Thông tin: Các Địa Điểm Du Lịch Đảo Cù Lao Chàm, Hội An

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi top1danangs, 30/7/2021.

 1. top1danangs

  top1danangs Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/4/2021
  Bài viết:
  247
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Dù vẫn được coi là một hòn ngọc thô, tuy nhiên Cù Lao Chàm đã và đang dần trở thành điểm đến cực kỳ hấp dẫn đối với rất nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Hội An. Để thuận tiện cho việc thăm quan Culaocham Tourist lên danh sách danh sách các nơi du lịch Cù Lao Chàm tự túc siêu tiết kiệm.

  Nhà Bảo tàng biển Cù lao Chàm – Đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng

  Điểm dừng chân đầu tiên khi thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm chính là nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm. Đây chính là địa điểm các bạn có thể nghiên cứu lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này, giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và chúng ta địa điểm đây.

  [​IMG]

  Bảo tàng biển Cù Lao Chàm

  Giếng cổ Chăm

  Hay còn có tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba con đường bê tông của khu dân cư xóm Cấm, cách 500m về phía Đông Bắc là di tích Tiền Sa Huỳnh Bãi Ông, cách di tích khảo cổ Bãi Làng 300m về hướng Tây Nam. nơi này thường tập trung du khách vì người ta hay nói đùa răng nếu như muốn sinh con trai bạn chỉ phải uống 7 ngụm nước hoặc uống sẽ hết FA.

  Chùa Hải Tạng
  Chùa Hải Tạng là công trình kiến trúc tôn giáo tín ngường thờ Phật kết hợp với thờ thánh thần nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm và cho các thương thuyền ghé vào hành lễ cúng Phật với cầu mong được phù hộ trên con đường làm ăn, buôn bán.

  [​IMG]

  Chùa được xây vào năm Cảnh Hưng thứ 19 (1758) ở vị trí cách vị trí hiện tại khoảng 200m về hướng Bắc. Sau do bão làm hư hại nặng nề nên để thuận tiện cho các tín đồ hành lễ nên Chùa được dời về vị trí hiện tại và được xây dựng khang trang hơn.

  Việc xây Chùa gắn liền với truyền thuyết các cây cột được làm từ ngoài Bắc chuyển bằng tàu thủy về phía Nam nhưng khi đến Cù Lao Chàm thì trời tối nên phải neo nghỉ. ngày hôm sau, tàu đi tiếp tuy nhiên biển bỗng dậy sóng, vần vũ khiến tàu không ra khơi được. Sau có người trong đoàn lên đảo cúng xin keo thì mới biết dàn cột này phải ở lại để dựng Chùa trên đảo, không được đem đi. Cũng vì thế mà Chùa xây xong lấy tên là Hải Tạng, Hải là biển, Tạng là kinh, ý nói Chùa là nơi hội tụ kinh tạng mênh mông như biển cả.

  Chợ Tân Hiệp
  [​IMG]

  Đến Cù Lao Chàm, địa điểm tham quan tại Cù Lao Chàm khách du lịch không thể làm ngơ chợ Tân Hiệp, phần đông người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán các đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách thường mua mực một nắng ở đây về làm quà cho bạn bè người thân. Trong chợ cũng có thể trả giá tuy nhiên thường trả giá một tí thôi vì người sale không nói thách nhiều.

  Miếu tổ nghề Yến
  Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được tạo ra đầy đủ vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và các vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 AL, cư dân và những người làm nghề khai thác yến tổ chức cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

  [​IMG]

  Trên bàn thờ, ngoài các bài vị bậc tiền bối khai sáng nghề Yến sào là các vị thần ảnh hưởng đến sông biển. Xem chi tiết tại: culaochamtourist.vn/tour/tour-cu-lao-cham

  Tham khảo @tourismdanang
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi top1danangs
  Đang tải...


Chia sẻ trang này