Kinh nghiệm: Các Bước Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lá Dứa Nhân Sữa Dừa Siêu Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi caiyenhuynh, 15/8/2016.

  1. caiyenhuynh

    caiyenhuynh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/8/2016
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Ngoài những các bước thực hiện những món bánh trung thu truyền thống thì bạn có muốn tự tay nấu những chiếc bánh trung thu “kiểu mới”. Vậy thì, sau đây chúng ta hãy cùng thực hiện học làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa siêu thơm ngon này nha.

    [​IMG]


    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị học làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho phần vỏ:

    45 g bột nếp

    30 gram bột gạo

    25 tinh bột bắp

    25 gam đường cát

    Ba lá nếp (lá dứa) rửa sạch200 mililit sữa tươi không ngọt

    20 mililit dầu

    Nguyên liệu bạn cần có cho phần nhân:

    200 g dừa bào vụn

    Hai thìa canh sữa đặc

    60 mililit nước

    100 gram đường cát

    20 gam bột mì hoặc bột nếp rang

    Giới thiệu các bước làm món bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa


    Các bước phần nhân bánh:

    Đầu tiên: Các bạn cho hỗn hợp nước, đường cát vào chảo nấu sôi.

    Bước kế đó: Cho dừa, sữa đặc, bột nếp cùng với chút xíu muối vào xào nhân cùng với lửa thấp. Cứ xào cho tới khi nhân dẻo quyện lại 1 khối chống dính chảo là tắt bếp.

    Kế đó: Tiếp đó, bạn chờ cho nhân hơi nguội thì vo tròn (tỉ lệ nhân và vỏ bạn tính theo trọng lượng khuôn 1:1).

    Các bước vỏ bánh:

    Giai đoạn 1: Lá dứa thái khúc, thêm máy sinh tố với sữa xay nhuyễn. Lược bỏ bã, lấy 185 mililit sữa lá dứa.

    Giai đoạn 2: Thêm bát hòa tan sữa lá dứa cùng với toàn bộ các nguyên liệu phần vỏ. Nối tiếp đó hấp Nữa tiếng cho bột chín. Khi bột chín thì lấy ra, để hơi nguội. Mang bao tay nhào hổn hợp cho bột mịn dẻo chống dính tay.

    Tiến hành các bước pha trộn bột cùng với sữa lá dứa

    Giai đoạn 3: Chia bột thành những viên bột có cùng với trọng lượng với viên nhân.

    Bột sau khi được trộn hoàn thành xong và bắt đầu được nặn thành khuôn

    Làm thành sản phẩm:

    Bước đầu tiên: Đè dẹp viên bột, cho nhân vào rồi vo tròn lại.

    Bước kế tiếp: Phủ 1 lớp bột nếp rang quanh viên bột và khuôn cho khỏi dính

    Sau đó cho bột vào khuôn, ấn mạnh trước đó đẩy bánh ra. Nếu các bạn ăn không hết có thể bọc kín trong màng thực phẩm, bảo quản tốt nơi thoáng mát hoặc trong tủ mát được vài ngày.

    Ngoài những cách thực hiện những món bánh trung thu truyền thống thì bạn có muốn tự tay chế biến những chiếc bánh trung thu “kiểu mới”. Vậy thì, sau đây chúng ta hãy cùng với làm thử học làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa siêu thơm ngon này nha !.

    Các mẹ có thể tham khảo thêm một số loại bánh trung thu khác như : Bánh trung thu trái cây
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi caiyenhuynh
    Đang tải...


  2. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,935
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Công thức của chủ top rất hay. Gái có hình minh họa thì càng tốt
     

Chia sẻ trang này