Kinh nghiệm: Các Bước Thiết Lập Ban Đầu Khi Mới Mua Tivi Sony

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngoclinh68688, 1/6/2024.

 1. ngoclinh68688

  ngoclinh68688 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/3/2024
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sau khi được thợ sửa tivi tại nhà hướng dẫn cách cài đặt thiết lập ban đầu cho tivi Sony thì sau đây mình xin chia sẻ lại với các bạn để mọi người có thể tự thiết lập tại nhờ một cách dễ dàng. Hãy lưu lại để áp dụng khi cần nhé.

  [​IMG]

  Hướng dẫn cài đặt tivi Sony từ A đến Z

  Khi mới mua tivi Sony về, bạn hãy thực hiện cài đặt theo những bước sau:

  Bước 1: Khởi động Thiết lập ban đầu

  Khi mới mua tivi về, bạn hãy tiến hành nối dây và cấp nguồn điện vào tivi. Để khởi động Thiết lập ban đầu cho tivi, bạn hãy nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa của tivi, sau đó chọn mục Settings (Cài đặt) – mục này có biểu tượng hình bánh răng cưa màu xám, thường nằm ở phía trên bên phải màn hình.

  Tại đây, bạn nhấn chọn mục Device Preferences (Tùy chọn thiết bị) đối với tivi Sony hệ điều hành Android 9 và chọn Initial setup (Thiết lập ban đầu) hoặc Auto start up (Tự động khởi động) với hệ điều hành Android 8.0 hoặc cũ hơn.

  [​IMG]
  Khởi động tivi
  >>> Khắc Phục Sự Cố Tivi Sony Mất Hết Ứng Dụng Nhanh Nhất

  Bước 2: Thiết lập ngôn ngữ hiển thị

  Bạn có thể chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình tivi Sony theo sở thích, nhu cầu bản thân và gia đình. Có thể là tiếng Việt hoặc tiếng Anh...

  [​IMG]
  Chọn ngôn ngữ hiển thị thích hợp
  Bước 3: Bỏ qua thông báo thiết lập bằng điện thoại, máy tính

  Khi trên màn hình tivi xuất hiện thông báo với dòng chữ Set up your TV with an Android phone or tablet (Thiết lập tivi của bạn với điện thoại hoặc máy tính bảng Android) hoặc bạn có thể thấy hiển thị Do you have an Android phone or tablet? (Bạn có điện thoại hoặc máy tính bảng Android không?).

  Nếu thấy hai thông báo này xuất hiện, hãy nhấn chọn Skip (Bỏ qua), vì bạn đang sử dụng remote tivi (điều khiển từ xa) để thiết lập cài đặt.

  [​IMG]
  Nhấn chọn Skip nếu nhận thông báo

  Bước 4: Chọn cài đặt mạng

  Bạn bắt đầu chọn mạng WiFi khi màn hình hiển thị thông báo Select your Wi-Fi network, lúc này bạn hãy chọn mạng muốn kết nối, nhập mật khẩu và nhấn nút Enter.

  [​IMG]
  Chọn cài đặt mạng
  >>> Tivi Sony Hiện Nay Đang Sử Dụng Hệ Điều Hành Nào?


  Bước 5: Bỏ qua thông báo Make the most of your

  Nếu trên màn hình tivi xuất hiện thông báo Make the most of your (Tận dụng tối đa tivi của bạn), bạn hãy nhấn Skip để bỏ qua.

  [​IMG]
  Nhấn Skip để bỏ qua thông báo
  Bước 6: Thiết lập tùy chọn

  Sau khi hoàn thành xong bước 5, tivi sẽ yêu cầu bạn Sign in to your account (Đăng nhập vào tài khoản của bạn) hoặc Sign in to Google (Đăng nhập Google). Để đăng nhập, bạn chọn 1 trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Bạn chọn Use your phone or computer (sử dụng điện thoại hoặc máy tính của bạn), hoặc chọn Use your phone or laptop (sử dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn).
  • Cách 2: Bạn chọn Use your remote (sử dụng điều khiển từ xa của bạn), hoặc chọn Use your password (sử dụng mật khẩu của bạn).
  • Cách 3: Nếu không có nhu cầu, hãy chọn Skip để bỏ qua.

  Bước 7: Đăng nhập tài khoản Google

  Nếu bạn chọn cách 1 ở bước 6 để thực hiện, lúc này bạn phải tiến hành đăng nhập thông tin tài khoản Google của mình trên tivi, rồi nhấn Enter trên remote để hoàn tất đăng nhập.

  [​IMG]
  Đăng nhập tài khoản Google
  >>> Điểm Danh Các Công Nghệ Hình Ảnh Nổi Bật Trên Tivi Sony

  Bước 8: Chấp nhận các điều khoản của Google

  Sau khi đăng nhập xong, trên màn hình sẽ xuất hiện các thông báo lần lượt là Terms of Service (Điều khoản dịch vụ của Google), Location (Vị trí) và Help improve Android performance (Cải thiện hiệu suất của Android).

  Lúc này bạn hãy chọn Yes để chấp nhận nhé!

  [​IMG]
  Chấp nhận các điều khoản
  Bước 9: Đặt tên cho tivi và chọn quốc gia

  Tùy theo từng đời tivi Sony khác nhau, bạn có thể đặt tên cho chúng khi thấy xuất hiện thông báo Choose a name for your tivi (Chọn hoặc đặt tên cho tivi của bạn).

  Sau đó, hãy tiến hành chọn quốc gia của bạn.

  [​IMG]
  Chọn quốc gia
  Bước 10: Thỏa thuận chính sách bảo mật

  Bạn chọn Agree to all (Đồng ý) nhé!

  [​IMG]
  Bạn chọn Agree to all
  Bước 11: Cài mã pin cho tivi

  Để cài đặt mã pin cho tivi, bạn hãy nhập bất kỳ 4 số vào chỗ trống, sau đó nhấn Next. Tiếp tục xác nhận mã Pin một lần nữa để hoàn tất.

  [​IMG]
  Nhập mã pin
  Bước 12: Dò kênh

  Sau khi cài đặt mã pin xong, bạn hãy chọn Start. Khi màn hình hiển thị thêm thông báo Do you want to start Satellite Auto Tuning? (Bạn có muốn bắt đầu Tự động dò kênh vệ tinh không?). Bạn hãy chọn 1 trong 3 hình thức sau:

  • Digital and Analog (Kỹ thuật số và Analog).
  • Digital (Kỹ thuật số).
  • Analog.
  Nếu bạn không muốn dò kênh bằng đầu thu vệ tinh, hãy nhấn chọn Skip để bỏ qua bước này.

  Bước 13: Tối ưu hóa hệ thống âm thanh tivi

  Để có được chất lượng âm thanh tốt nhất, hãy tối ưu hóa hệ thống âm thanh trên tivi Sony bằng cách đặt Table-Top Stand (Để trên bàn) hoặc Wall Mount (Treo tường).

  [​IMG]
  Tối ưu hệ thống âm thanh
  Bước 14: Bật chức năng Khởi động từ xa

  Bạn hãy bật chức năng Remote start (Khởi động từ xa) để có thể cho phép các thiết bị bên ngoài bật nguồn tivi của bạn.

  Bước 15: Hoàn tất

  Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt tivi Sony từ A đến Z khi mới mua về rồi. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút Complete để hoàn thành.

  [​IMG]
  Nhấn Complete để hoàn thành

  Tổng kết

  Như vậy, mình vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt tivi Sony khi mới mua về hoặc sau khi reset tổng hợp. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngoclinh68688
  Đang tải...


Chia sẻ trang này