Kinh nghiệm: Các Dịch Vụ Tránh Thai Triển Khai Tại Trung Tâm Y Tế Huyện Thanh Thủy

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi THTPHUTHO, 6/1/2022.

 1. THTPHUTHO

  THTPHUTHO Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/2/2020
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vấn đề kế hoạch hóa gia đình sau khi sinh được hiểu là việc các cặp vợ chồng lập kế hoạch kiểm soát quá trình sinh sản của mình. Trong đó, điều cốt lõi nhất là việc chị em chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để không phải sinh con ngoài ý muốn. Do đó, việc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn sau khi sinh để kế hoạch hóa gia đình sẽ giúp cho các cặp vợ chồng chủ động sinh nở, an tâm chuẩn bị tâm lý, sức khỏe để mang thai tiếp theo.

  Hiện nay, có rất nhiều cách tránh thai dành cho chị em. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn phương pháp nào an toàn nhất, có nghĩa là vừa có tác dụng phòng tránh thai lại vừa có tác dụng bảo vệ sức khỏe, không ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ và bé yêu.

  Dưới đây là một số cách tránh thai an toàn sau khi sinh được nhiều mẹ sử dụng và các Bác sỹ Khoa Sản – CCSKSS – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy khuyên dùng. Cũng cần lưu ý một điều rằng không phải phương pháp nào cũng có tỷ lệ tránh thai là 100% và không có tác dụng phụ sẽ có một vài tác dụng phụ nhỏ, chính vì thế cần phải làm theo hướng dẫn của Bác sỹ, vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục đúng cách vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

  Biện pháp đặt dụng cụ tránh thai trong tử cung

  Dụng cụ tránh thai trong tử cung (DCTC) là một biện pháp tránh thai tạm thời và hiệu quả. DCTC hiện có 2 loại: Loại thân chứa đồng được làm từ một thân plastic với các vòng đồng hoặc dây đồng có tác dụng trong 10 năm, và loại giải phóng levonorgestrel có một thân chữ T tác dụng tối đa 5 năm. Khách hàng nhiễm HIV hay có bạn tình nhiễm HIV có thể sử dụng DCTC nhưng cần lưu ý là BPTT này không giúp ngăn ngừa Nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

  [​IMG]

  Hình ảnh minh họa – nguồn internet

  Thuốc cấy tránh thai

  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa – nguồn internet
  Thuốc cấy tránh thai là biện pháp tránh thai tạm thời có chứa progestin. Hiện nay thuốc cấy tránh thai có hai loại: Loại một nang (que) mềm, hình trụ, vỏ bằng chất dẻo sinh học có tác dụng tránh thai trong 3 năm, và loại hai nang có tác dụng tránh thai trong 4 năm. Khách hàng nhiễm HIV hay bạn tình nhiễm HIV có thể sử dụng thuốc cấy tránh thai nhưng cần lưu ý là biện pháp tránh thai này không giúp ngăn ngừa Nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

  Triệt sản nữ bằng phương pháp thắt và cắt vòi tử cung

  Triệt sản nữ bằng phương pháp thắt và cắt vòi tử cung là một phẫu thuật làm gián đoạn vòi tử cung, không cho tinh trùng gặp noãn để thực hiện thụ tinh. Triệt sản nữ là biện pháp tránh thai vĩnh viễn, hiệu quả tránh thai cao (trên 99%) và không ảnh hưởng đến sức khỏe, quan hệ tình dục. Triệt sản nữ không phòng tránh được Nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

  [​IMG]  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa – nguồn internet
  Biện pháp tránh thai bằng bao cao su

  Bao cao su là một biện pháp tránh thai tạm thời, hiệu quả, an toàn và rẻ tiền. Bao cao su là phương pháp tránh thai có tác dụng kép: vừa có tác dụng tránh thai vừa giúp phòng Nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS. Bao cao su có hai loại: Loại sử dụng cho nam và loại sử dụng cho nữ.

  Viên thuốc tránh thai kết hợp

  Viên thuốc tránh thai kết hợp là biện pháp tránh thai tạm thời, chứa 2 loại nội tiết là estrogenvà progestin. Sử dụng viên thuốc tránh thai kết hợp đòi hỏi khách hàng phải uống thuốc đều đặn. Khách hàng nhiễm HIV hay bạn tình nhiễm HIV có thể sử dụng viên thuốc tránh thai kết hợp nhưng lưu ý là biện pháp tránh thai này không giúp ngăn ngừa Nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

  [​IMG]

  Hình ảnh minh họa – nguồn internet

  Ngoài biện pháp tránh thai cơ bản là sử dụng bao cao su và sử dụng viên thuốc tránh thai kết hợp, các biện pháp tránh thai sử dụng kỹ thuật như: Biện pháp đặt dụng cụ tránh thai trong tử cung, thuốc cấy tránh thai, triệt sản nữ bằng phương pháp thắt và cắt vòi tử cung đã được Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy triển khai và thực hiện tại trung tâm và mang lại hiệu quả cao. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài CSKH 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi) để được tư vấn tận tình nhất.

  ====================
  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
  BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
  Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
  Thời gian làm việc: Khám BHYT tất cả các ngày trong tuần, cả Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT
  Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.
  Website: https://trungtamytethanhthuy.vn
  Fanpape: https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi THTPHUTHO
  Đang tải...


Chia sẻ trang này