Kinh nghiệm: Các Cách Sơ Cứu Ngộ Độc Thực Phẩm Nhanh Mà An Toàn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi raincoat, 10/11/2016.

  1. raincoat

    raincoat Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/11/2016
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bạn có thể học cách sơ cứu cho người bị ngộ độc thực phẩm ngây tại nhà trước khi đưa tới cơ sở y tế, nhằm tránh được những hậu quả đáng tiếc.

    Kích thích nôn


    Ngộ độc thức ăn có nguyên nhân trực tiếp từ thực phẩm. Vì vậy, nếu người bị ngộ độc thức ăn vẫn
    tỉnh táo, không có dấu hiệu co giật hay mê sảng thì có thể áp dụng phương pháp kích thích nôn. Có thể tác động cơ học là lấy tay nhấn vào cuống lưỡi tạo ra phản xạ nôn. Nôn sẽ giúp người bệnh loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tránh để chất độc ngấm vào cơ thể.

    Nước

    Ngộ độc thực phẩm thường gây triệu chứng nôn và tiêu chảy, điều này dẫn đến tình trạng mất nước và rối loạn chất điện giải. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên trong điều trị ngộ độc thực phẩm là đảm bảo bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, nước vừa duy trì hàm lượng chất lỏng trong cơ thể. Mặt khác, nước sẽ giúp bài tiết các chất độc và vi khuẩn ra khỏi cơ thể, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

    Than hoạt tính

    Đối với những người bị ngộ độc thực phẩm, than hoạt tính là “thần dược” giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi triệu chứng khó chịu do ngộ độc thực phẩm. Than hoạt tính sẽ hấp thụ những chất và khí gas thừa gây hại cho lớp màng dạ dày, góp phần đẩy nhanh tốc độ hồi phục từ các cơn co rút dạ dày.

    Nước chanh

    Có thể cho người bị ngộ độc thực phẩm uống nước chanh, nước chanh sẽ có tác dụng chống lại những tác động xấu của vi khuẩn gây ngộ độc. Với thuộc tính axit nước chanh có thể tiêu diệt vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm.

    Giấm táo

    Giấm táo có tính kiềm là loại giấm tốt nhất làm dịu niêm mạc dạ dày. Đặc biệt, giấm táo giúp hồi phục nhanh từ tình trạng ngộ độc thực phẩm, tạo ra một lớp màng bên trong dạ dày nơi mà vi khuẩn không thể dễ dàng sản sinh.

    Táo

    Cho người bị ngộ độc thực phẩm ăn táo nhằm giảm bớt chứng ợ nóng và chứng trào ngược dạ dày. Táo có khả năng sản sinh ra các enzyme giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong dạ dày, nhanh chóng giảm nhẹ các cơn đau dạ dày và tiêu chảy.

    Nguồn : Timmeovet​
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi raincoat
    Đang tải...


Chia sẻ trang này