Hàn Quốc là một trong những quốc gia Châu Á có nền ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là những món bánh vừa thơm ngon, độc đáo mà lại có vẻ ngoài vô cùng ấn tượng. Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Tin tức khám phá những món bánh truyền thống của Hàn Quốc được nhiều người yêu thích nhé. 1. Gyeongdan (bánh gạo) Bắt đầu danh sách hôm nay là món bánh gạo Hàn Quốc với tên gọi Gyeongdan (do có hình dáng giống như viên ngọc quý) vừa đẹp, vừa ngon. Để làm được món bánh Gyeongdan ngon cũng khá cầu kỳ dù nguyên liệu đơn giản. Trước hết, người làm bánh cần trộn bột gạo nếp với nước nóng rồi nhào bằng tay, tạo hình, sau đó đem luộc chín. Cuối cùng, những chiếc bánh gạo sẽ được phủ một lớp bột ngọt từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Lớp bột này là phần vô cùng quan trọng quyết định nhiều đến hương vị và hình thức của bánh. Bánh Gyeongdan khá phổ biến ở xứ sở kim chi và thường được bày vào các dịp lễ Tết với ý nghĩa mang lại may mắn, đoàn tụ. 2. Yangwa (bánh mật ong) Nhắc đến bánh truyền thống của Hàn Quốc, Măng tây xanh chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến món bánh mật ong Yangwa, nổi tiếng không chỉ bởi hương vị ngọt ngào mà còn có vẻ ngoài rất bắt mắt. Thành phần chính của Yangwa bao gồm bột mì, dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Sau đó, hỗn hợp bột được ép vào các khuôn tùy ý và chiên trong dầu, cuối cùng những chiếc bánh Yangwa sẽ được nhúng vào mật ong. Với hương thơm hấp dẫn và vẻ ngoài trang nhã, người Hàn Quốc thường sử dụng Yangwa để làm quà biếu cho người thân hoặc mời khách trong những ngày lễ lớn và những dịp quan trọng. Xem thêm: Khám phá ẩm thực cung đình Huế được phục vụ cho vua chúa Top 16 đặc sản Lào Cai làm quà ngon khó cưỡng Top 13 đặc sản Hà Tiên làm quà ngon mê ly không thể bỏ qua Tổng hợp các loại bánh truyền thống của Thái Lan mà bạn nhất định phải thử 3. Baekseolgi (Bánh gạo hấp) Với vẻ ngoài mỏng manh và là biểu tượng của sự linh thiêng và điềm lành, bánh gạo Baekseolgi thường xuất hiện trong các dịp lễ, ngày kỷ niệm và báo hiếu. Để có những chiếc bánh Baekseolgi ngon, mềm cần có bột gạo tẻ và đường cát cùng các nguyên liệu như bột trà xanh, bột cacao, hạt dẻ,… để tạo màu và trang trí. Cuối cùng, bánh sẽ được hấp trong một chiếc nồi đất nung truyền thống gọi là siru để chế biến món ăn Hàn Quốc. Điều đặc biệt nhất là bánh gạo hấp chỉ những người thân trong gia đình mới có thể ăn được chứ không như những loại bánh khác dùng để mời khách. 4. Jeongpyeon (bánh gạo rượu) Bánh gạo rượu Jeungpyeon là một trong những loại bánh lâu đời của người dân xứ sở kim chi, bánh có hương vị rất riêng bởi được làm từ rượu gạo truyền thống trộn với bột gạo, nhân bên trong là nấm đá, táo tàu, hạt dẻ và hạt thông. Jeungpyeon có mùi thơm nồng từ rượu, vị chua nhẹ, sánh mịn dễ ăn nên bánh gạo không chỉ được người dân địa phương yêu thích mà còn rất hấp dẫn du khách bởi hương vị khó quên và màu sắc bắt mắt. . 5. Songpyeon (bánh gạo hình bán nguyệt) Nếu Việt Nam có bánh trung thu nướng, bánh dẻo, Nhật Bản có Tsukimi Dango thì vào Tết Trung thu truyền thống, người Hàn Quốc lại được thưởng thức bánh gạo hình bán nguyệt Songpyeon nhỏ nhắn, dẻo dai. Với hình dáng tinh tế và bắt mắt, Songpyeon được làm từ bột gạo tẻ và nhân đậu đỏ, đậu đen, mè, ... người nghệ nhân sẽ khéo léo tạo hình bánh thành hình bán nguyệt nhỏ vừa miệng rồi hấp chín. chín. 6. Hobaktteok (bánh bí ngô) Tiếp theo, Măng tây xanh xin giới thiệu đến bạn món bánh Hobaktteok vừa có hình thức bắt mắt lại vừa bổ dưỡng từ bí đỏ. Đây là một loại bánh quen thuộc của người Hàn Quốc, thường xuất hiện như món chính trong các bữa tiệc sinh nhật, các ngày lễ lớn và cả những bữa ăn hàng ngày. Hobaktteok là sự kết hợp tuyệt vời giữa bột gạo, bí đỏ, táo tàu,… tất cả hòa quyện tạo nên món bánh thơm ngon, bổ dưỡng và vị chua nhẹ của táo tàu khiến người ăn cảm thấy vô cùng hấp dẫn. Bánh sau khi hấp chín có màu vàng tươi rất đẹp mắt. Hi vọng với những cách làm bánh truyền thống của Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích, đặc biệt là có thêm nhiều sự lựa chọn món ăn cho mình.