Tâm sự Các Khu Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi Nguyễn Thị Bình An, 29/8/2019.

 1. Nguyễn Thị Bình An

  Nguyễn Thị Bình An Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/3/2019
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu như trong dịp nghỉ lễ này, bạn muốn tìm cho mình một địa điểm du lịch tâm linh để cùng cả nhà tới tham quan và tìm hiểu thì đây là Topic dành cho bạn.

  1. Chùa Một Cột (Hà Nội)
  Chùa Một Cột được xem là biểu tượng lâu đời của thủ đô Hà Nội. Công trình này được xây dựng từ thời Lý Thái Tông với kiến trúc vô cùng độc đáo. Bên trong chùa được xây dựng hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ngồi trên một bông sen được sơn màu vàng. Người dân thường truyền tai nhau rằng các cặp đôi khi đến đây cầu nguyện thì sẽ được ban cho hôn nhân và con cái. Chắc hẳn ai ở Hà Nội cũng đều biết đến địa điểm này.

  2. Núi Yên Tử (Quảng Ninh)
  Khu du lịch tâm linh núi Yên Tử được xem là cái nôi của thiền phái Trúc Lâm cuối thế kỷ 13. Nơi đây cũng được xem là một trong những địa điểm du lịch tâm linh ra đời sớm và linh thiêng ở Việt Nam. Tới đây du khách có thể ghé qua: Núi Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Suối Giải Oan, tháp Huệ Quang,...

  3. Chùa Bái Đính (Ninh Bình)
  Chùa Bái Đính là một trong những khu du lịch tâm linh nổi tiếng tại Việt Nam, thuộc khu du lịch sinh thái Bái Đính - Tràng An. Ngôi chùa đồ sộ này được đánh giá lớn nhất Đông Nam Á và giữ nhiều kỷ lục của châu Á. Được bao bởi khung cảnh non sông nước biếc, phong cảnh hữu tình, địa điểm du lịch tâm linh này sẽ cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên

  4. Chùa Thiên Mụ (Huế)
  Chùa Thiên Mụ được xây dựng năm 1601 bởi chúa Nguyễn Hoàng. Sử truyền rằng trong lúc chúa Nguyễn Hoàng đi ngang qua đồi Hà Khê, có một bà tiên hiện lên bảo rằng có một vị minh chúa dựng lên ngôi chùa ở đây để bảo toàn sự thiêng liêng và giúp dân chúng làm ăn thịnh vượng. Nhờ đó chúa Nguyễn cho xây dựng chùa Thiên Mụ. Quả thật sau khi xây dựng chùa, nước Nam làm ăn thịnh vượng. Ngày nay, việc đi chùa Thiên Mụ đã trở thành truyền thống của nhiều gia đình xứ Huế.

  Xem thêm các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở phía Nam nước ta tại đây: https://bit.ly/2MKJ3us
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thị Bình An
  Đang tải...


Chia sẻ trang này