Khác: Các câu hỏi về tâm lí người mẹ và thai nhi khi mang thai

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Monyeu, 5/1/2011.

 1. Monyeu

  Monyeu Thành viên mới

  Tham gia:
  30/12/2010
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Tôi không thể cảm nhận được sự cử động của em bé
  Việc không cảm nhận được sự cử động của em bé trong 4 tháng rưỡi đầu là điều bình thường nếu như đây là lần mang thai đầu tiên của bạn. Còn nếu như đây là lần thứ hai thì thời gian tương ứng sẽ là 3 tháng. Hãy nhớ rằng con của bạn sẽ cử động ít hơn trong suốt thời gian chín tháng vì có rất ít không gian trong tử cung.

  “Nếu cảm nhận em bé cử động thường xuyên và sau đó không thấy thêm gì nữa trong 8 – 10g thì đây có thể là một dấu hiệu đáng báo động, Tiến sĩ Goupil-Rousseau nói. Hãy nằm xuống, hít sâu, thư giãn và dùng tay nhấn nhẹ vào bụng để kích thích em bé. Nếu em bé vẫn không cử động thì bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức hoặc đi thẳng đến phòng cấp cứu.

  Tôi không thể ngủ
  Việc cảm thấy khó ngủ trong thời gian mang thai là điều bình thường.
  “Các bác sĩ nhận thấy rằng phụ nữ mang thai thường dễ ngủ vào ban ngày và khó ngủ vào ban đêm, nhưng họ vẫn chưa xác định được nguyên nhân thuộc về vấn đề hormone hay tâm lý,” bác sĩ phụ khoa, Tiến sĩ Goupil-Rousseau nhận xét.

  Những cơn ác mộng diễn ra thường xuyên trong thời kỳ mang thai, đặc biệt trong lần đầu mang thai. Chúng không phải là dấu hiệu của các biến chứng: chúng đơn thuần chỉ bộc lộ những nỗi sợ hãi và lo lắng trong thâm tâm bạn mà thôi. Ngủ đủ giấc với những giấc ngủ trưa ngắn nếu như bạn có thể. Hãy ăn tối nhẹ nhàng để hỗ trợ tốt cho giấc ngủ.

  Tuy nhiên, nếu bạn bị mất ngủ thường xuyên và không thể ngủ vào ban ngày thì hãy đến gặp bác sĩ: bạn cần nạp thêm càng nhiều năng lượng càng tốt để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh và giúp em bé có đủ dưỡng chất cần thiết.

  Tôi khóc vì nhiều lý do khác nhau
  Việc bạn trở nên nhạy cảm hơn, đặc biệt vào thời gian đầu của thai kỳ, là điều hết sức bình thường. Cũng giống như những nụ cười, những tràng nước mắt là một trải nghiệm phổ biến khác khi mang thai. Cảm xúc thất thường của bạn có thể là kết quả của sự thay đổi hormone. Tuy nhiên, chúng có thể quy cho nguyên nhân thay đổi tâm lý và những nỗi sợ hãi liên quan đến hoàn cảnh mới của bạn. Toàn bộ cuộc sống và tương lai của bạn đang sắp sửa thay đổi, trong khi những nỗi lo lắng về giai đoạn sinh nở bắt đầu xuất hiện trong tâm trí và khiến bạn dễ cảm thấy buồn bã.

  Tuy nhiên, nếu đang phải “chiến đấu” với việc mang thai thì bạn đừng ngại khi tâm sự mọi việc với bác sĩ.
  “Mang thai không phải là một trải nghiệm dễ dàng. Bạn không được xấu hổ nếu cảm thấy khó khăn khi đối đầu với tình cảnh đó, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên mang thai. Việc tâm sự về mọi nỗi bận tâm của bạn có thể giúp ích rất nhiều,” Tiến sĩ Goupil-Rousseau lưu ý.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Monyeu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này