Thông tin: Các loại hình bảo hiểm có thể lựa chọn cho gia đình

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi 2contrai, 18/10/2009.

 1. 2contrai

  2contrai Tù và hàng tổng

  Tham gia:
  6/4/2009
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  243
  Điểm thành tích:
  43
  – Bảo hiểm nhân thọ (kèm tiết kiệm): dự phòng một khoản chi trả cho người thân khi xảy ra rủi ro, tích luỹ cho cha mẹ khi về hưu, tích luỹ cho con lúc trưởng thành. Hợp đồng dài hạn. Nên ưu tiên cha mẹ trước, con sau.

  – Bảo hiểm sức khoẻ: thanh toán các chi phí y tế phát sinh do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, bao gồm thuốc, viện phí điều trị nội ngoại trú, chuyển viện, cấp cứu... hưởng dịch vụ tốt tại các bệnh viện danh tiếng. Hợp đồng theo từng năm. Nên mua cho cả gia đình. Ưu tiên con trước, cha mẹ sau.

  – Bảo hiểm tài sản (nhà và xe cộ): dự phòng tai nạn, cháy nổ, hư hỏng, thiên tai, mất cắp… Nên mua cả khi bạn cảm thấy có ít nguy cơ, vì như vậy mức phí sẽ thấp.

  Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm

  – Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ rất phong phú với nhiều đặc tính khác nhau. Vì thế, trước khi quyết định tham gia, bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm đó thuộc loại nào và đặc tính của nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

  – Ở thị trường Việt Nam có nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp bao gồm cả mục đích bảo vệ lẫn tiết kiệm, nhưng luôn nhớ rằng mục tiêu tiên quyết của bảo hiểm là bảo vệ. Vì vậy khoản lãi tiết kiệm của bảo hiểm khó cao bằng ngân hàng.

  – Hãy chọn mệnh giá tuỳ theo khả năng đóng phí và tình hình thu nhập của mình, thay vì cố đóng phí theo mệnh giá mong muốn. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể mua bảo hiểm với mức thấp. Việc huỷ hợp đồng giữa chừng không đóng nổi phí sẽ khiến bạn mất một khoản không nhỏ.

  – Hãy kê khai tình trạng sức khoẻ một cách trung thực. Vì nếu phát hiện bạn không nói sự thật, bảo hiểm có quyền từ chối chi trả, kể cả khi bạn đang thực sự cần.

  – Hãy đọc kỹ hợp đồng, chú ý các điều khoản quy định phạm vi được bảo hiểm và cả những trường hợp miễn thường.

  – Đừng giao khoán mọi việc cho đại lý bảo hiểm, kể cả đó là người thân. Hãy tự mình kiểm tra hợp đồng, việc ký kết, và việc đóng tiền. Hãy nhớ rằng bạn ký hợp đồng với một công ty, và chính công ty đó sẽ chi trả bảo hiểm cho bạn chứ không phải người đại lý.

  – Nên mua bảo hiểm càng sớm càng tốt, vì tuổi càng trẻ thì giá càng rẻ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi 2contrai
  Đang tải...


 2. chuotcontime

  chuotcontime

  Tham gia:
  1/5/2009
  Bài viết:
  10,117
  Đã được thích:
  2,586
  Điểm thành tích:
  863
  Đúng là mình ký hợp đồng với Công ty và Công ty là người chi trả cho mình, nhưng người đại lý mới là người trực tiếp giao dịch với mình, người đại lý là hình ảnh của công ty, người đại lý không tốt thì hình ảnh công ty sẽ xấu, ngược lại, người đại lý tận tâm với khách hàng thì sẽ nâng cao vị thế của Công ty lên rất nhiều lần, bởi vì khách hàng có biết Ông Công ty là Ông nào đâu? Chính vì thế, các Công ty Bảo hiểm luôn chú trọng khâu đào tạo đại lý 1 cách bài bản, chuẩn mực, đạo đức...tuy nhiên thì mỗi con người có sự tiếp thu khác nhau cho nên mới phát sinh nhiều mâu thuẫn khi tham gia vào các hợp đồng bảo hiểm. Mình nói vậy có đúng không hả bạn?
   
  architect thích bài này.
 3. 2contrai

  2contrai Tù và hàng tổng

  Tham gia:
  6/4/2009
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  243
  Điểm thành tích:
  43
  Bạn thân mến ! Kể từ tháng 7 năm 2009 Bộ tài chính đã bắt đầu trực tiếp kiểm soát toàn bộ quy trình tuyển dụng Đại lý Bảo hiểm đối với tất cả các công ty Bảo hiểm kể cả việc cấp mã số tư vấn nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ tư vấn và chấn chỉnh lại việc tuyển dụng tư vấn kém chất lượng ở một số Công ty .
   
  architect thích bài này.

Chia sẻ trang này