Mang thai 3 tháng đầu là khi bạn phải đổi mặt với hàng loạt những triệu chứng khó chịu như buồn nôn, đầy hơi, nôn, đau đầu, đau đâu ngực và ra máu, cảm giác thèm ăn và hay buồn ngủ. Đối với từng bà bầu mà những hiện tượng này xuất hiện vào thời điểm khác nhau của 3 tháng đầu mang thai, có thể chỉ gặp một số hiện tượng nhưng cũng có thể một số triệu chứng xuất hiện hết sức trầm trọng. Làm thế nào để trải qua được giai đoạn khó chịu nhất trong thai kỳ này. Trong mọi trường hợp, duy trì chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh chính là cách đơn giản nhất để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và thai nhi. Chính vì thế bà bầu cần chắc chắn các loại thực phẩm mang thai 3 tháng đầu nên ăn. 1. Thực phẩm giàu axit folic Mặc dù bác sỹ chắc chắn đã quy định bạn cần phải uống thêm axit folic thì vẫn cần bổ sung axit folic cho bà bầu hay còn gọi là folate trong chế độ ăn uống hàng ngày. Do axit folic có vai trò quan trọng trong việc duy trì thai kỳ cũng như sự phát triển của phôi thai. Các thực phẩm giàu axit folic bao gồm cam, khoai tây, súp lơ xanh, măng tây, trứng, đậu, rau xanh,… Các thực phẩm giàu axit folic bao gồm cam, khoai tây, súp lơ xanh, măng tây, trứng, đậu, rau xanh 2. Đồ ăn giàu vitamin B6 Vitamin B6 được xem là cực kỳ quan trọng trong chế độ ăn uống khi mang thai 3 tháng đầu. Do đây là các thực phẩm giúp ức chế cảm giác buồn nôn và ói mửa. Buồn nôn là vấn đề lớn nhất mà nhiều phụ nữ mang thai mắc phải trong ba tháng đầu. Thay vì dùng thuốc, tăng các thực phẩm chứa vitamin B6 như ngũ cốc, cá hồi, bơ lạc, chuối, các loại hạt,… sẽ giúp bạn giảm bớt càm giác nghén và buồn nôn. 3. Hoa quả Hoa quả là siêu thực phẩm có chứa nhiều loại vitamin cho bà bầu mà không có chất béo – đây là công thức hoàn hảo cho một thai kỳ khỏe mạnh. Hoa quả phần lớn giàu vitamin, nước và chất oxy hóa dẫn tới giảm các triệu chứng khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu. Hoa quả phần lớn giàu vitamin, nước và chất oxy hóa dẫn tới giảm các triệu chứng khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu. 4. Các sản phẩm từ sữa Nếu bạn thích và hợp với sữa thì đây là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của protein, vitamin, canxi, nước, chất béo tốt, axit folic và vitamin D. Các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phomat cũng có khả năng cung cấp dưỡng chất vào chế độ dinh dưỡng bà bầu mang thai 3 tháng đầu. 5. Bổ sung thực phẩm giàu sắt khi mang thai Sắt là khoát chất quan trọng trong việc duy trì lượng máu cung cấp tới cho cả mẹ và thai nhi. Do khi mang thai ngay từ những tháng đầu tiên, thai nhi đòi hỏi được cung cấp máu giàu sắt để đảm bảo oxy và dưỡng chất cho thai nhi. Bổ sung thêm các thực phẩm giàu sắt trong 3 tháng đầu như: củ cải đường, bột yến mạch, cá ngừ, đậu, trái cây sấy khô, thịt gà,… Lựa chọn các thực phẩm nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai để có được thai kỳ khỏe mạnh, dễ dàng vượt qua những triệu chứng khó chịu xuất hiện trong giai đoạn này, cũng như có thể giúp cho bé được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Nguồn: http://doppelherz.vn/phu-nu-mang-thai/mang-thai-3-thang-dau-nen-an-gi.html ảnh:
Trước em bầu ngoài cung cấp đầy đủ các dưỡng chất trên đi khám bs còn khuyên uống Procare để bổ sung DHA/EPA cho thai nhi nữa. Trộm vía dùng Procare ko có bị táo bón nên em dùng được đến khi sinh mới thôi đấy ạ Giờ chuẩn bị kế hoạch F2 dần thôi ạ
Thông tin bổ ích phải note lại mới được. Chị gái em tập 2 vừa đi khám được 5 tuần thì bác sỹ kê cho Vital Pregna là hàng của Đức nhập khẩu VN. Em thấy chị gái em uống cũng khá hợp chưa thấy bị táo bón như bé đầu. ^^
em cũng đang lên kế hoạch F2,F3 uống Procare đây mn ạ vì F1 em đã dùng rồi thấy hiệu quả lắm bé nhà em có tố chất giờ gần 2 t mà đc nhiều người khen có tố chất thông minh đấy. Cũng đc cái là uống ko có bị táo bón nên dùng thoải mái ko phải suy nghĩ giề ^^
Theo mình tìm hiểu thì sắt nếu mang bầu là cần tới 27mg mỗi ngày nên phải bổ sung thêm ở ngoài bên cạnh việc ăn các món bổ sắt.
Bổ sung cho các chị bầu 3 tháng đầu 5 món ăn bổ sung sắt khi mang thai cực kỳ hấp dẫn nhé. 1. Thịt đỏ Thịt bò có hàm lượng sắt heme rất cao giúp bổ sung sắt cho bà bầu Có nhiều nghiên cứu về mối liên quan của việc ăn thịt đỏ ảnh hưởng tới bệnh béo phì tuy nhiên có thể nói đây là nguồn bổ sung sắt tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Trong thịt đỏ có chứa sắt Heme dễ dàng hấp thu bởi cơ thể va tái tạo ra sắt trong cơ thể bạn. 2. Đậu tương Đậu tương cho phụ nữ mang thai được xem không chỉ bổ sung sắt mà còn bổ sung canxi, maggie, selen. Đậu nành và các sản phẩm từ đậu tương giúp cung cấp thêm các vitamin và khoáng chất cho bà bầu. >> Xem thêm Điều trị thiếu máu khi mang thai 3. Hạt điều, lạc Cứ 30mg hạt điều có chứa 2mg sắt giúp phụ nữ tránh thiếu máu khi mang thai. Các loại hạt như hạt lạc, hạt điều trong bữa ăn của bạn không chỉ làm tăng vị cho bữa ăn của bà bầu mà còn thực sự giúp bà bầu trở nên khỏe mạnh hơn. Hạt điều được nghiên cứu cho thấy có hàm lượng sắt cao nhất với mỗi 30gram có chứa 2mg sắt. bạn cũng có thể ăn hạnh nhân, lạc, hạt thông. >> Cần biết khi uống viên sắt dành cho bà bầu 4. Hạt bí ngô Hạt bí có thể dùng làm món ăn vặt hàng ngày cho bạn. Đây được xem là nguồn bổ sung sắt cho bà bầu tuyệt vời. Ngoài ra, hạt bí có bổ sung cả canxi và maggie cho phụ nữ mang thai. 5. Mơ khô, nho khô và chà là Chà là – Thức ăn vặt giàu sắt dành cho các bà bầu Nho khô, trái cây sấy có thể trở thành bữa ăn nhẹ của bạn. Đây là các loại thực phẩm giàu vitamin C giúp cho cơ thể bạn hấp thụ sắt tốt hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung mơ khô trong chế độ ăn của mình. Ngoài ra, gan gà cũng là thực phẩm giàu protein và axit folic, vitamin A, vitamin B12 và bổ sung sắt cho bà bầu, vitamin cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu không được khuyến khích bổ sung gan khi mang thai. Nguồn: Thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu
Mang thai 3 tháng đầu là thời điểm hình thành của thai nhi chính vì thế nên lựa chọn thực phẩm bổ sung giàu dinh dưỡng nhất có thể
Mang thai 3 tháng đầu các chị em cũng cần tránh ăn một số loại thực phẩm không tốt cho quá trình hình thành thai nhi.
thông tin thì đọc và lưu đó thế thôi, chứ chừng ngén rồi thì chả biết trời trăng gì đâu. như mình hồi bầu Bell này. ốm xanh xao luôn vì ngén, đi khám các bác cho lỉnh kỉnh đủ thứ thuốc bổ sugn nhưng cứ vào là lại ra. hồi ấy mình ăn cũng chẳng được nhiều, nói thì nghe như đang quảng cáo chứ thật tình mình cũng nhờ có sữa bầu. ngày 2 ly nên mẹ ngén mà con k bị thiếu cân (trộm vía)
uống sữa công thức cũng tốt, nhưng cần chọn loại nào mà tiêu hóa được ấy đỡ bị táo bón. Ăn thêm sinh tố hoa quả cho có thêm vitamin với hỗ trợ tiêu hóa nữa. trước em mỗi ngày làm được 1 cốc enfamama, cố gắng lắm mới duy trì được đó, phải ăn kèm thêm hôm thì bánh quy hôm thì hoa quả cho dễ nuốt.
nhắc tới khoản thời gian mang bầu là ngán tận cổ, vì mình nghén như chết rồi, mình cũng cố gắng ăn uống đầy đủ, nhưng nghén là vẫn nghén, nhưng được cái thèm chua và thèm thịt bò nướng =)), khổ thân chồng mình, mình cũng mua sữa bầu uống cũng may là uống được loại này
5 tháng thì ăn được rau ngót chưa ạ? em nghe có người nói ăn rau ngót tốt, mát nhưng có ng lại bảo k nên ăn nhiều vì có thể gây sẩy thai. em chỉ muốn biết để ăn thay đổi cho đa dạng dinh dưỡng thôi ạ
3 tháng đầu là 3 tháng cực kỳ quan trọng các mẹ cần để ý, do hành động nhỏ thôi cũng ảnh hưởng đến thai nhi, em thấy nên kiêng luôn đồ chua, uống sữa bổ sung thêm các chất cần thiết để có thể tăng sức đề kháng, đợt đó em mang bầu bé su, mấy mẹ mách nước cho dùng sữa Enfamama, uống xong đúng là ghiền.