Khác: Các Cột Mốc Vàng Để Thực Hiện Sàng Lọc Dị Tật Mà Các Mẹ Cần Chú Ý.

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi mebebu000, 27/12/2015.

 1. mebebu000

  mebebu000 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/10/2014
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Kiểm tra thai kỳ là một trong những điều rất quan trọng trong thai kỳ của các mẹ, trong đó có những cột mốc vàng để kiểm tra để phát hiện dị tật thai nhi

  Các mẹ cần ghi nhớ 3 thời điểm quan trọng để thực hiện các xét nghiệm và cột mốc siêu quan trọng ở các tuần thứ 12, tuần thứ 22 và tuần thứ 32.

  Có hai dạng xét nghiệm mà các mẹ cần phân biệt là xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm chẩn đoán. Xét nghiệm sàng lọc là các xét nghiệm nhằm phát hiện sớm các thai nhi có nguy cơ cao bị dị tật thai nhi như double test, triple test, siêu âm đo độ mờ da gáy, xét nghiệm sàng lọc NIPT. Đối với các mẹ có nguy cơ cao thì sẽ được các bác sĩ khuyến cáo đi làm xét nghiệm chẩn đoán là xét nghiệm chọc ối, sinh thiết gai nhau để chẩn đoán chính xác thai nhi có bị bệnh hay không.

  Hiện nay khoa học y khoa đã có những tiến bộ vượt bậc vì vậy đối với siêu âm đã có nhiều dạng khác nhau do vậy các mẹ nên phân biệt các dạng siêu âm 2D, siêu âm 3D, siêu âm 4D. Bên cạnh các mẹ cũng nên tìm hiểu thêm về các thuật ngữ và chỉ số thông dụng trên kết quả siêu âm và xét quả xét nghiệm sàng lọc. Những thuật ngữ đó đều không quá khó và khá thông dụng, các mẹ có thể tìm hiểu trên mạng internet.

  Điều cuối cùng là các mẹ cần lưu ý không phải bất cứ trường hợp nào khi các mẹ có kết quả siêu âm hoặc kết quả sàng lọc xấu thì có nghĩa là bé của bạn đã bị bệnh. Đơn giản các xét nghiệm sàng lọc chỉ cho các mẹ biết là bé có nguy cơ cao bị bệnh đó mà thôi. Bạn đừng quá hoang mang, hãy bình tĩnh nghe tham vấn của bác sĩ chuyên khoa và làm các xét nghiệm chẩn đoán như chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau khi cần thiết.

  Các các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mebebu000
  Đang tải...


 2. loanhair

  loanhair TRANG SỨC NGỌC TRAI

  Tham gia:
  26/11/2015
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  83
  em cũng cbi sang tuần 12. :D Đi khám
   

Chia sẻ trang này