Các loại thuế căn bản doanh nghiệp cần phải nộp

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi hunter0213, 21/8/2014.

 1. hunter0213

  hunter0213 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/6/2014
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nộp thuế là hình thức thể hiện được nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân với Nhà nước. Đối với một doanh nghiệp, nghĩa vụ ấy lại cáng có ý nghĩa quan trọng. Các loại thuế cơ bản mà doanh nghiệp cần nộp:
  Thuế thu nhập doanh nghiệp
  Mức thuế phải đóng là 25% lợi nhuận của doanh nghiệp. Việc kê khai và nộp thuế được thực hiện theo từng quý.
  Thuế giá trị gia tăng (VAT)
  Là một loại thuế gián thu, đánh vào người tiêu dùng cuối cùng nhưng do doanh nghiệp tính toán và nộp. Việc kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng của tháng trước đó phải được thực hiện trước ngày 20 của tháng tiếp theo.
  Thuế môn bài
  Là thuế mà doanh nghiệp phải nộp hằng năm. Mức thu phân theo bậc, dựa vào số vốn đăng ký hoặc doanh thu của năm kinh doanh kế trước. Khung mức thuế môn bài phải nộp của một doanh nghiệp được quy định như sau:
  - Bậc 1: 3 triệu (Vốn đăng ký là trên 10 tỉ)
  - Bậc 2: 2 triệu (Vốn đăng ký là từ 5 – 10 tỉ)
  - Bậc 3: 1.5 triệu (Vốn đăng ký là từ 2 đến 5 tỉ)
  - Bậc 4: 1 triệu (Vốn đăng ký là dưới 2 tỉ).
  Thuế thu nhập cá nhân
  Chủ doanh nghiệp và nhân viên phải thực hiện nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân.
  Trên đây là những loại thuế cơ bản mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Hiện nay, các tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ kê khai thuế qua mạng được sự phê duyệt của các cơ quan chức năng sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng, báo cáo thuế qua mạng được dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm được nhiều chi phí. Thêm vào đó với việc sử dụng chu ky so trong giao dịch sẽ giúp thông tin được an toàn, chính xác và bảo mật.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hunter0213
  Đang tải...


 2. hunter0213

  hunter0213 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/6/2014
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nghiệp vụ trực tuyến trong khi khai hải quan điện tử

  Trong quy trình thực hiện thủ tục hải quan điện tử, người thực hiện khai báo sẽ gặp nhiều nghiệp vụ trực tiếp thực hiện trên Hệ thống VNACCS/VCIS, dưới đây là các nghiệp vụ thông dụng:
  - Đăng ký trước tờ khai nhập khẩu (IDA):
  Chức năng: Thay đổi thông tin trước khi đăng ký
  Nội dung: Khi thực hiện, hệ thống tự động tính số thuế và phí hải quan
  - Lấy thông tin đăng ký trước tờ khai nhập khẩu (IDB):
  Chức năng: Lấy thông tin
  Nội dung: Nghiệp vụ này cũng dùng để lấy thông tin sơ lược hàng hóa và/ hoặc thông tin hóa đơn (invoice)/ danh sách đóng hàng để khôi phục trước khi đăng ký thông tin bằng nghiệp vụ IDA.
  - Khai báo nhập khẩu (IDC):
  Chức năng: Đăng ký
  Nội dung: Khai báo thông tin tờ khai nhập khẩu và tờ khai trị giá
  - Sửa thông tin đang ký trước tờ khai nhập khẩu (IDA01):
  Chức năng: Sửa chữa thông tin
  Nội dung: Sửa thông tin đã khai báo trước khi thông quan và sau khi thực hiện nghiệp vụ IDC
  - Lấy thông tin sửa đăng ký trước tờ khai nhập khẩu (IDD)
  Chức năng: Lấy thông tin
  Nội dung: Lấy thông tin trước khi sửa thông tin bằng nghiệp vụ IDA01
  - Sửa tờ khai nhập khẩu (IDE):
  Chức năng: Sửa chữa tờ khai
  Nội dung: Khai báo lại sau khi thực hiện nghiệp vụ IDA01
  - Đăng ký kết quả kiểm tra/kiểm hóa tờ khai nhập khẩu (CEA)
  Chức năng: Đăng ký
  Nội dung: Nghiệp vụ CEA thực hiện chỉ khi tờ khai nhập khẩu được phân luồng vàng (kiểm tra hồ sơ) hoặc luồng đỏ (kiểm hóa).
  Hệ thống khai hai quan dien tu vnaccs đã được đưa vào vận hành chính thức. Hình thức nộp thuế qua mạng, khai hải quan điện tử lại sẽ gần như là bắt buộc trong thời gian tới. Vì vậy, doanh nghiệp cần có những hiểu biết cơ bản về một số các nghiệp vụ cần thiết trong quá trình khai báo hải quan để quy trình trở nên đơn giản hơn.
   
 3. Thuốc Nam

  Thuốc Nam Th uốc Nam chữa bệnh Gout

  Tham gia:
  28/7/2014
  Bài viết:
  1,365
  Đã được thích:
  295
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Nghiệp vụ trực tuyến trong khi khai hải quan điện tử

  không biết mấy cái này, nhưng đọc xong e cũng lưu tâm đc chút ít ^^ oánh dấu để đọc lại nhiều lần
   
 4. hunter0213

  hunter0213 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/6/2014
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Những quan niệm sai lầm khi bảo trì xe hơi thường mắc phải

  Khi bảo trì các loại xe hơi, bạn mắc phải sai lầm nào trong những sai lầm cơ bản sau đây?
  1. Thay dầu.
  [​IMG]
  Thay dầu là việc cần thiết đối với tất cả các chiếc xe hơi từ xe ôtô 4 chỗ, dòng xe Sedan cho đến xe ôtô 16 chỗ để giúp xe hoạt động trơn tru, tăng tuổi thọ cho máy. Tuy nhiên rất nhiều lái xe bỏ qua công đoạn này, vô tình gián tiếp làm hư hại chiếc ôtô yêu quý. Thường thì xe mới mua nên thay dầu trong 5.000 km đầu. Sau đó đều đặn khoảng 10.000 km thay dầu một lần. Ngoài ra, lựa chọn loại dầu phù hợp để sử dụng cũng hết sức quan trọng. Khách hàng nên thay dầu ở các cửa hàng uy tín, lựa chọn loại dầu còn nguyên nhãn mác. Dầu tốt thường có màu vàng tươi, độ nhớt cao, độ đậm đặc vừa phải.
  2. Hệ thống làm mát.
  [​IMG]
  Hai loại hệ thống làm mát cho ôtô phổ biến nhất hiện tại là làm mát bắt chất khí và làm mát bằng chất lỏng. Với hệ thống làm mát bằng khí, động cơ sử dụng quạt gió thổi liên tục. Lưu ý đối với loại làm mát này là cần làm sạch bụi bẩn trong quạt giúp quạt làm việc với hiệu suất cao, tránh tiếng ồn lớn. Hệ thống làm mát bằng chất lỏng sử dụng dung dịch làm mát hoặc nước cất chảy luân phiên quanh thân máy nhanh chóng hạ nhiệt cho động cơ khi làm việc quá tải. Tuy nhiên hệ thống làm mát này cần thay chất lỏng bên trong định kì để đảm bảo hiệu suất làm việc. Hiện trên thế giới có rất nhiều trường hợp động cơ nóng vượt quá mức cho phép do làm việc quá tải hay đi trên địa hình có nhiệt độ quá cao. Hậu quả cho việc không quan tâm tới hệ thống làm mát có thể dẫn đến cháy động cơ, nổ buồng máy gây thiệt hại cho các loại xe ôtô cũng như người lái.
  3. Áp suất trong lốp xe.
  Rất nhiều người quên mất một điều hết sức đơn giản là "bơm xe". Lốp xe là một phụ kiện ôtô quan trọng được cấu tạo gồm một lớp xăm xe bên trong và lốp xe bên ngoài, một số bánh cấu tạo lốp đặc xăm liền lốp. Tuy nhiên tất cả đều cần thường xuyên bơm hơi với áp suất nhất định để đảm bảo an toàn khi lái xe. Những hậu quả của việc không thường xuyên bơm hơi hoặc bơm lốp quá căng có thể là rách xăm, quăn xăm bên trong, nổ lốp, hỏng vành xe, gãy la zăng... Ngoài ra cũng cần chú ý thay lốp khi các rãnh trên lốp đã quá mòn hay có hiện tượng rách, nứt nhằm tránh trơn trượt trên đường.
  4. Bộ lọc khí và nhiên liệu.
  Bộ lọc là một trong số ít những phụ tùng xe ôtô rẻ tiền trên một chiếc xe đắt đỏ, nhưng cũng hay bị lãng quên nhiều nhất. Bộ lọc có tác dụng loại bỏ các chất cặn bã thải ra ngoài môi trường và ngược lại. Việc không thay bộ lọc khiến bụi bẩn lâu ngày kết dính lại với nhau tạo nên lớp màng ngăn cản lưu thông khí hay nhiên liệu gây chết máy, tiêu hao nhiên liệu, hỏng máy...
  5. Bảo dưỡng xe hơi định kỳ.
  Dù là siêu xe triệu đô hay xế rẻ dành cho gia đình đều cần một lịch bảo dưỡng định kỳ khoa học. Việc bảo dưỡng giúp chủ nhân chiếc xe hơi phát hiện sớm các lỗi kĩ thuật trên xe mà bản thân người lái không phát hiện được. Hiện các hãng xe trên khắp thế giới đều có các cơ sở bảo dưỡng chính hãng. Việc kiểm tra diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn chất lượng cho chính chủ nhân chiếc xe.
   
 5. hunter0213

  hunter0213 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/6/2014
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Doanh nghiệp có bị bắt buộc kê khai thuế qua mạng ?

  Như ta đã biết thì kê khai thuế qua mạng là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược cải cách ngành thuế nước ta. Nhưng không vì thế mà cán bộ thuế nóng lòng gây sức ép với các doanh nghiệp còn kê thai thuế bằng giấy. Cách làm này sẽ gây ảnh hưởng xấu và làm trái các nguyên tắc chỉ đạo. Cần phải có thái độ khuyến khích, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp để hướng dẫn từng bước tiến hành giao dịch qua mạng.
  [​IMG]

  Hiện nay với phương thức nộp thuế qua mạng được các doanh nghiệp trong nước ta hưởng ứng rất tốt bởi sự tiện lợi và tính bảo mật tối đa. Theo ước tính vào tháng 7 năm 2012 đã có 130.000 doanh nghiệp ở 50 tỉnh, thành phố đã thực hiện việc kê khai thuế qua mạng, tăng hơn 86 lần so với năm 2009.
  [​IMG]

  Đây chính là một nổ lực của các cơ quan quản lý thuế, đã tạo mọi điều kiện tốt nhất huong dan ke khai thue qua mang cho các doanh nghiệp có những bước phát triển vượt bậc ( năm 2009 có 1500 doanh nghiệp, 2010 có 9000 doanh nghiệp, năm 2012 lên đến 130000 doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng).
  [​IMG]


  Theo đó với quy định tại điểm 4 luật số 21/2012/QH13 bổ sung khoản 10 vào điều 7 của bộ luật quản lý thuế vào ngày 1 tháng 7 năm 2013 các doanh nghiệp có trụ sở đặt tại các Tp lớn, có điều kiện phát triển về cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin bắt buộc áp dụng hình thức nop to khai qua mang. Nhưng hiện nay nước ta chưa quy định rõ ràng những địa điểm cụ thể mà chỉ áp dụng bắt buộc với các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
  Để khuyến khích các doanh nghiệp trong nước tham gia kê khai thuế qua mạng cần nhấn mạnh các các lợi ích như: giảm thiểu chi phí về thời gian, kinh phí cho thủ tục và giấy tờ. Các thông tin, số liệu gửi đi của doanh nghiệp gửi đến các cơ quan quản lý thuế một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Ngoài ra còn hạn chế được tình trạng quá tải khi tới thời gian nộp thuế cho các cơ quan thuế.
  Mặc dù hiện nay chưa chính thức có văn bản yêu cầu bắt buộc kê khai thuế qua mạng nhưng cơ quan quản lý thuế vẫn ráo riết tập trung vận động doanh nghiệp thực hiện. Trong tương lai gần, hình thức này sẽ thay thế toàn bộ các hình thức trước đây, đặc biệt đối với các địa phương có sự phát triển về hạ tầng công nghệ thông tin.
  Mục tiêu đạt được là đến năm 2015 thực hiện kê khai thuế qua mạng hoàn toàn. Vì vậy các doanh nghiệp cần chuẩn bị điều kiện cũng như hệ thống thông tin cần thiết để đảm bảo lộ trình triển khai được thuận lợi.

  Nhằm thực hiện chiến lược cải cách cũng như đẩy mạnh công tác ngành thuế tại Việt Nam thì nước ta đã áp dụng hỗ trợ hệ thống công nghệ thông tin và thuế điện tử để nâng cao hiệu quả quản lý. Phấn đấu đưa nước ta trở thành một trong những nước phát triển về hệ thổng quản lý thuế ở khu vực Châu Á.
   
  Sửa lần cuối: 25/8/2014

Chia sẻ trang này