Các Kênh Bán Phòng Khách Sạn Chủ Kinh Doanh Phải Biết

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi khanhha1141, 5/2/2021.

 1. khanhha1141

  khanhha1141 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/1/2021
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Để gia tăng lượng đặt phòng cũng như doanh thu, các chủ khách sạn, nhà nghỉ, homestay phải nắm được có bao nhiêu kênh bán phòng hiện nay? Và kênh nào đang hiệu quả nhất? Từ đó, có những phương án khai thác tối ưu nhất các kênh bán phòng. Cùng tìm hiểu các kênh bán phòng tốt nhất hiện nay thông qua bài viết của ManMo 3H dưới đây nhé!

  Kênh bán phòng khách sạn online

  Các kênh bán phòng khách sạn online là những kênh giúp bạn tăng số lượng đặt phòng trực tuyến. Đây được xem là những kênh bán phòng vô cùng hiệu quả. Và rất được các khách sạn, nhà nghỉ, homestay chú trọng khai thác.

  1.Kênh OTA
  Kênh OTA là những đại lý du lịch trực tuyến. Họ cung cấp các dịch vụ như bán phòng khách sạn, nhà nghỉ, homestay; các tour du lịch; vé máy bay,....của các khách sạn, homestay, hãng hàng không,... hợp tác với họ. Tất cả các hoạt động giao dịch đều được thực hiện trực tuyến. Khi các khách sạn, nhà nghỉ, homestay tham gia vào các kênh OTA sẽ phải chịu một mức phí hoa hồng cho mỗi lượt đặt phòng thành công.

  [​IMG]

  Hiện nay có rất nhiều kênh OTA với mô hình chi phí khác nhau. Do đó, bạn phải xem xét đến nhiều yếu tố như: tập khách hàng kênh OTA có giống với tập khách hàng của bạn hay không? Mức ngân sách của bạn có đáp ứng được mô hình chi phí của họ hay không? Họ chuyên bán phòng cho các khách sạn cao cấp hay bình dân? Từ đó, lựa chọn những kênh OTA phù hợp với mô hình khách sạn, homestay của bạn.

  ManMo Search là một kênh OTA được phát triển bởi Công ty Công nghệ số Mantan Việt Nam. Với hơn 8,000 lượt truy cập mỗi ngày có thể sẽ là một kênh bán phòng hiệu quả cho khách sạn, homestay của bạn.

  Đăng ký đưa thông tin cơ sở lên hệ thống ManMo Search ngay tại đây.

  Xem thêm: Khai thác tối đa kênh bán phòng OTA

  2. Hãng hàng không
  Bán phòng thông qua website của các hãng hàng không. Các hãng hàng không sẽ kết hợp bán phòng khách sạn thông qua website bán vé của hãng. Khi khách hàng đặt vé máy bay có thể đặt phòng khách sạn luôn thông qua gợi ý của hãng. Bạn có thể kết hợp với các hãng hàng không lớn như: VietJet Air, Vietnam Airline, Jetstar,....

  3. Website của khách sạn
  Các khách sạn cũng có thể tính đến phương án bán phòng trực tuyến thông qua chính Website của khách sạn. Như vậy, khách sạn sẽ không mất thêm chi phí cho kênh thứ 3, lợi nhuận cũng sẽ cao hơn.

  Kênh bán phòng khách sạn Offline

  1. Travel Agent
  Đây là các công ty du lịch, đại lý lữ hành. Họ là đơn vị trung gian giữa khách hàng với cá hãng hàng không, dịch vụ khách sạn, nhà hàng. Nhiệm vụ là tư vấn, lên sẵn lịch trình, tour du lịch cho khách hàng. Sau đó, hưởng mức hoa hồng từ các dịch vụ đã thành công.

  Để khai thác hiệu quả nhất kênh bán phòng này, bạn có thể cạnh tranh về giá và ưu đãi. Trong thời gian đầu bạn có thể chào với mức giá cạnh tranh nhất với các khách sạn, homestay cùng phân khúc khách hàng để tạo mối quan hệ với các đại lý du lịch - lữ hành và duy trì nguồn khách hàng ổn định.

  [​IMG]

  2. Corporation
  Thuật ngữ chỉ các công ty, doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Đây là một nguồn khách quan trọng và mang lại doanh thu khá lớn cho khách sạn. Các công ty, doanh nghiệp thường xuyên sẽ tổ chức các buổi du lịch, công tác. Do đó, khách sạn phải thường xuyên giữ liên lạc và đưa ra những ưu đãi giá phòng, dịch vụ hấp dẫn đối với các corporation.

  3. MICE
  MEETING (hội họp) - INCENTIVE (khen thưởng) - CONFERENCING (hội thảo) - EXHIBITION (triển lãm). Nếu khách sạn của bạn có thể đáp ứng được các buổi hội họp, hội thảo, thì đây là một trong những kênh bán phòng không nên bỏ qua. Không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn tăng thêm danh tiếng của khách sạn. Bởi khách của MICE là các doanh nhân, những người có địa vị xã hội – đối tượng khách hàng có khả năng chi tiêu cao và mối quan hệ xã hội lớn.

  4. Government và Non-government
  Các cơ quan chính phủ như: bộ ngoại giao, bộ công an, bộ quốc phòng, bộ y tế, bộ nội vụ… Và các cơ quan phi chính phủ như: đài tiếng nói, đài truyền hình, viện khoa học,... Đều đem lại nguồn khách lớn tạo doanh thu cho khách sạn hiệu quả từ các hoạt động du lịch, công tác của công nhân viên.

  5. Kênh bán phòng trực tiếp tại khách sạn
  Khách hàng sẽ đến booking trực tiếp tại quầy lễ tân mà không đặt trước tại bất cứ kênh nào khác. Kênh bán phòng này sẽ giúp khách sạn bán được với giá phòng cao nhất và ít phí tổn nhất.

  Ngoài ra, còn một số kênh bán phòng Offline khác như hợp tác chéo với các khách sạn khác để trao đổi nguồn khách lẫn nhau, làm việc với các đại sứ quán để cung cấp chỗ lưu trú cho các nhà đại sứ,...

  Trên đây là một số kênh bán phòng khách sạn, homestay tốt nhất hiện nay. Các bạn hãy khai thác hiệu quả các kênh bán phòng phù hợp với quy mô, mô hình khách sạn, homestay của mình nhé!

  Xem thêm: Kiếm lãi nhờ sử dụng phần mềm quản lý homestay

  Công ty cổ phần công nghệ số Mantan Việt Nam

  Địa chỉ: 299 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

  Điện thoại: 081.656.0000

  Gmail: manmo3h@gmail.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khanhha1141
  Đang tải...


Chia sẻ trang này