Các Loại Trà Có Công Dụng Giúp Hạ Acid Uric

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 24/7/2020.

 1. degoutmaxhpp

  degoutmaxhpp Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Việc giảm acid uric máu là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu trong việc điều trị bệnh gút. Từ lâu, theo các phương pháp Đông y học cổ truyền thì chúng ta đã được biết đến một phương pháp giúp hạ acid uric rất hiệu quả và thú vị, đó chính là sử dụng các loại trà thảo dược để giúp giảm chỉ số acid uric trong máu xuống.

  Sau đây là một vài loại trà có thể được dùng thường xuyên để giúp người bị gút hạ acid uric trong máu của họ xuống mức thấp

  Trà trạch tả

  Trạch tả là một loại thảo dược Đông y có thể được dùng đẻ điều trị những bệnh có liên quan đến gan, thận rất hiệu quả. Những nghiên cứu hiện đại, cũng chứng minh được rằng trong thân và rễ của trạch tả có chứa nhiều những chất có công dụng giúp tăng cường khả năng chuyển hóa nước, giúp hỗ trợ tăng cường hệ bài tiết và tăng cường chức năng đào thải các chất độc tố ra khỏi cơ thể, trong đó có có acid uric.

  Nhận thấy được công dụng này của trạch tả, nên người bệnh gút được khuyên nên sử dụng trạch tả để pha thành trà, sau đó uống loại trà này để giúp giảm acid uric máu.

  Cách thức để làm trà từ trạch tả là: sử dụng khoảng 10gr trạch tả đã được phơi khô, sau đó hãm với nước sôi trong khoảng thời gian 10 phút.

  Uống loại trà này mỗi ngày, thì bạn sẽ nhận thấy rõ những cơn đau gút của bản thân sẽ ít tái phát hơn.

  57.jpg

  Công dụng giúp hạ acid uric của trà trạch tả https://hoangphucpharma.com/nhung-cach-lam-giam-luong-aicd-uric-trong-mau/

  Trà húng quế

  Các hợp chất được tìm thấy trong hạt và lá của cây húng quế có thể giúp giảm acid uric máu hiệu quả, và đồng thời giúp giảm những cơn đau gút cấp tính tấn công nữa đó.

  Cách làm trà từ húng quế như sau:
  • Trước tiên cần rửa sạch húng quế, sau đó ngâm lá với nước muối loãng trong khoảng 15 phút, rồi vớt ra để khô cho ráo nước.
  • Cho húng quế vào cốc nước và đun sôi, để trong khoảng 10 phút là bạn đã có thể uống trà từ húng quế rồi.
  Người bị gút nên duy trì uống húng quế đều đặn mỗi ngày, thường xuyên để giúp giảm acid uric máu và giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  Trà từ quả nhầu

  Quả nhầu có công dụng lợi tiểu, nên sẽ góp phần hiệu quả để giúp tăng cường quá trình đào thải acid uric ra khỏi cơ thể, do đó có thể nói quả nhầu và trà từ quả nhâu rất hữu ích cho người bị gút.

  Để làm trà tử quả nhau thì:
  • Lấy 2 tới 3 quả nhầu, ngâm với nước trà nóng để uống.
  • Bạn có thể sử dụng nước trà ngâm quả nhầu để thay thế nước lọ hằng ngày.
  Kiên trì sử dụng trà quả nhầu khô với kết hợp việc ăn uống hợp lý, thì nồng độ acid uric trong máu của bạn sẽ giảm đáng kể.

  Cải thiện những cơn đau gút an toàn với sản phẩm từ thảo dược Degout Max

  Để tăng cường công dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút, thì người bị gút có thể sử dụng thêm sản phẩm có chứa thành phần thảo dược được bào chế thành dạng viên uống, có tên là viên uống Degout Max https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-tri-gut/.

  58.jpg

  Sản phẩm Degout Max hỗ trợ giảm những triệu chứng của bệnh gút, giúp hỗ trợ tăng cường đào thải acid uric.

  Nhờ đó giúp bệnh gút ít tái phát hơn và giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra tốt hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
  Đang tải...


Chia sẻ trang này