ở dưới nước: Để vượt qua nỗi sợ, cha mẹ nên tạo niềm vui cho con khi ở dưới nước.

  4. Khi bắt đầu dạy trẻ bơi, mẹ nên giữ phần cổ và đầu của con nổi trên mặt nước, vừa di chuyển con trong nước vừa nói chuyện và cười đùa với con.

  5. Ban đầu nếu thấy trẻ sợ hãi hay khóc thì nên dừng lại, nói chuyện vỗ về bé. Sau đó thay đổi hoạt động vui chơi khác để cho các em quên đi và thử lại vào lần khác. Không nên nóng vội.

  6. Khi dạy trẻ nhỏ bơi sấp, có thể cho bé học trong bồn tắm hay thau đủ rộng. Đổ nước vừa phải để bé tự học cách ngẩn cổ lên mặt nước nhưng phần thân dưới vẫn có thể chạm nước. Trẻ sẽ học được cách đạp chân dưới nước để bơi.

  7. Phải kiên trì đều đặn trong tập luyện. Qua việc tập bơi, cha mẹ cũng dạy cho con bài học về sự kiên trì, làm việc gì muốn thành công cũng phải nghiêm túc, kiên trì và đều đặn. Hãy cố gắng giữ đúng thời khóa biểu học bơi đều đặn hàng tuần và thời lượng phụ thuộc vào độ thích thú của trẻ.

  8. Nếu trẻ ngã xuống nước và hoảng hốt, cha mẹ không nên tỏ thái độ lo lắng quá mà hãy bình tĩnh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngoisaoviet
  Đang tải...


Chia sẻ trang này