Các hoạt động trực tuyến giúp trẻ vị thành niên phát triển

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 28/11/2008.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,157
  Điểm thành tích:
  6,063


  Theo một nghiên cứu được công bố vào thứ Năm tuần trước của tổ chức John D. và Catherine T MacArthur trong cuộc họp thường niên của hiệp hội Nhân loại học tại Mỹ, game online, các mạng xã hội và các phòng chat đang góp phần giúp trẻ vị thành niên phát triển tốt hơn. Các hoạt động trực tuyến giúp trẻ vị thành niên cảm thấy có sức sống và có động lực hơn.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa. Nguồn: Parentsandeducators.

  Cuộc nghiên cứu kéo dài trong 3 năm với hơn 5000 giờ quan sát đời sống online của trẻ vị thành niên. Số lượng các nghiên cứu gia tham gia trong công trình nghiên cứu là 28 người. Đây là một phần trong dự án trị giá 50 triệu USD, nghiên cứu ảnh hưởng của các hoạt động trực tuyến lên việc học và đời sống xã hội của trẻ vị thành niên.

  Mizuko Ito, người chịu trách nhiệm báo cáo kết quả của cuộc nghiên cứu phát biểu: “Thông thường các bậc cha mẹ xem việc tán gẫu hay chơi game trực tuyến của trẻ vị thành niên là vô bổ và tốn thời gian. Nhưng nếu đi sâu hơn vào đời sống trực tuyến thì những việc mà bọn trẻ làm cũng không khác là mấy so với những thứ mà cha mẹ chúng đã làm khi còn ở tuổi teen. Bọn trẻ cũng lang thang đi chơi trên mạng, tán gẫu với bạn bè, tìm kiếm những người bạn có cùng sở thích, cố gắng khẳng định vị trí của chúng…”

  Ito nói thêm: “Việc tiếp xúc nhiều với những công nghệ mới của bọn trẻ giúp chúng tự định hướng được việc học cho bản thân. Những buổi học trực tuyến giúp chúng cảm thấy tự do hơn và thoải mái hơn so với không khí trong lớp học”.

  Có một khoảng cách thế hệ trong cách nhìn nhận các hoạt động trực tuyến giữa cha mẹ và con cái. Người lớn thường xem các hoạt động này chỉ là trò tiêu khiển và họ nghi ngờ những thứ mà bọn trẻ đang làm. Ngược lại, bọn trẻ hiểu rõ các giá trị mà internet mang lại và chúng rất hăng hái tham gia các hoạt động.

  Bọn trẻ thường tham gia các mạng xã hội để tán gẫu, làm quen và chia sẻ ảnh, những việc này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Ngoài ra, chúng còn có thể học được rất nhiều điều từ các cộng đồng mạng như ngoại ngữ, tin học hay thậm chí là thiên văn học và nhiều lĩnh vực khác…

  Một khi đã tạo ra các mối quan hệ trên mạng, bọn trẻ cũng có ý thức duy trì quan hệ của chúng. Các thông tin, hình ảnh post trên các mạng xã hội thường nhanh chóng được truyền đi cho nên rất khó để thu hồi các thông tin này. Điều này khiến bọn trẻ phải trung thực hơn trong việc cung cấp thông tin.

  Các bậc cha mẹ thường không biết được những thứ mà bọn trẻ làm trên mạng và thường yêu cầu được hướng dẫn và giúp đỡ chúng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đôi khi bọn trẻ và cha mẹ chúng gặp nhau trong một game online nào đó, thậm chí là còn chia sẻ các thông tin, dữ liệu cho nhau.

  Gửi bởi Levuongthinh
  Theo NewsFactor

  Nguồn: Tinh Tế
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này