Kinh nghiệm: Các Kỹ Năng Bán Hàng Online Chủ Shop Cần Phải Có Để Điều Hành Doanh Nghiệp Trực Tuyến

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Kimmy Unny, 24/6/2021.

 1. Kimmy Unny

  Kimmy Unny Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khi kinh doanh bạn cần phải có những kỹ năng gì để điều hành thành công doanh nghiệp trực tuyến của mình? Tùy theo sản phẩm, ngành nghề, bản chất công việc của bạn mà cần có những kỹ năng khác nhau. Việc trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức về lĩnh vực kinh doanh là nền tảng đầu tiên quyết định thành công. Sau đây là các kỹ năng bán hàng online cần thiết sẽ giúp cửa hàng của bạn kinh doanh hiệu quả và thành công hơn.

  Kỹ năng quản trị website và fanpage

  Tính đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn là kênh bán hàng online hàng đầu ở Việt Nam. Ngoài ra website cũng là công cụ bán hàng không thể thiếu khi bạn kinh doanh online. Vì vậy, quản trị fanpage và website là một trong các kỹ năng bán hàng online đầu tiên bạn cần phải biết khi bắt đầu kinh doanh qua mạng.

  Khi bạn thiết kế website, hãy nhờ công ty thiết kế hướng dẫn bạn cách quản lý website, cách đăng bài viết, đăng hình ảnh, video, trả lời tin nhắn của khách hàng... Bạn cần có ít kiến thức về quản trị website để có thể thực hiện các thao tác đơn giản, tiếp tục phát triển website sau khi được bàn giao.

  Đối với Fanpage, bạn cần biết cách đăng bài, đăng hình ảnh, video sao cho đẹp nhất. Cách trả lời tương tác, bình luận của khách hàng, chèn hashtag... Bạn cần biết cách theo dõi các thông tin báo cáo của của trang fanpage, để xem các chỉ số thống kê về nhân khẩu học của khách hàng, đối tượng khách hàng nào thường xem trang của bạn, lượng tương tác: Reach, like, share, bình luận, khung giờ nào khách hàng online nhiều để bạn đăng bài tốt nhất? Các thông tin này bạn có thể xem ở phần Facebook Audience Insight. Những thông tin này đều có ảnh hưởng đến quả kinh doanh. Do đó, bạn phải luôn nắm rõ chúng. Hãy quan sát, phân tích để đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp cho cửa hàng.

  2. Kỹ năng và kiến thức về SEO

  Đối với hầu hết các trang web, lượng tìm kiếm tự nhiên (Organic Search) là nguồn lưu lượng truy cập quan trọng số một. Nếu bạn không thực hiện nghiên cứu từ khóa, tạo nội dung được tối ưu hóa và liên tục điều chỉnh trang web của mình để cải thiện SEO, doanh nghiệp của bạn sẽ không thể duy trì khả năng cạnh tranh trong không gian trực tuyến.

  Nghiên cứu từ khóa thực sự chỉ là một điểm khởi đầu. Bạn sẽ muốn tự làm quen với thuật SEO như PA (Page Authority), DA (Domain Authority), thiết kế website tương thích nhiều thiết bị (responsive), xây dựng backlink, mã sạch, thời gian tải trang và nhiều thứ khác.

  Những lĩnh vực trọng tâm chính bạn nên tập trung là xếp hạng nội dung của bạn trong công cụ tìm kiếm, vì có nhiều khía cạnh kỹ thuật trong thế giới SEO liên tục thay đổi và việc nắm bắt được tất cả mất nhiều thời gian và cần sự chuyên môn.

  Cách tốt nhất để giữ trang web của bạn tối ưu về lâu dài và tăng thứ hạng SEO là thuê freelancers, người làm việc tự do hoặc các công ty tiếp thị - quảng cáo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, kiến thức bạn thu được sẽ không bị lãng phí, vì bạn cũng sẽ có thể xác minh, đánh giá chất lượng của các đơn vị dịch vụ SEO thuê ngoài.

  3. Kỹ năng sáng tạo nội dung (Content Writing)

  Kỹ năng bán hàng online tiếp theo bạn cần quan tâm và trao dồi là khả năng viết bài, nội dung. Bài nội dung này có thể là các bài dài dạng blog ở website của bạn, hay các bài mô tả sản phẩm ngắn gọn thu hút, hay các bài đăng ở fanpage Facebook... Đặc biệt các bài mô tả sản phẩm nếu viết hay, gây ấn tượng với người đọc có thể giúp bán các sản phẩm của bạn tốt hơn.

  Khả năng tạo nội dung chất lượng, tạo giá trị gia tăng và được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm là chìa khóa để vận hành một doanh nghiệp online thành công trong môi trường trực tuyến ngày nay. Nội dung (content) thúc đẩy lưu lượng truy cập, xây dựng lòng tin và thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn.

  Quá trình viết các bài nội dung website và các bài đăng trên blog có thể là một quá trình tốn thời gian. Bạn nên tìm hiểu cách viết content - nội dung qua sách báo, video đào tạo hay tham gia các hội nhóm chia sẻ cách viết content trên Facebook. Ngoài nội dung, bạn còn có thể dùng video, âm thanh cũng khá hiệu quả nhưng cần đầu tư về thời gian, tiền bạc và công sức.

  Đừng đánh giá thấp vai trò của nội dung, vì nó có thể là động lực chính dẫn đến lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn nên tạo và quản lý lịch đăng bài thường xuyên, tạo các nội dung, bài viết hữu ích, có giá trị, trả lời các câu hỏi của khách hàng mục tiêu của bạn.

  Nội dung giúp xây dựng uy tín đối với khách truy cập vào trang web của bạn và người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng các doanh nghiệp cung cấp nội dung có giá trị. Đừng quên đưa ra các chiến lược để thu hút khách truy cập và đăng ký danh sách email của bạn.

  Bài viết còn dài, để xem hết bài vui lòng xem TẠI ĐÂY
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimmy Unny
  Đang tải...


 2. nguyenthiengiap829276

  nguyenthiengiap829276 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/3/2020
  Bài viết:
  382
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình vốn chỉ là dân kỹ thuật, không biết mô tê gì về bán hàng online, marking, đầu tư, làm giàu gì cả. Nhưng khát vọng làm giàu và kinh doanh làm giàu cứ nung nấu mãi trong mình. Vì vậy, mình cũng mất bao nhiêu tiền để tham gia các “khoá học làm giàu”, “khoá học đầu tư tài chính”, “khoá học online”...nhưng hiệu quả lại không được cao cho lắm. Điều này cũng làm cho mình vô cùng thất vọng, vì mất tiền học thì lẽ ra phải thu được giá trị gấp nhiều lần với số tiền bỏ ra mới đúng. Đang trong sự thất vọng tràn trề, lại có nhân duyên đến với mình. Đó là trời xui đất khiến dẫn dắt mình vào nhóm BÍ KÍP BÁN ĐƯỢC TRIỆU ĐƠN HÀNG MỖI NGÀY MÀ KHÔNG CẦN QUẢNG CÁO, rồi liên hệ trực tiếp với quản trị viên fanpage ở đó là GIẢI PHÁP BÁN TRIỆU ĐƠN HÀNG MỖI NGÀY-BÍ TRUYỀN. Bên học có gửi cho mình một cuốn sách rất hay (38 trang thôi- sách điện tử file word). Mình đọc đi đọc lại cẩn thận 9 lần rồi áp dụng theo, và kết quả là mình bán hàng online rất chạy, đầu tư chứng khoán và vàng thắng lớn, may mắn trong công việc đi làm hành chính cũng nhiều hơn…. Sách áp dụng vô cùng dễ, ai cũng có thể làm được. Vì vậy, mình sẽ giới thiệu bạn nơi ấy để xin họ gửi mail sách nhé:
  nhóm: https://www.facebook.com/groups/1787976247887583
  trang web: https://www.facebook.com/BanTrieuDonHangMoiNgayKhongCanQuangCao
   

Chia sẻ trang này