Các Loại Gạo Lứt Giảm Cân Tốt Nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Trà My 123, 20/5/2021.

  1. Trà My 123

    Trà My 123 Gạo Sạch

    Tham gia:
    14/10/2020
    Bài viết:
    297
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Các loại gạo lứt giảm cân tốt nhất
    Gạo lứt được xem là món quà tuyệt vời cho sức khỏe và hôm nay Đại lý gạo EcoLife xin được chia sẻ những loại gạo lứt giảm cân an toàn, hiệu quả mà hiếm người biết.

    Các loại gạo lứt giảm cân
    Gạo lứt tím than
    [​IMG]

    Gạo lứt tím than được bao bọc bởi lớp vỏ cám bên ngoài màu tím đậm đặc trưng ( hơi ngả đen) do chứa hợp chất anthocyanin .

    Đây là loại gạo lứt hiếm hoi mà khi nấu không cần phải ngâm trước nhưng vẫn đảm bảo được cơm mềm dẻo, dễ ăn. Khi nấu chín, gạo sẽ chuyển sang màu tím giống nếp cẩm rất hút mắt, hạt gạo nở vừa không bị vỡ nát. Khi chín , mùi hương lan tỏa, nhai càng lâu hạt cơm càng tạo vị ngọt ngào cho thực khách . Gạo lứt tím than chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất nhờ vào chất lượng thượng hạng của mình.

    Nhiều người chia sẻ rằng, họ có thể ăn gạo lứt tím liên tục thay thế gạo trắng mà không bị ngán. Dường như, gạo lứt tím than đã thay đổi được suy nghĩ ăn gạo lứt khô cứng và rất khó ăn trong tiềm thức của nhiều người.

    [​IMG]

    Ngoài ăn cơm gạo lứt, bạn còn có thể biến tấu thành nhiều món cực kỳ thơm ngon để thay đổi khẩu vị: sữa chua - lứt tím, trà gạo lứt rang, bánh chưng gạo lứt tím,....

    Gạo lứt tím than dễ tiêu hóa hơn so với các loại gạo lứt thông thường khác nên phù hợp với mọi đối tượng người dùng: người già, trẻ nhỏ, người tiểu đường, tim mạch, người có hệ tiêu hóa kém,....

    Gạo lứt đỏ ST
    [​IMG]

    Gạo lứt đỏ ST là con lai của giống gạo huyết rồng và gạo lúa thơm đặc sản Sóc Trăng ( dòng ST ). Gạo có lớp vỏ cám bên ngoài màu đỏ thẫm, khi xác bỏ lớp vỏ cám sẽ để lộ phần tinh bột gạo màu trắng bên trong. Gạo lứt đỏ ST được xem là sản phẩm gạo thượng hạng kết tinh đầy đủ những gì tinh túy nhất của hai giống gạo ngon, giàu dưỡng chất.

    Khi nấu, gạo phải ngâm trước 12 - 24 tiếng để đảm bảo được các dưỡng chất đã được “ đánh thức “ . Điều đặc biệt, khi ngâm càng lâu, hạt gạo sẽ được loại bỏ hợp chất asen độc hại và sản sinh được chất GABA - vô cùng tốt cho hệ thần kinh.

    Gạo lứt đỏ ST được trồng tại cánh đồng vùng đồng bằng Sông Cửu Long nơi có khí hậu, thổ nhưỡng tốt nên hạt gạo đặc biệt thơm ngon, hương vị đậm đà, dẻo ngọt, và hơn hết là rất giàu giá trị dinh dưỡng. Gạo lứt đỏ ST trở thành loại gạo ngon nức tiếng của vùng đất Sóc Trăng.

    [​IMG]

    Gạo lứt đỏ ST không kén người dùng, phù hợp với mọi người sử dụng. Đặc biệt là đối với những người có nhu cầu dinh dưỡng đặc thù như: phụ nữ mang thai, người ăn chay, người lớn tuổi,người ăn thực dưỡng, ăn kiêng và cả những người mắc một số bệnh mãn tính: tiểu đường, tim mạch…

    Gạo lứt đỏ huyết rồng
    [​IMG]

    Sỡ dĩ chúng có tên gọi như vậy vì hạt gạo có lớp vỏ cám bên ngoài màu đỏ thẫm ( giống màu máu) và là giống gạo quý hiếm cổ truyền lâu đời của vùng Đồng Tháp Mười, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

    Loại gạo này mỗi năm chỉ gieo trồng được một vụ duy nhất tại các vùng đất bị nước mặn ngập sâu nên có hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

    Vì có nguồn gốc từ giống lúa hoang tự nhiên nên lúa huyết rồng mang một sức sống vô cùng bền bỉ và mạnh mẽ. khả năng chống chịu sâu bệnh gây hại tốt nên quá trình canh tác không cần sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Nhờ đó, mà hạt gạo đảm bảo được độ sạch, an toàn khi sử dụng.

    Ai đã từng thưởng thức gạo lứt đỏ huyết rồng chắc sẽ không thể quên được cái mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà, càng nhai kỹ càng ngọt thanh khó phai. Bởi vậy, gạo huyết rồng được săn tìm nhộn nhịp tại thị trường trong và ngoài nước.

    Gạo lứt huyết rồng rất được ưa chuộng và được dùng để bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh con, người ốm dậy, trẻ em,...

    Gạo lứt thường
    [​IMG]

    Gạo lứt thường thực chất là loại gạo trắng, trong quá trình xay xát vẫn giữ nguyên được lớp vỏ cám. Nếu xác kỹ và đánh bóng sẽ trở thành gạo trắng thông thường, chúng có lớp vỏ màu nâu đặc trưng . Loại này sản xuất nhiều, phổ biến nhất so với các loại gạo lứt trên với. Đó là lý do tại sao gạo lức có tên tiếng Anh là “brown rice” (gạo lức trắng ngà).
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trà My 123
    Đang tải...


Chia sẻ trang này