Thông tin: Các Bước Giúp Bạn Phát Âm Như Người Bản Xứ

Thảo luận trong 'Học tập' bởi trung tâm wiseenglish, 9/4/2021.

 1. trung tâm wiseenglish

  trung tâm wiseenglish Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/1/2021
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  BƯỚC 1: Luyện tập thành thạo 44 âm trong tiếng Anh
  Để có thể phát âm chuẩn, người Việt phải luyện tập cách phát âm 44 âm chuẩn vì cách đặt lưỡi avf khẩu hình miệng của người Việt khác rất nhiều so với người Anh. Các bạn phải quan sát kĩ càng khẩu hình của chuyên gia và nghiêm túc thực hiện theo đúng những gì họ hướng dẫn. Một chiếc gương nhỏ là một vật dụng rất hữu ích trong quá tình luyện tập và rèn luyện phát âm của ỗi người. Một khi đã rèn luyện các âm này thành thục, các bạn có thể chuyển qua luyện tập từng từ và từng câu, thậm chí là từng đoạn, nếu các bạn thực hiện nghiêm túc thì các bạn có thể dễ dàng cải thiện khả năng phát âm tiêng Anh của mình.

  Trong tiếng Anh, 44 âm IPA được chia thành 3 loại: nguyên âm, phụ âm, nguyên âm đôi

  Một trong những trang web hữu ích và chất lượng nhất trong việc học Tiếng Anh nói chung và rèn luyện phát âm nói riêng chính là trang https://learnenglish.britishcouncil.org, các bạn có thể vào trang web này để luyện phát âm cũng như tăng khả năng ngữ pháp cho mình.

  Với những bạn có ít thời gian để luyện tập, các bạn có thể sử dụng app Phonemic Chart trên điện thoại của mình. Đây là một ứng dụng miễn phí nhưng lại rất có ích trong việc luyện tập 44 âm trong Tiếng Anh và bạn có thể sử dụng nó bất cứ đâu, bất cứ khi nào khi bạn có thời gian rảnh.

  Xem thêm: Top 10 giáo trình tự học IELTS tại nhà dành riêng cho bạn

  BƯỚC 2: Đọc to những gì bạn thấy
  Khi bạn thấy bất cứ vật gì xung quanh mình, hãy đọc to tên của đồ vật đó. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tăng vốn từ vựng của mình, tăng sự phản xạ cũng như khả năng của âm của mình. Sau khi đọc to các tên đó, các bạn có thể chuyển thành đặt câu với đồ dùng đó bằng tiếng Anh. Nếu bạn thích đọc sách, bạn có thể luyện đọc to thành tiếng những gì có trên trang sách.

  BƯỚC 3: Ghi âm lại những gì bạn đã đọc
  Khi tự mình nghe lại những gì bạn đã nói, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra những điểm yếu và thiếu sót của mình. Ngoài ra, bạn có thể so sánh với giọng của người bản xứ để xem mình giống họ đến bao nhiêu, không giống ở những điểm nào rồi từ đó tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân để hoàn thiện phát âm của mình. Từ đó, những âm khó mà bạn thường hay không chú ý đến như âm gió, âm cuối hay thậm chí là những thiếu sót trong ngữ điệu, cách nhấn nhá sẽ được bạn cẩn thận sửa đổi

  BƯỚC 4: Kiên trì và luyện tập hằng ngày
  Việc rèn luyện phát âm chỉ có hiệu quả khi bạn đặt mục tiêu cụ thể cho mình và cố gắng thực hiện theo mục tiêu đó. Ví dụ, ngày đầu bạn có thể đặt yêu cầu cho bản thân phải rèn luyện phát âm, cải thiện kỹ năng nói khoảng 15 phút, ngày thứ hai tăng lên 20 phút, ngày thứ ba phải luyện tập 25 phút….Đến khi bạn thực hiện ngày thường xuyên và đều đặn, bạn sẽ không cần phải đặt mục tiêu cho mình mà đó sẽ trở thành một thói quen tốt cho chính mình.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trung tâm wiseenglish
  Đang tải...


Chia sẻ trang này