con zai nhà em dc 19 tháng, trộm vía, chỉ đi gặp bác sĩ vì viêm họng (k ho). bs khám thường bảo mũi nhầy, mũi viêm. nhg trong đơn thuốc thường là ks, siro ho, nước muối rửa mũi. fai rửa sạch mũi thì mới mong khỏi ho. nhg cứ xịt, là con nuôt nước mũi như uống nước lọc, nghe tiếng ừng ực , đang ngủ cũng nuốt! sau đấy đờm tăng, lại ho nhiều. các mẹ kinh nghiệm nào, mách em với ạ.
Ðề: các mẹ chỉ giúp có cách nào hay trị viêm mũi cho các bé Mình cùng chung câu hỏi với mẹ này, bé nhà mình ít khi ho nhưng thỉnh thoảng cũng bị sổ mũi.
Ðề: các mẹ chỉ giúp có cách nào hay trị viêm mũi cho các bé Nước mũi nhiều thì dùng nước muối sinh lý tỏi theo công thức 100ml nước muối sinh lý + 1 giọt tỏi. Sau đó sẻ vào lọ nhỏ nhỏ dần. Đờm nhiều thì cho bé ăn hành tây hấp để long đờm cho nhanh, nửa củ hành tây (50-100g) ăn cả ngày. Ăn 2 hôm thì đờm sẽ long nhiều, bé ho hoặc trớ ra hết đờm. .
Ðề: các mẹ chỉ giúp có cách nào hay trị viêm mũi cho các bé Bạn chủ top ơi. Vậy thì xịt rửa mũi cho con bằng nước muối thường xuyên đi bạn ạ. Bạn đặt bé nằm nghiêng, dưới lót một khăn to to một chút rồi dùng xi lanh hoặc lọ thuốc nhỏ mũi xịt mạnh vào lỗ mũi phía trên, giữ đầu bé khoảng 7s cho chảy hết ra ngoài, xịt 2, 3 lần rồi xoay bên kia làm tương tự bạn ạ. Làm như vậy thường xuyên thì mũi sạch, hết đờm nhớt mà không xuống họng con bạn ạ. Bạn mua chai nước muối rửa mũi 500ml, lần nào dùng thì tra vào xilanh hoặc lọ thuốc nhỏ mũi xịt cho kinh tế bạn ạ. Chúc bé hay ăn chóng lớn, lúc nào cũng khỏe cho bố mẹ đỡ lo nhé!
Ðề: các mẹ chỉ giúp có cách nào hay trị viêm mũi cho các bé chúc bé nhà chị mau khỏe nhé, hay ăn chóng lớn
Ðề: các mẹ chỉ giúp có cách nào hay trị viêm mũi cho các bé cảm ơn bí kíp của bác, chiều phải thực hành ngay ạ. cảm ơn bác, em mừng quá
Ðề: các mẹ chỉ giúp có cách nào hay trị viêm mũi cho các bé cảm ơn mẹ cháu đã chỉ cặn kẽ ạ. em cũng áp dụng được...vài lần, mỗi tội cháu k hợp tác, kêu la quá trời nên người lớn sốt ruột, em đã phải hoãn cách này cháu khóc ông bà xót, vc em căng thẳng quá.
Ðề: các mẹ chỉ giúp có cách nào hay trị viêm mũi cho các bé Mình khuyên các mẹ chớ nên nhỏ nước hành hay tỏi vào mũi của trẻ. Vì niêm mạc mũi của các con còn non nớt dễ bị tổn thương gây phù nề khiến bệnh trở nên nặng thêm và khó chữa. Mùa lạnh năm trước bé nhà mình cũng bị ho và sổ mũi. Mình mang con đi khám chữa ở nhiều nơi. Các bác sĩ kê toàn thuốc kháng sinh và cũng là nước muối sinh lý để vệ sinh mũi như thế. Rồi mình cũng từng nhỏ nước tỏi nhẹ cho bé, nhưng bé vẫn không khỏi hẳn mà cứ tái đi tái lại ngày một thêm nặng. Bé uống nhiều kháng sinh quá nên còn bị hỏng cả men đường ruột dẫn đến sống phân, chậm lớn gầy còm. Mình rất lo lắng đi hỏi nhiều nơi và cuối cùng mình cũng tìm được một nơi chữa cho bé khỏi hẳn cả mấy chứng kể bệnh trên. Đó chính là nhà thuốc dông y gia truyền: Phúc Tiên Đường, địa chỉ số nhà 16 khu B2 phố Việt Hưng, quận Long Biên, HN. Đến đây mình mới biết rất nhiều trường hợp bên Tây y chữa không được rồi có kết luận là bị hen mãn tính hay di truyền...vv...Nhưng đến đây bác Định đều chữa cho khỏi hẳn. Bây giờ Bé nhà mình đã khỏe mạnh và bụ bẫm trở lại nên mình rất mừng và luôn thầm cảm ơn bác ấy. Mình cho các bạn số ĐT của nhà bác ấy có gì các mẹ cần thì cứ liên lạc trực tiếp nhé: 0989 186 389
Ðề: các mẹ chỉ giúp có cách nào hay trị viêm mũi cho các bé nếu thông tin thật thì vui nhưng sao đọc các bài bạn post lại là quảng cáo cho nhà thuốc thế nhỉ, bởi "bé" nhà bạn có quá nhiều bệnh nhưng câu từ giống nhau mà lại cùng hướng tại một chỗ. http://www.lamchame.com/forum/showt...âu-ngày-và-thuốc-chữa?p=20845754#post20845754 http://www.lamchame.com/forum/showt...oài-nhiều-lần-sốt-nhẹ?p=21338262#post21338262
Ðề: các mẹ chỉ giúp có cách nào hay trị viêm mũi cho các bé Mình toàn nhỏ nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé sau đó nhỏ otrivin, hi hi, chúc bé mau khỏi
Ðề: các mẹ chỉ giúp có cách nào hay trị viêm mũi cho các bé con bé nhà mình thì thỉnh thoảng mới ho và sổ mũi, thỉnh thoảng có sốt nhưng không kèm ho và sổ mũi nhưng lại hay bị ngạt mũi, tiếng thở nghe kỹ thì thấy khò khè. mình cũng áp dụng nhiều cách rữa mũi, cho uống chanh đào, mật ong... của các mẹ truyền cho nhưng không ăn thua. Cảm giác như cháu bị mũi đặc ở trong cùng khoang mũi, nghe tội nghiệp lắm. Cháu bị liên tục như vậy trong vòng 4-5 tháng, mình đi khám nhiều bs, họ chỉ nói bị viêm họng và mũi hơi phù nề, cho kháng sinh về uống, chỉ đỡ thôi, hết kháng sinh lại như vậy. Có tháng phải điều trị 2 đợt kháng sinh, trông tội lắm. Tháng 5 vừa rồi mình cho đến khám bs Thủy ở Đỗ Quang, nội soi tai mũi họng thì phát hiện cháu bị viêm VA, mũi, tai. Điều trị ở đây gần 1 tháng thì khỏi, thỉnh thoảng đến khám lại tại thôi. Nhưng điều trị ở đây thì thương con lắm, khi hút mũi, bs dùng khăn cuốn chặt lấy con để con không cựa được, đến nỗi bây giờ khi nói đi hút mũi vẫn là nỗi ám ảnh của con!