Thông tin: Các Cách Ngâm Rượu Chuối Hột Rừng Tại Nhà

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Canh Hồng, 7/4/2020.

  1. Canh Hồng

    Canh Hồng Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/9/2019
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Chuối hột có nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt được ông cha ta sử dụng từ lâu đời. Nhiều người truyền nhau về loại đồ uống từ chuối hột rừng khô đó chính là rượu chuối hột rừng. Loại rượu này có nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt, đặc biệt là các bệnh sỏi thận, tiểu đường, máu nhiễm mỡ, cải thiện chức năng gan, đau nhữc chân tay…
    [​IMG]
    Cũng bởi nhiều công dụng như vậy mà rất nhiều người tin dùng chọn lựa. Để phát huy tối đa hiệu quả của rượu chuối hột rừng thì không phải ai cũng biết về cách ngâm rượu. Ngâm rượu chuối hột không phải cứ thả quả chối hột vào rượu và sử dụng là được, để có thể phát huy hiệu quả công dụng của chuối hột khô, cần có một bí kíp riêng giúp tăng cường sức khỏe. Làm sao để ngâm rượu chuối hột rừng vừa ngon, bổ dưỡng mà lại tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây.
    >>> Chọn mua sản phẩm tại đây

    Hướng dẫn ngâm rượu chuối hột rừng

    - Nguyên liệu sử dụng: quả chuối hột khô: 1kg quả chuối hột rừng (nên sử dụng chuối hột rừng khô chín) và 2 lít rượu trắng (40 đến 45 độ).

    - Cách ngâm rượu chuối hột:

    + Cắt chuối hột thành từng quả và rửa sạch. Bỏ phần vỏ xanh nếu chuối đã chín, để lại phần vỏ và cắt lát nếu chuối hột rừng còn xanh.

    + Chuối hột sau khi sơ chế sẽ được phơi khoảng 5 đến 7 lần dưới nắng, đến khi xuất hiện các vết nứt to ở lát chuối là được.

    + Sau khi hoàn thành quá trình phơi nắng, bạn nên sử dụng nước sôi rửa lại một lần để loại bỏ bụi bẩn trong quá trình phơi. Sau đó để chuối hột ở nơi thoáng mát cho ráo nước.

    + Sử dụng chảo, xao lại chuối hột để nước không còn đọng lại trong quả chuối hột khô.

    + Sau khi đã xao khô chuối hột hoàn toàn, bạn để nguội và cho vào chum với tỷ lệ 1/4 so với bình rượu và thêm rượu đầy vào bình.

    + Sau khi đổ rượu xong, bạn đậy kín bình rượu và chuyển bình đến vị trí thoáng mát hoặc chôn dưới đất. Sau khoảng 3 đến 4 tháng là có thể sử dụng.
    [​IMG]
    Hai cách ngâm rượu chuối hột phổ biến hiện nay

    Có lựa chọn ngâm rượu chuối hột rừng dễ dàng như sau:

    - Duy nhất ngâm chuối hột rừng với rượu: Dùng 1kg chuối hột cùng 3 lít rượu đổ vào bình và đậy kín. Ngâm trong khoảng 100 ngày là có thể sử dụng. Ngày sử dụng 2-3 lần với 3 đến 4 ly nhỏ cho mỗi lần sử dụng.

    - Ngâm chuối hột với một số thảo dược: dân gian thường kết hợp ngâm chuối hột rừng với táo mèo, rễ cây mật nhân với tỷ lệ như sau: 1kg chuối hột rừng khô, 1kg táo mèo sao vàng hạ thổ, 0,5kg rễ mật nhân, 5 lít rượu trắng. Trộn đều 3 vị trên và bỏ cùng 5 lít rượu và để ngâm trong 100 ngày trở lên. Khi sử dụng, bạn nên uống 1 ngày 2 – 3 lần, mỗi lần sử dụng 2, 3 ly nhỏ trong bữa ăn.
    >>> Tham khảo thêm các bài viết tư vấn sức khỏe tại đây

    Một số lưu ý khi ngâm chuối hột

    Khi sử dụng chuối hột rừng để ngâm rượu, bạn cần chú ý như sau:

    - Rượu để ngâm chuối hột nên là rượu gạo có nồng độ từ 40 đến 45 độ. Không nên ngâm với các loại rượu khác như rượu ngô, rượu nếp cẩm, rượu tây… hoặc các loại rượu có độ thấp. Như vậy sẽ không phát huy tác dụng của dược chất có trong chuối hột.

    - Bình ngâm rượu nên là bình sành, bình thủy tinh. Không nên sử dụng bình nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe. Bình cần có miệng rộng để việc đổ rượu và nguyên liệu ngâm một cách dễ dàng hơn.

    - Rượu chuối hột là một loại thuốc nhưng không vì vậy mà lạm dụng sử dụng. Mỗi ngày nên sử dụng 2 đến 3 ly nhỏ là phù hợp.

    - Nên chọn đúng loại chuối hột rừng để ngâm rượu sẽ là tốt nhất. Nhiều loại chuối cũng là chuối rừng nhưng không phải chuối hột, như vậy sẽ không hiệu quả trong điều trị bệnh. Đối với chuối hột rừng, theo kinh nghiệm thì rượu chuối hột rừng có thể điều trị được những bệnh như xương khớp, sỏi thận…

    - Để có thể ngâm rượu tốt thì chuối hột nên được thái miếng mỏng và phơi thật khô, lát thái nên hơi chéo một chút sẽ giúp tăng diện tích khi ngâm rượu. Tránh thái quá to sẽ ngâm rượu lâu hoặc thái quá nhỏ sẽ làm cho chuối vỡ vụn sau khi phơi khô.

    - Rượu nên ngâm tối thiểu 100 ngày trở nên, như vậy sẽ phát huy hiệu quả cũng như các dược chất tốt hòa tan hết trong rượu và phát huy tác dụng.
    [​IMG]

    Từ những chia sẻ ở trên, hi vọng quý khách hàng đã hiểu và có thể ngâm rượu chuối hột rừng một cách tốt nhất. Để có thể chọn mua và được tư vấn sử dụng quả chuối hột rừng cùng nhiều loại dược liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe, bạn nên đến những địa chỉ uy tín để được tư vấn tốt nhất.
    >>>> Tư vấn chi tiết tại đây
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Canh Hồng
    Đang tải...


Chia sẻ trang này