Các Mẹ Cảnh Giác Khi Đi Tour Du Lịch Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Nhắn tin cho nhau' bởi Me Tit Tồ 09, 2/9/2018.

 1. Me Tit Tồ 09

  Me Tit Tồ 09 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/5/2018
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Hôm nay là ngày nghỉ lễ, nhưng em vẫn mang bức xúc này lên đây kêu với các mẹ,
  Chuyện là cơ quan em cho đi du lịch Hàn Quốc đợt tháng 8 vừa rồi. Tour em không chê bai gì, chỉ Cảnh giác các Mẹ như sau:
  Bản thân em thì chả mua cái mẹ gì hết. Vì em kinh nghiệm rồi. Tour dẫn mua gì là tốt nhất không nên mua. Vì em mất lòng tin rồi.

  Vụ này là của chị bạn em. Ở nhà đã dặn bà ấy Mua thuốc An cung chống đột quỵ ở Hàn. Kết quả khi vào cửa hàng được gọi là Miễn thuế, giới thiệu mua hộp Thuốc chống đột quỵ: 225usd/90 viên của hãng Samsung. Chị ấy mua 4 hộp. Tính ra là 21 triệu VNĐ/4 hộp.

  Nhưng khi về Khách sạn. Một chị sang Hàn làm việc hơn chục năm, lấy chồng Hàn. Nhưng một Thầy trong đoàn là Sếp cũ của chị ấy. Chị dẫn theo cả Chồng người Hàn Quốc và 2 đứa con đến thăm Đoàn. Và mang đến biếu: 2 hộp An cung giống hệt như vậy. Hỏi chị ấy nói: 1 hộp này tiền Việt là 1,5 triệu. Chị đặt trực tiếp từ công ty sản xuất, và họ bán khắp nơi ở Hàn.

  Mấy mẹ choáng quá. Bu đầu vào xem web toàn bằng tiếng Hàn. Kết quả chuẩn 100 phần trăm cả nhà ạ. Anh chồng người Hàn còn vui tính bảo: Cái này tôi vẫn mua cho mẹ tôi, có lúc giảm giá chỉ còn 50.000w (Nghĩa là 1,1 triệu tiền Việt các mẹ ạ).

  Anh ấy còn bổi thêm: Cái này người Hàn không gọi là Thuốc chống Đột quỵ gì hết. Nó chỉ là một dạng Thực phẩm chức năng, họ gọi là Thuốc bổ Tuần hoàn máu não. Anh ấy chưa từng được biết Nó là Thuốc Chống Đột Quỵ. Lần đầu tiên nghe Thấy người Việt Nam đặt tên cho nó là THuốc Chông đột quỵ. HU HU

  Và còn cả vụ THiên Sâm. Anh người Hàn xem hộp Sâm và nói. Dân Hàn Quốc chúng tôi không bao giờ mua và ăn mấy loại Sâm này. Hình như cái này chỉ sản xuất ra bán cho KHách du lịch người Việt Nam.
  , họ đặt tên Đẹp là THIÊN SÂM. Chứ ở Hàn Quốc, chúng tôi hình như không ai biết đến Hãng Sâm này. Rồi anh cho địa chỉ mua Sâm bằng tiếng Hàn. ( Mình không biết viết tieng Hàn nên ko cho lên đây). Anh ấy nói, tốt nhất các cô nên nhà ờ người quen ở Hàn mua. Và sau khi nói giá anh người Hàn còn thật thà bảo. Tôi là người Hàn mà chưa bao giờ nghe có loại Bột Sâm và Sâm đắt đến như vậy. Nghe nói gia đình anh ấy sống ở Đảo Jeju, ông và bà Nội đã có truyền thống bán thuốc Bắc. Hiện gia đình vẫn có hiệu thuốc rất lớn ở Đảo Jeju-Hàn Quốc.

  Rất nhiều anh chị trong Đoàn thắc mắc. Hàn Quốc là đất nước của Sâm, Nấm. Tại sao sang đây giá lại bán cao gấp 5-10 lần mua ở Việt Nam? Mà toàn loại Sâm mua hàng nghìn đô? Trời ơi. Nhưng cái nghi ngờ là tại sao Người Hàn Quốc lại nói Chúng tôi chưa từng biết đến Nhãn hiệu Sâm này ở Hàn Quốc. Chúng tôi cũng không mua và ăn mấy loại Sâm trong miễn Thuế bán cho khách du lịch này. Vậy là sao??????

  Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ vào coment đi. Thực sự có gì đó Rất không ổn. Và Rất không ổn trong các Tour du lịch đi Hàn. Sau vụ này. Cả đoàn mình thực sự Mất Lòng Tin hoàn toàn vào đất nước Kim chi này. Và những lời khen không tiếc lời của mấy em Hướng dẫn viên Người Việt: Đây là Quốc Bảo của Hàn Quốc, về Việt Nam anh chị có tiền cũng không mua được Sâm này.... Kết quả là họ đang cho người Việt Nam ăn cái gì VẬY?

  Đây là câu chuyện 100 phần trăm là sự Thật. Mà sự thật mình nghe được từ chị người Việt sống ở Hàn còn Choáng về cả Chất lượng và Giá cả hơn. NHưng có lẽ chia sẻ ra đây không hay ho gì. Nhưng với những băn khoăn bứt dứt mấy hôm nay, mình nghĩ mình nên chia sẻ ở Lamchame. Vì mình tin tưởng trang Web này không phải trăng ĐỂU.
  Nếu bài này bị xóa, vì Lợi ích kinh doanh của một Nhóm làm ăn nào đó "người Việt tự hại người Việt". Thì mình tin không sớm thì muộn, những trò kinh doanh lợi dụng Khách du lịch như thế này sẽ sớm được người Việt truyền tai nhau thôi. Đặt biệt ở đất nước Hàn Quốc.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Me Tit Tồ 09
  Đang tải...


 2. Me Tit Tồ 09

  Me Tit Tồ 09 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/5/2018
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Đi du lịch mà như đi mua hàng ý. shopping và shopping 2/3 thoi gian. Chi khổ mấy bác già đi cùng. Chứ bọn trẻ thì cai gi cung ok
   
 3. hainamvu123

  hainamvu123 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  2/12/2016
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  kinh nghiệm hay ho đấy mn, mà e chưa có cơ hội đi Hàn.
   
 4. Me Tit Tồ 09

  Me Tit Tồ 09 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/5/2018
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Vâng, rồi sau này sẽ đi.
  Nhưng đọc để biết các mẹ ạ. Mình rất thích đọc những chia sẻ của các mẹ về những vấn đề thực tế. Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Ông bà ta nói cấm có sai. Ở Việt Nam mình nghĩ Miễn thuế là chuẩn. Nhưng miễn thuế trong sân bay, chuẩn một tí mà giá đắt hơn ở ngoài. Thôi thì cũng không sao.

  Cơ mà đi mấy công ty du lịch Thái Lan, Hàn Quoc, họ bảo dẫn vào Miễn thuế mua hàng xịn. Thực tế, 99% là Miễn thuế Giả và Dởm, nếu không nói trăng là Lừa Đảo ngừoi Việt. (Ngừoi Việt lừa người Việt). Qua tìm hiểu từ nhiều nguồn. Bọn mình mới vỡ lẽ. Mấy công ty Miễn Thuế ấy là do Tư nhân lập ra. Pha sản cái này, họ lại lập cái khác, và mua các tour du lịch để dân Khách vào. Họ tụ dựng lên một loại sản phẩm nào đó, và quảng cáo nó là Nổi tiếng, là đặc trưng là nổi bật. (Ngay cả: Thiên Sâm, Hay Sâm Chinh phủ- Vì ở Hàn bạn mình bảo ko có cai gì gọi là Sâm chính phủ hết) Hụ hụ

  Giá sản phẩm: 10 triệu. Thì gốc họ mua 300 nghin. Còn lãi hơn 9 triệu. Công ty du lịch hưởng 60%. Người bán hương 30%. 10% cho HDV. Bảo sao các tour Hàn, Thái, Trung Quốc... gia lúc nào cũng rẻ. Đi Hàn Quốc mà giá bằng Tour đi Đà Nẵng; Nha Trang. Chẳng lẽ côg ty Du lịch người ta uống nước lã sống?

  Mong là các mẹ có người thân, gia đinh, anh em họ hàng đi sau cảnh giác. Cần gì cứ về VN tìm hiểu kỹ rồi mua. Lên các web Cộng đồng người Việt ở Thái, Han Quốc, Sing, Trung Quốc.... Muôn hỏi gì họ tư vấn.
  Cần thì nhờ mua gui về. Phí rẻ bèo. Gửi quốc tê 200-300k xach tay máy bay thoải mái.

  Còn đi du lịch thì chỉ nên đi chơi thăm quan. Đừng bao giờ tin lời mây đứa Hướng Dẫn Viên. Thich qua thì mua it về thử trước. Còn ko thì đừng nên vung tiền, hay sĩ diện.

  Mấy đứa bán hàng nói chuyện: "Dân Nghệ An, Đà Nẵng a? Còn lâu mới nịnh được họ mua. Dân này keo lắm" - Keo và họ khôn. Khôn nên ko de lừa. Chư ngon như dân Hà Nội với Miền Tay thì bán mới dễ. (Hú hú: Ngồi trog nhà vệ sinh Mien Thue- nghe đc 2 em người Việt nói chuyện, mà tức lên tận cổ các mẹ ạ.

  Ra cổng bảo mấy chị cùng cơ quan. Ai cũng ngán ngẩm.
   
 5. Hanshopstore

  Hanshopstore Thành viên mới

  Tham gia:
  11/12/2018
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Gọi là lừa đảo cũng không đúng đâu mẹ ah. Các mẹ thử nghĩ xem 1 tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm có 12,5tr/ người. Tính cả giá vé máy bay, ăn uống, ngủ nghỉ nữa thì họ lấy lãi đâu ra mà bù ạ, vì vậy các Tour này thường được gọi là TourShopping ( Tùy hãng du lịch dẫn vào Cửa hàng xịn hay cửa hàng phổ thông bên Hàn Quốc ) để khách du lịch thăm quan và trải nghiệm những sản phẩm nối tiếng Hàn Quốc như Tinh dầu thông đỏ, An cung ngưu hoàng hoàn ( Phòng ngừa đột quỵ do tai biến mạch máu não là chính xác hơn ạ )...v.v.

  Việc anh người Hàn nói người Hàn không dùng các sản phẩm này là hoàn toàn chính xác ạ. Nhưng điều đó không có nghĩa toàn bộ các sản phẩm này là hàng giả hay hàng đểu. Đối với các cửa hàng xịn dành cho khách du lịch ( Chủ yếu Việt Nam - Lào - Thái - Cam ), các sản phẩm ở đây sẽ có giá thành và chât lượng bằng khoảng 2/3 đến 3/4 so với sản phẩm dành riêng cho người Hàn. Còn các Công ty du lịch nào làm ăn bát nháo mà dẫn vào các cửa hàng phổ thông hoặc tệ hơn nữa là các cửa hàng địa phương thì các mẹ biết chất lượng rồi đấy ạ.

  Người Hàn họ sẽ mua các sản phẩm chỉ bán cho người Hàn ví dụ tại các Trung tâm Shop chính phủ hay Viện dinh dưỡng Hàn Quốc sẽ chỉ có người Hàn mua được. Đây mới gọi là hàng nội địa chuẩn các mẹ nhé, muốn mua được các sản phẩm này sẽ phải nhờ người Hàn vào mua, vì vậy giá thành về VN sẽ cao hơn so với các mặt hàng du lịch kia. Tuy nhiên chất lượng thì khỏi phải bàn rồi.

  Và các sản phẩm này đều có tem và mã riêng để phân biệt nó với hàng địa phương, hàng nhập khẩu nhé các mẹ. Nên là khi mua hàng nên so sánh xem sp đó có đầy đủ tem vạch hay không để tránh tiền mất tật mang nha.
   
 6. adiyoga

  adiyoga Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  9/2/2017
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Nói chung mình thấy nếu đi du lịch hàn quốc thì nên chọn tour của bên Vietmoon Travel là không phải suy nghĩ gì cả
   
 7. Thịt bò sạch

  Thịt bò sạch Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/5/2018
  Bài viết:
  1,103
  Đã được thích:
  145
  Điểm thành tích:
  103
  haiz bây giờ toàn người việt lừa người việt không ấy chứ
   

Chia sẻ trang này