Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi bin_bin_coi, 16/12/2012.

  1. bin_bin_coi

    bin_bin_coi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    6/10/2011
    Bài viết:
    4,770
    Đã được thích:
    636
    Điểm thành tích:
    823
    Mẹ em điều trị ung thư vú 1 năm rồi, xong hết các bước hóa chất, mổ, xạ rồi, giờ đang điều trị ở nhà định kì đi khám lấy thuốc hàng tháng trong 5 năm. Em có tham khảo trên mạng và sách các món ăn, thấy có nhiều cái bị đối nghịch quá, ví dụ có nơi nói tránh ăn nho vì nó tính chống oxi hóa cao sẽ cản trở thuốc, có chỗ lại nói nho là 1 trong những hoa quả đầu bảng tốt cho bệnh nhân ung thư. Em xin chia xẻ sự đồng cảm tới gia đình cũng giống gia đình em, đúng là phải có tình thân thương mới duy trì được gia đình k bị tan vỡ, xáo trộn, nhiều áp lực quá. Mẹ nào có kinh nghiệm xin cùng chia xẻ vs em và cho các mẹ đang quan tâm khác nữa ah. Những gì cần nghiêm chỉnh tránh? cái gì nên sử dụng? bla bla....Cảm ơn các mẹ rất nhiều.(u)(u)(u)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bin_bin_coi
    Đang tải...


  2. chaunhatoingoan

    chaunhatoingoan Phun muỗi - Diệt mối

    Tham gia:
    14/2/2012
    Bài viết:
    4,674
    Đã được thích:
    1,354
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung

    Kái này em cũng chưa biết, nếu chị tìm được bài thuốc hay món ăn nào tốt thì up lên cho em và mọi người biết cùng nữa nhé
     
    bin_bin_coi thích bài này.
  3. bin_bin_coi

    bin_bin_coi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    6/10/2011
    Bài viết:
    4,770
    Đã được thích:
    636
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung

    Một bài thuốc mẹ hay áp dụng: đó là nước khổ qua (mướp đắng). Thể trạng người bệnh lúc nào cũng nóng vì có lượng hóa chất mạnh cùng các loại thuốc khác nên lúc nào trong đơn cũng có thước bổ gan, việc thanh nhiệt giải độc cho cơ thể rất quan trọng, nếu k gan làm việc quá tải dễ suy yếu, và có nguy cơ bị di căn. Có nhiều loại thảo dược giúp thanh nhiệt lắm, như cay chó đẻ, mướp đắng, chè xanh, nước vối,...cấp độ càng đắng tác dụng giải nhiệt càng cao, nhưng k phải ai cũng uống được mà cho cỏ ngọt vào thì dễ uống nhưng làm giảm đi 1 phần công dụng của cái đắng mất rồi. Vì thế em thấy nước khổ qua là 3 dê: dễ mua, dễ nấu, dễ uống.
    Mỗi buổi tối trc khi đi ngủ, đun 1 quả mướp đắng (thái lát mỏng) vs 2 cốc nước tần 250ml, các mẹ đun khi nào lượng nc còn đủ 1 cốc, thì rót ra uống nửa cốc, nửa cốc sáng mai dậy trc khi ăn sáng uống nốt. Đảm bảo sau 1 tuần các ẹm sẽ thấy khác hẳn. Mẹ mình nóng đến nỗi mặt lúc nào cũng đỏ, dễ cáu gắt, mệt mỏi. Nhưng 1 tháng rồi tối nào cũng làm thế cho mẹ uống, mẹ mình thành nghiện món này, uống vào da dẻ sáng sủa hơn, tâm tình cũng thoải mái hơn, k bị mất ngủ đêm.
    Chọ mướp đắng các mẹ lưu ý chọn quả nào màu xanh đậm, mắt bé săn, bóp k thấy sộp sộp quá, thường thì quả vừa vừa thui ah, chứ quả to non lắm lại dễ nẫu nữa. Các mẹ cứ mua 0,5kg một, rửa sạch, cắt 2 đầu để ngoài cho kho rồi cho vào hộp của ngăn mát tủ lạnh, cứ 1 ngày 1 quả hết lại mua, đừng ngại khi chữa bệnh nhé. Thank các mẹ chúc sức khỏe!
     
  4. Me_Thoxinh

    Me_Thoxinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    31/7/2011
    Bài viết:
    1,722
    Đã được thích:
    463
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung

    Mẹ mình cũng bị cái này. Mình thấy cái này cũng không đáng lo lắm, nếu phát hiện sớm và mổ lấy ra là ko vấn đề gì. Mẹ mình mổ cách đây 10 năm rùi, giờ vẫn đi khám hàng tháng nhưng chẳng vấn đề j cả. Mình cũng biết mấy người cũng mấy chục năm rùi chẳng sao cả.
    Mình chỉ nhớ là mẹ mình lúc mới mổ ăn rất nhiều tam thất pha mật ong. Không được ăn trứng vịt lộn, không được uống bia. Nói chung là bị ung thư thì tuyệt đối tránh những thứ có vitamin B12 nhé, còn lại thì khi uống thuốc nên tránh những thứ làm giảm tác dụng của thuốc như trà, rau muống.vv..v.v.v.. cái này cũng khá nhiều hì hì
     
    bin_bin_coi thích bài này.
  5. bin_bin_coi

    bin_bin_coi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    6/10/2011
    Bài viết:
    4,770
    Đã được thích:
    636
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung

    trà xanh, rau muống k được sử dụng hả mẹ nó, cảm ơn mẹ nó nhé, mong mẹ nó cho e thêm thông tin nữa ah, chúc mẹ nó năm mới vui vẻ!
     
  6. Me_Thoxinh

    Me_Thoxinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    31/7/2011
    Bài viết:
    1,722
    Đã được thích:
    463
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung

    Trà, rau muống kiêng không ăn khi uống thuốc, bất cứ thuốc bắc hay thuốc tây đều vậy, vì những thứ đó nó làm giảm tác dụng của thuốc hoặc mất một số tác dụng.

    Nói chung theo mình thì không nên kiêng khem nhiều quá, quan trọng nhất vẫn là thể trạng và tinh thần tốt, ăn được ngủ được thì sẽ mau lại sức.
    Mẹ mình tính cũng vô tư nên nhanh hồi phục sức khỏe. Chị họ mình bị ung thư dạ dày, cắt mấy năm rồi nhưng mà thể trạng vẫn rất yếu vì tinh thần và ăn uống không tốt.
    Tùy thể trạng mỗi người sẽ có cách ăn uống khác nhau, vd mẹ mình không bị nóng nên ăn tam thất thoải mái, nhưng chị họ mình thì không thể ăn được, ăn vào là bị táo bón ngay, không ai giống ai cả nên cách ăn uống chỉ là để tham khảo.
    Mình thấy quan trọng nhất vẫn là những thứ sau:
    - Ăn những thức ăn có chất oxy hóa cao sẽ tốt cho tế bào.
    - Tuyệt đối tránh những thức ăn có chứa các chất gây độc hại, tóm lại là ăn càng sạch càng tốt. Như bạn nói nho thì tốt thật nhưng mà phun thuốc nhiều lắm, cũng không nên ăn trong giai đoạn mới phẫu thuật. Cái này thì phải chịu khó tìm hiểu thui vì nhiều lắm.
    - Tuyệt đối tránh những thức ăn chứa nhiều B12. Tốt nhất là trước khi ăn món gì thì tra gu gờ thành phần của nó rùi ăn, làm như thế nhiều lần sẽ nhớ hết ấy mà ^^
    - Tinh thần cũng rất quan trọng. Lạc quan vui vẻ thì sẽ mau khỏe.
    - Mấy thứ gạo lứt gạo liếc khá là khó ăn, chỉ nên ăn cho vui chứ ko nên ăn chính, vì không đảm bảo được năng lượng cho cơ thể.

    Chúc mẹ bạn mau hồi phục. Chúc bạn năm mới đắt hàng ^^
     
    bin_bin_coi thích bài này.
  7. ngongioto

    ngongioto Thiết kế topic như web

    Tham gia:
    13/5/2010
    Bài viết:
    13,235
    Đã được thích:
    1,489
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung

    Chia sẻ khó khăn với bạn khi chăm mẹ ốm nhé, chúc bạn mạnh mẽ lên
     
    bin_bin_coi thích bài này.
  8. bin_bin_coi

    bin_bin_coi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    6/10/2011
    Bài viết:
    4,770
    Đã được thích:
    636
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung

    vâng cảm ơn mẹ nó rất nhìu ah, mẹ em thì điều trị xong hết các bước òi chị ah, mẹ em chưa được 1 năm nhưng giờ thấy đau xương, lo di căn sang xương thui. Có kn gì chị truyền cho e nhá
     
  9. bin_bin_coi

    bin_bin_coi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    6/10/2011
    Bài viết:
    4,770
    Đã được thích:
    636
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung

    Cảm ơn chị ah, may mà thời kì chật vật nhất cũng qua rồi ah, giờ lo chăm sóc ở nhà thui ah. Vì trên mạng nhìu nơi đăng nhìu lời khuyên hơi trái nhau nên e nghĩ hỏi các mẹ có biết thực tế ah. không biết có chị nào biết cách giảm gan nhiễm mỡ k ah?
     
  10. Me_Thoxinh

    Me_Thoxinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    31/7/2011
    Bài viết:
    1,722
    Đã được thích:
    463
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung

    Mẹ em đau xương sườn hay xương ở đâu? Hồi trước có tia xạ không?

    Em xem bài này này:
    http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/ttyh/bshkhkt/gannhiemmo.htm
    Còn phụ thuộc vào nguyên nhân mới có cách chữa đúng em ạ. Con gái chăm lo cho mẹ thật đấy. Hồi trước chị cũng phải đọc nhiều lắm nhưng mà mẹ chị xong rồi là chả lo nghĩ kiêng khem gì nữa cứ ăn uống vô tư, khổ thế! May mà vô tư nên cũng nhanh lại người.
     
    bin_bin_coi thích bài này.
  11. bin_bin_coi

    bin_bin_coi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    6/10/2011
    Bài viết:
    4,770
    Đã được thích:
    636
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Các mẹ cho em ý kiến về thực đơn cho người đang điều trị ung thư vúvà sau điều trị ung

    cám ơn mẹ nó nhiều lắm ah, tại mẹ em vốn có bệnh sẵn rồi, nên h cùng 1 lúc nhìu cái đấu nhau.
     
  12. Facare.jsc

    Facare.jsc Facare.jsc

    Tham gia:
    21/1/2015
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    8
    Xin chia sẻ với bạn, hy vọng bài này có ích với mẹ của bạn:

    Cỏ lúa mì mang điều kì diệu đến người mắc bệnh ung thư

    Cỏ lúa mì ( Wheatgrass) còn có tên gọi khác là Tiểu mạch thảo. Cỏ lúa mì là thân và rễ cây lúa mì non từ 8-12 ngày tuổi. Trong Cỏ lúa mì có chứa khoảng 13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 axit amin và hơn một trăm enzyme có lợi cho sức khỏe con người.
    Theo nghiên cứu của Viện y tế Hippocrates Health Institute – Hoa Kỳ chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và tưvấn về sức khỏe dinh dưỡng kết luận: “ Cỏ lúa mì là loại thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏecon người”. Sử dụng Cỏ lúa mì để tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, tăngOxygen trong máu ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị rất nhiều căn bệnh như: ungthư, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, tim mạch, cao huyết áp…

    Cỏ lúa mìđược sử dụng chủ yếu dưới dạng nước ép, dễ dàng tự tay gieo trồng và chế biến tại nhà nên chi phí thấp, ai cũng có thể sử dụng được.
    Viện Y tếHippocrates Health institule – Hoa Kỳ sử dụng nước ép Cỏ lúa mì là một liệu pháp để điều trị bệnh ungthư rất hữu hiệu
    Thành phần Enzyme P4D1 và Acid Abscissic (ABA), được tìm thấy trong Cỏ lúa mì, chính là hệ thống miễn dịchcủa cơ thể của chúng ta trong việc phòng tránh ung thư, chúng có thể tấn công và dễ dàng tiêu diệtcác tế bào ung thư. Theo một số nghiên cứu, axit abscissic là một thuốc chống ung thư, thậm chí với sốlượng nhỏ, nó có thể chống lại bất kỳ bệnh ung thư nào. Nhiều vấn đề sức khỏe được cải thiện chỉbằng cách sử dụng Cỏ lúa mì.Các enzym và các axit amin khác cũng được tìm thấy trong Cỏ lúa mì giúp tiêu hóa tốt , giảm huyết áp, phá vỡ các tế bào ung thư, hỗ trợ gan và cải thiện hệ thống miễn dịch.

    Các tế bào ung thư không thể phát triển mạnh trong một môi trường kiềm và được oxy hóa tốt. Nói tóm lại, Cỏ lúa mì là một thực phẩm tuyệt hảo dành cho các bệnh nhân ung thư vì nó giúp cung cấp một môi trường kiềm hóa cho các tế bào trong khi các tế bào Diệp lục cung cấp oxi cho cơ thể.

    Chất chống oxy hóa, ví dụ: SOD, vitamin C, E, bioflavonoids, carotenoids và chất phytochemical khác và enzyme, cũng có rất nhiều trong Cỏ lúa mì. Chúng ngăn ngừa sự hủy hoại tế bào và những đột biến có thể dẫn đến ung thư hoặc đẩy nhanh sự lây lan của tế bào ung thư trong cơ thể. Trong thực tế, các enzym vàcác axit amin trong Cỏ lúa mì đã minh chứng trong việc khử hoạt tính benzopyrene gây ung thư đượctìm thấy trong thịt và cá khói được nướng trên than củi

    Cỏ lúa mìcũng có chứa B17 (laetrile), có hiệu quả trong việc chống một số bệnh ung thư và thường được cácbác sĩ tư vấn.

    Viện y tếHippocrates Health Institute – Hoa Kỳ là cơ quan y tế hàng đầu thế giới về tư vấn sức khỏe dinh dưỡng, sử dụng Cỏ lúa mì là một liệu pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư rất hiệu quả trong 6 thập kỷ qua.

    Họ đã kếtluận:
    1. Nước ép Cỏ lúa mì có gía trị dinh dưỡng cao. Các dưỡng chất rất dễ dàng và nhanh chóng được hấp thụ qua đường tiêu hóa, giúp cho bệnh nhân ung thư tăng cường thể lực, cải thiện hệ miễn dịch, kéo dài sự sống.
    2. Nước ép Cỏ lúa mì giải độc gan, thanh lọc cơ thể rất nhanh và hiệu quả. Giúp bênh nhân ung thư đỡ mệt mỏi,nhanh chóng hồi phục thể lực sau các đợt hóa trị, xạ trị và sử dụng thuốc điều trị kéo dài .
    3. Trongnước ép Cỏ lúa mì có rất nhiều chất chống Oxy hóa, Selen và laetrile có trong cỏ lúa mì, các chất nàyđều có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư.
    4. Cỏ lúamì sở hữu các enzym tự nhiên có thể trung hòa các chất gây ung thư và độc tố trong cơ thể. Beta-carotene, và các vitamin A, C và E, chất diệp lục được chứng minh là có tác dụng chống đột biến.
    Nguồn Viện Y tế Hippocrates health institule - USA

    Đây là một liệu pháp hữu hiệu nhưng rất rẻ tiền, chỉ mất công gieo trồng và chế biến một chút. Nước ép Cỏ lúamì tự gieo trồng và ép lấy nước tốt hơn bột Cỏ lúa mì là thực phẩm chức năng rất nhiều.

    Chúc mẹ bạn mau khỏe!
     

Chia sẻ trang này