Các Công Thức Đơn Giản Đo Chỉ Số Bmi Các Gia Đình Cần Biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi lananhhn1102, 1/6/2018.

 1. lananhhn1102

  lananhhn1102 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/6/2018
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chỉ số BMI là chỉ số cân nặng viết tắt từ Body Mass Index, được dùng để tính toán mức độ gầy hay béo của một người trưởng thành. Công thức tính của BMI được Adolphe Quetelet đưa ra vào năm 1832.

  [​IMG]

  Công thức 1: ( Chỉ số khối Quetelet ) . Theo Bright Side, đây là phương pháp đơn giản và chính xác để xác định trọng lượng tối ưu cho cả nam và nữ ở độ tuổi từ 20-65, trừ phụ nữ mang thai và cho con bú, vận động viên.

  [​IMG]

  Ví dụ, chiều cao của bạn là 170 cm, cân nặng là 65 kg. Chỉ số BMI của bạn = 65 : (1.7 x 1.7) = 22,5. Giá trị BMI tối ưu cho nam giới là 18.5-24.9, trong khi phụ nữ là 19-24.

  [​IMG]

  Công thức 2: ( Tỷ lệ vòng eo - hông ). Phương pháp tính chỉ số khối Quetelet hữu ích trong việc xác định lượng chất béo trong cơ thể, nhưng không cho biết cụ thể lượng chất béo từng vùng. Nếu bạn muốn xác định điều đó, có thể sử dụng công thức tính tỷ lệ vòng eo và vòng hông.

  [​IMG]

  Giá trị chuẩn cho nam giới là 0.85 và nữ giới là 0.65-0.85.

  [​IMG]

  Công thức 3: ( Tính theo độ tuổi ). Khoa học chứng minh cả nam giới và nữ giới đều tăng cân khi trưởng thành. Cách tính theo độ tuổi sẽ giúp bạn xác định chỉ số BMI chính xác trong từng thời kỳ phát triển cụ thể.

  [​IMG]

  Công thức 4: ( Broca Index ). Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất để tính toán tỷ lệ trọng lượng/chiều cao khỏe mạnh. Giá trị kết quả của công thức trên sẽ giảm đi 10% với những người có xương nhỏ (asthenic), và tăng thêm 10% đối với những người xương to (hypersthenic). Để xác định loại hình cơ thể, bạn chỉ cần đo chu vi phần cổ tay nhỏ nhất.

  [​IMG]  [​IMG]

  Đây là thông số cụ thể xác định loại hình cơ thể của từng người, chu vi cổ tay bình thường của nam giới là 18-20 cm, nữ giới là 15-17 cm.

  Công thức 5: ( Công thức của John McCallum ). Đây là công thức giảm cân tốt nhất được sáng tạo bởi chuyên gia thể dục thẩm mỹ nổi tiếng John McCallum dựa vào việc đo chu vi cổ tay. Từ đó sẽ giúp bạn xác định được kích thước của từng bộ phận trên cơ thể.

  [​IMG]
  Tham khảo: Cách tính chỉ số BMI Online
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lananhhn1102
  Đang tải...


Chia sẻ trang này