Toàn Quốc: Các Lĩnh Vực Riêng Biệt Trong Chuyên Ngành Thiết Kế Nội Thất

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi HOCVIEN-AWE, 25/11/2020.

 1. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  30/10/2019
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Thông thường, các bằng cấp về thiết kế nội thất cung cấp cho sinh viên một loạt các lựa chọn để chuyên môn hóa kiến thức của họ. Với tính chất rộng lớn của ngành, sinh viên có thể tận dụng cơ hội này để trau dồi sự hiểu biết của họ về một lĩnh vực thích hợp để làm cho mình nổi bật trong thị trường việc làm. Một vài ví dụ phổ biến về các lĩnh vực chuyên môn, cùng với nghề nghiệp trong lĩnh vực đó, được thảo luận dưới đây.

  Theo Cục Thống kê Lao động, những sinh viên chuyên về một lĩnh vực cụ thể là thiết kế nội thất có lợi ích trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ, nâng cao nhận thức về công việc của họ và có khả năng thu nhập cao hơn.

  THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở

  Ở cấp độ cơ bản nhất, các nhà thiết kế nội thất chuyên về các dự án nhà ở làm việc với nhiều khách hàng khác nhau để cải thiện ngôi nhà của họ. Cho dù tu sửa phòng tắm hay sửa chữa nhà bếp, các nhà thiết kế nhà ở đều thông thạo các lý thuyết xung quanh thiết kế nội thất gia đình và hiểu được nhu cầu và yêu cầu riêng của việc thiết kế không gian trong nhà an toàn, ấm áp và hấp dẫn.

  NHÀ THIẾT KẾ NHÀ BẾP

  Làm việc với cả xây dựng mới và cải tạo, những người chuyên thiết kế nhà bếp tạo ra các khu vực nấu ăn và ăn uống hiện đại và trực quan, tối đa hóa không gian và sử dụng các thiết bị phù hợp. Đặc biệt chú ý đến việc cung cấp ánh sáng và màu sắc thích hợp để làm cho các khu vực trở nên hấp dẫn và hữu ích.

  NHÀ THIẾT KẾ PHÒNG TẮM

  Những nhà thiết kế này thực hiện các đồ đạc thân thiện với môi trường mới nhất, có thể mang lại sự hấp dẫn hiện đại trong khi dễ dàng thanh toán hóa đơn điện nước. Các nhà thiết kế hướng dẫn khách hàng các quyết định quan trọng về màu sắc, ánh sáng, vải và phần cứng.

  NHÀ THIẾT KẾ TRỢ NĂNG

  Làm việc đặc biệt với những khách hàng có nhu cầu đặc biệt khi trang bị các khu vực sinh hoạt cá nhân của họ, những nhà thiết kế này luôn bắt kịp các xu hướng mới nhất để làm cho ngôi nhà có thể tiếp cận được mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái hoặc phong cách.

  PHỤC HỒI VÀ BẢO TỒN

  TƯ VẤN BẢO TÀNG

  Các nhà thiết kế có thể tư vấn cho các bảo tàng về việc duy trì tính chính xác lịch sử của các không gian nội thất được giới thiệu cho công chúng. Kiến thức chuyên môn như vậy cho phép họ cung cấp kiến thức quan trọng về môi trường trong nước trong suốt lịch sử. Cho dù đối với các bộ sưu tập đồ gia dụng hay hàng dệt cổ điển, các chuyên gia tư vấn này sẽ tư vấn về cách sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể.

  NHÀ THIẾT KẾ KHU DÂN CƯ LỊCH SỬ

  Các nhà thiết kế làm việc với các cá nhân về ngôi nhà lịch sử của họ thường sở hữu một công ty hoặc chuyên về lĩnh vực này trong một cơ quan lớn hơn. Mặc dù các dự án này có thể không có các nguyên tắc nghiêm ngặt giống như các tài sản do các tổ chức bảo quản quản lý, các nhà thiết kế vẫn phải nhận thức được các quy định và tuân theo các quy định này trong khi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của họ.

  NGƯỜI BẢO TỒN THIẾT KẾ MỐC

  Thường làm việc với các tổ chức chính phủ hoặc phi lợi nhuận, nội bộ hoặc tư vấn, các nhà thiết kế tập trung vào việc bảo tồn nội thất của các địa danh. Họ phải hiểu biết về luật và quy định liên quan đến việc sử dụng tài liệu, khoanh vùng và các bước cần thiết để tôn trọng tính chính xác lịch sử.

  THIẾT KẾ THƯƠNG MẠI

  Các chuyên gia thiết kế thương mại có nhiều con đường khác nhau mà họ có thể đi theo, bao gồm văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng và thư viện. Ngoài việc hiểu các lý thuyết thiết kế, những người làm việc trong lĩnh vực này cần có kiến thức về các chủ đề như công thái học, phát triển không gian và các quy định về khả năng tiếp cận.

  NHÀ THIẾT KẾ TÒA NHÀ CHÍNH PHỦ

  Các nhà thiết kế trong lĩnh vực này làm việc trên nhiều tòa nhà khác nhau dưới sự bảo trợ của chính quyền địa phương, tiểu bang hoặc liên bang. Các dự án có thể bao gồm thư viện, trường học, phòng xử án, trạm cứu hỏa, sở cảnh sát hoặc tiền sảnh giao thông công cộng.

  NHÀ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG CÔNG TY

  Các nhà thiết kế văn phòng được kêu gọi tạo ra không gian khiến nhân viên thích đến làm việc nhưng cũng giúp tăng năng suất thông qua các thiết kế tiện dụng sáng tạo. Tất cả các khu vực của nơi làm việc đều thuộc phạm vi quản lý của họ, bao gồm văn phòng, phòng nghỉ, khu vực hội nghị, không gian chung và hành lang.

  NHÀ THIẾT KẾ CƠ SỞ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

  Phạm vi của các tòa nhà và không gian dành cho chăm sóc sức khỏe ngày càng phát triển, và nhu cầu của các nhà thiết kế cho lĩnh vực này. Các dự án có thể bao gồm bệnh viện, cơ sở chăm sóc dài hạn, nhà bảo trợ, phòng chờ và các môi trường tương tự. Trọng tâm là tạo ra không gian ấm áp và thoải mái cho phép các thiết bị y tế cần thiết cùng tồn tại với các yếu tố thiết kế.

  Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn trường học tốt nhất theo đúng năng lực tại đây:
  https://awe.edu.vn/nganh-thiet-ke-noi-that-hoc-truong-nao-tu-chon-truong-theo-nang-luc-va-co-hoi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi HOCVIEN-AWE
  Đang tải...


Chia sẻ trang này