Các công cụ vẽ cơ bản trong Photoshop

Thảo luận trong 'Học tập' bởi nuongitq, 11/11/2015.

 1. nuongitq

  nuongitq Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  5/8/2014
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Sửa đổi Brushes
  [​IMG]

  Tạo một đơn giản, cứng, bàn chải 1px đột quỵ.

  Cài sẵn bàn chải này tạo ra một cơn đột quỵ cứng 1px. Chúng tôi có thể sửa đổi một số đặc điểm của bàn chải này để tạo ra một cái gì đó hoàn toàn khác nhau.
  [​IMG]

  Để sửa đổi một cài sẵn bàn chải, bạn sẽ cần phải truy cập vào Brush Palette. Để mở bảng Brush, hãy vào Window> Brushes. Dưới đây là một tổng quan nhanh chóng của các bảng.

  Brush Tool

  Để sử dụng công cụ brush đến mức độ đầy đủ của nó, điều quan trọng là phải hiểu chính xác những gì một bàn chải là trong Adobe Photoshop. Một bàn chải sử dụng cài đặt trước bàn chải được định nghĩa trước (hoặc người dùng xác định). Một cài sẵn bàn chải là bất kỳ đầu bàn chải với các đặc tính xác định (chẳng hạn như kích thước và hình dạng) khi học photoshop
  [​IMG]

  Một đầu bàn chải sẽ tạo ra một trận đấu hoàn hảo của shape.Think của brush trong Photoshop là một bộ sưu tập lớn của bút lông khác nhau, mỗi loại có một đầu hình dạng khác nhau. Hãy tưởng tượng khi bạn nhấn mũi của một trong những bút lông chống lại một khung hình, hình dạng của mũi được in ngay lập tức. Đó là một lời giải thích thô, nhưng nó được các ý tưởng cơ bản trên.

  Brushes trong Photoshop có rất nhiều đặc điểm khác mà làm cho họ hoàn toàn không giống như một bàn chải sơn thế giới thực. Bằng cách thao tác các thuộc tính này, chúng ta có thể tạo các mẫu cọ hoàn toàn mới mà hành động theo những cách độc đáo. Bạn có thể tạo ra một bàn chải rằng những thay đổi trong hình dạng và kích thước như bạn đang vẽ tranh, một bàn chải mà tán bản thân theo các hướng ngẫu nhiên, và thậm chí là một bàn chải mà ngày càng trở nên kém minh bạch trong khi tạo ra đột quỵ. Khả năng là nghĩa đen bất tận.
  [​IMG]

  Hãy tạo một Brush nhanh cho mục đích trình diễn.

  Tạo một tài liệu mới, bởi 200px x 200px với một nền trắng. Chọn công cụ Brush, và trong thanh tùy chọn chọn cài đặt sẵn bàn chải đầu tiên từ bộ chọn bàn chải có sẵn (kích hoạt bằng cách nhấn vào mũi tên nhỏ xuống bên cạnh bàn chải hiện hành).

  Đi trước và cho bàn chải này sẵn một whirl trong khu vực hình ảnh hoạt động của bạn. Chọn một màu nền trước bạn muốn tô màu, con trỏ của bạn đến nơi mà bạn muốn bắt đầu vẽ tranh, giữ nút chuột, và tạo ra một stroke.

  Brush Palette Diagram

  A. Cọ Settings - thiết lập khác nhau cho các đầu bàn chải chọn.
  B. Cọ Stroke Preview - Một bản xem trước của các nét cọ hiện sẽ xem xét khi sử dụng.

  C. chọn Brush Tip - Các đầu bàn chải đang được chọn.

  D. Brush Tip Shapes - Một danh sách của tất cả các hình dạng cọ mũi có sẵn.

  E. Brush Options - Tùy chọn để thay đổi các đầu bàn chải đang được chọn. Thay đổi sẽ không được lâu dài, trừ khi một bàn chải đặt trước mới được lưu.

  Từ các thiết lập Brush Tip Shape, một người sử dụng có thể chọn một hình dạng bàn chải tip từ một danh sách các hình dạng có sẵn (định sẵn hoặc người dùng xác định).

  Bằng cách nhấn vào bất kỳ của các cài đặt brush khác nhau trên bên trái, một bảng điều khiển tùy chọn sẽ được hiển thị có thể điều chỉnh theo sở thích của riêng bạn.

  Bằng cách thay đổi đường kính của bàn chải, bạn đang thay đổi kích thước của hình chóp.

  Trong khu vực Brush Tip Shape, thiết lập cỡ của bàn chải của bạn để 20px. Bằng cách thay đổi đường kính, bạn có ảnh hưởng đến kích thước của brush.

  Shape Dynamics xác định phương sai trong bàn chải đánh dấu khi vẽ nét

  Bây giờ hãy vào Shape Dynamics và thiết lập các tùy chọn kích thước jitter đến 100%. Bằng cách thay đổi hình dạng năng động, bạn đang điều chỉnh như thế nào một nhãn hiệu bàn chải thay đổi trong một cơn đột quỵ.

  Cọ Scattering điều chỉnh bao nhiêu điểm có trong một cơn đột quỵ, và vị trí của dấu nói.

  Cuối cùng, vào Scattering, và thiết lập phân tán đến 300% với một số của 1. Tán xạ sẽ ảnh hưởng đến vị trí và số lượng các nhãn hiệu bàn chải.

  Thử vẽ với brush của bạn, và bạn phải nhìn thấy một sự khác biệt rất lớn từ khi bạn lần đầu tiên bắt đầu! Sửa đổi bàn chải thực sự là đơn giản!

  Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về bàn chải, sau đó bạn có thể muốn đi xem hướng dẫn của chúng tôi về việc cài đặt bàn chải mới trong Photoshop mà bạn đã tải về từ các nơi khác.

  Công cụ Eraser

  Chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết quá nhiều với công cụ Eraser, đơn giản chỉ vì bạn đã cần phải có một sự hiểu biết khá tốt về cách thức hoạt động. Làm thế nào vậy?

  Vâng, giống như nhiều công cụ khác trong Photoshop, Eraser Tool sử dụng bàn chải có tác dụng kích thước, hình dạng, và độ cứng của công cụ. Về cơ bản, các công cụ tẩy được điều khiển một cách chính xác giống như các công cụ brush, chỉ có nó xóa chứ không phải là các loại sơn.

  Coi chừng! Nếu bạn đang xóa trực tiếp trên layer "Background", bạn sẽ để lại màu nền được chọn hiện tại bất cứ nơi nào bạn xóa. Luôn luôn chắc chắn để thiết lập màu nền của bạn trước khi xóa khỏi layer Background.
  >> Xem thêm Khóa học photoshop cơ bản nâng cao tại Hà nội

  Paint Bucket Tool

  Các công cụ Paint Bucket được sử dụng để làm đầy các vùng có màu rắn. Nó có thể được sử dụng để điền vào lựa chọn với một màu nền trước được lựa chọn, hoặc điền vào các khu vực có cùng tông màu với một phần của một hình ảnh mà được nhấp. Để sử dụng công cụ thùng sơn, chọn màu foreground bạn muốn vẽ, và nhấp vào bất cứ nơi nào trong khu vực hình ảnh hoạt động bạn muốn lấp đầy.

  Các công cụ Paint Bucket lấp đầy các lựa chọn hoặc các khu vực màu tương tự với một màu foreground rắn.

  Công cụ Gradient

  Gradient Tool là rất tương tự như công cụ thùng sơn, trong đó nó lấp đầy toàn bộ khu vực hoặc vùng chọn với màu sắc. Tuy nhiên, thay vì làm đầy một khu vực với một màu cố định, công cụ Gradient Tool tạo ra một loạt các màu sắc hơn pha trộn vào nhau.

  Khi công cụ Gradient được chọn, một gradient cài sẵn có thể được chọn từ hộp thoại chọn Gradient trên thanh tùy chọn. Một gradient sau đó có thể được tạo ra trong khu vực hình ảnh hoạt động bằng cách nhấn và giữ nút chuột, và kéo theo hướng bạn muốn gradient để đi. Phát hành nơi bạn muốn gradient để dừng lại.

  Để tạo ra một gradient, nhấn, giữ và kéo theo hướng bạn \ 'muốn tạo gradient, phát hành, nơi nó nên kết thúc.
  Có 5 phong cách gradient khác nhau mà có thể được lựa chọn để tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Bạn có thể cài đặt chúng từ Options Bar.

  Có 5 phong cách gradient khác nhau: Linear, Radial, Angle, phản, và Diamond.
  [​IMG]

  >> Xem thêm: Khóa hoc lap trinh android tại Hà Nội
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nuongitq
  Đang tải...


 2. chuyenchoo3

  chuyenchoo3 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  31/10/2012
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  28
  quá hay thank bạn đã chia sẻ. Mà đây là pts bản cũ hả
   

Chia sẻ trang này