Kinh nghiệm: Các Cách Sử Dụng Gừng Để Giảm Cơn Đau Dạ Dày

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Viện KHCN y dược, 18/8/2021.

  1. Viện KHCN y dược

    Viện KHCN y dược Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    20/4/2021
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Bị đau dạ dày, người bệnh vẫn có thể uống nước dùng hoặc trà gừng. Gừng có tác dụng kháng viêm, làm ấm bụng, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, mau lành vết viêm loét trong dạ dày. Tuy nhiên, người bệnh không nên lạm dụng hoặc dùng gừng trong thời gian dài có thể gây phản tác dụng. Dưới đây là một số phương pháp giảm đau dạ dày bằng gừng.

    1. Pha trà gừng, nước gừng

    Bạn rửa sạch gừng tươi, thái mỏng vài lát, sau đó hãm trong nước sôi để các tinh chất trong gừng hòa tan vào nước và sau đó uống thay cho nước trà.

    Bạn cũng có thể kết hợp gừng với một số loại thảo mộc khác như hoa cúc, đinh lăng,… Trà gừng giúp người bệnh ấm bụng, điều trị viêm loét dạ dày, dễ tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy hơi, giúp ăn ngon miệng hơn.

    Các bạn nên đều đặn uống 1 cốc nước gừng vào buổi sáng để có thể cảm nhận được hiệu quả đối với sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

    2. Nước gừng ngâm giấm

    Gừng có tính kháng khuẩn và tăng cường tiêu hoá, chống viêm rất tốt. Khi kết hợp với giấm làm trung hoà lượng axit trong dạ dày từ đó giúp làm giảm nhanh các cơn đau dạ dày.
    • Bước 1: gừng tươi sau khi loại bỏ vỏ, rửa sạch các bạn tiên hành thái gừng thành từng lát mỏng
    • Bước 2: cho gừng đã thái lát vào hũ bằng thủy tinh rồi đổ ngập dấm ăn vào và đậy kín nắp
    Sau khi ngâm khoảng 1 tuần, gừng đã có thể bắt đầu ăn được. Mỗi ngày các bạn nên ăn từ 3-4 lát gừng và kiên trì sử dụng thường xuyên để có thể làm giảm nhanh các cơn đau dạ dày, hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày và bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả.

    3. Sử dụng gừng với mật ong

    Mật ong cũng được biết tới với những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. hoạt chất kháng viêm cao có trong mật ong giúp chống viêm, sát khuẩn, tạo màng bọc bảo vệ niêm mạc dạ dày vì vậy đau dạ dày uống nước gừng kết hợp với mật ong rất tốt cho người đau dạ dày.
    • Bước 1: gừng tươi sau khi rửa sạch các bạn thái thành những lát mỏng rồi bo vào lọ thủy tinh
    • Bước 2: tiếp đó các bạn cho mật ong ngập bề mặt của gừng tươi
    • Bước 3: đậy kín nắp và đợi trong 1-2 tuần là các bạn có thể sử dụng được
    4. Dùng gừng làm gia vị trong các bữa ăn

    Gừng không chỉ là một vị thuốc mà còn là một gia vị đối với nhiều món ăn. Kết hợp chế biến món ăn với gừng sẽ giúp món ăn ngon hơn và giúp điều trị chứng đau dạ dày hiệu quả. Khi sử dụng gừng trong chế biến thức ăn, tinh dầu gừng sẽ thấm sâu vào thực phẩm, giúp cho dạ dày tiêu hóa tốt hơn, lành những vết viêm loét nhanh hơn.

    Để hỗ trợ điều trị đau dạ dày hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm dược phẩm/thực phẩm chức năng để giảm nhanh các triệu chứng của đau dạ dày như buồn nôn, ợ hơi, khó thở,... Trong đó có sản phẩm Kofacins - chống trào ngược dạ dày của Viện khoa học công nghệ y dược.

    131424353_446881463371943_2112471278691863459_n.jpg
    Tham khảo tại đây
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Viện KHCN y dược
    Đang tải...


  2. hoangthilam15353

    hoangthilam15353 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2020
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Mình có biết một địa chỉ này chữa bệnh tốt lắm. Bạn bị bất cứ bệnh nào, dù nặng đến mấy cũng có thể chữa khỏi được hết chỉ trong vòng 7 ngày(kể cả ung thư giai đoạn cuối). Hơn nữa, chỗ này làm việc rất tận tâm, bạn muốn trả bao nhiêu tiền thì trả (tuỳ tâm). Mình đã tham gia chữa trị bên này rất nhiều bệnh và khỏi hoàn toàn các bệnh mãn tính. Cũng chính vì vậy mà mình đã giới thiệu cho rất nhiều người đến với nơi đây:
    https://www.facebook.com/groups/658168738135790
     

Chia sẻ trang này