Các Loại Cà Ri Nổi Tiếng Nhật Bản

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Linh pham Kosei, 26/6/2019.

  1. Linh pham Kosei

    Linh pham Kosei Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    12/1/2019
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Những ai từng tìm hiểu hay đọc, xem các bộ phim Nhật Bản chắc hẳn đã từng ít nhất 1 lần tòm tèm thèm thuồng đĩa cơm cà ri siêu hấp dẫn nhỉ :h: Cùng Kosei khám phá các loại cà ri hấp dẫn nhất của Nhật Bản nha!


    Các loại cà ri nổi tiếng Nhật Bản

    [​IMG]

    Cà ri (カレー) là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Nhật Bản. Trong đó có 3 dạng chính là cơm cà ri (カレーライス) , cà ri udon (カレーうどん) và bánh cà ri (カレーパン). Cơm cà ri là loại phổ biến nhất và thường gọi tắt là cà ri. Cà ri Nhật Bản được làm từ nguyên liệu là rất nhiều loại rau củ và thịt. Rau củ cơ bản cần có là hành tây, cà rốt và khoai tây. Thịt thì thịt bò, thịt lợn, thịt gà là phổ biến nhất.

    Cà ri được đưa vào Nhật Bản từ thời Minh Trị (1868–1912) bởi người Anh quốc, đây là thời điểm Ấn Độ là thuộc địa của Anh. Cuối thập niên 1960, món ăn này mới trở thành món ăn đại trà được bán ở siêu thị và nhà hàng khắp Nhật Bản. So với cà ri Ấn Độ, sau khi được du nhập vào Nhật Bản, cà ri đã được thay đổi cách chế biến cho phù hợp với khẩu vị người Nhật. Dần dần nó đã trở thành món ăn của Nhật Bản.


    Cà ri Nhật Bản rất đa dạng về loại, ngoài 3 dạng chính đã nói ở trên, còn có các loại khác như:

    • katsu karē (カツカレー): Cơm cà ri kèm với thịt heo viên tẩm bột chiên lớn ở trên
    • dorai karē (ドライカレー): Cơm rang vị cà ri, hoặc cơm cà ri với sốt cà ri thịt băm rang khô.
    • maze karē (混ぜカレー): Cơm cà ri với cơm và nước sốt trộn đều
    • karē don (カレー丼): Cơm cà ri, rưới nước sốt cà ri đặc, sốt mentsuyu hoặc hondashi lên trên bát cơm để cà ri có vị của Nhật Bản
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linh pham Kosei
    Đang tải...


Chia sẻ trang này