tình hình là mình làm trong công ty xây dựng nên rất hay phải đi công tác, mà ăn đồ ngoài mình hay bị đau bụng, ngoài các món ruốc,cá kho...thì mình có thể làm sẵn món gì để ăn dần trong môi trường ko có tủ lạnh, vì mình rất hay phải đi công tác ở vùng núi trung bình 1 tháng thì mình cũng phải đi 2 tuần, có khi thì 3 tuần cứ liên tục trong năm,mà ở đó nó lại ko có tủ lạnh mới chết,hihi các món ăn vặt càng tốt các mẹ ạ, vì mình ăn bao nhiêu cũng chỉ tầm 50kg hok tăng cân được nên ăn thoải mái,thích ăn vặt lắm tặng hoa các mẹ nè(u)(u)
Ðề: các mẹ cho mình hỏi món nào có thể mang đi xa được Trùi ui ko biết bác topic là anh hay là chị ạ ^^ Các món để lâu thì ngoài món khô ra còn có mí món em biết đc nhờ in tơ net thôi bác ạ^^ Em chỉ cho bác rùi bác trổ tài nha^^ Dưa tai heo Nguyên liệu 800g tai heo, 10 tép tỏi bóc vỏ, 10 quả ớt hiểm, 500 ml giấm nuôi, 150g đường, 1/2 thìa cà-phê muối. Thực hiện 1. Rửa sạch tai heo với nước muối pha loãng, để ráo. 2. Đun sôi nước, luộc tai heo vừa mềm, vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh để tránh bị thâm vàng. Sau đó vớt ra để ráo, thái miếng mỏng, xếp vào thố hoặc lọ thủy tinh. 3. Nấu giấm với đường và muối cho tan, tắt bếp. Chờ cho hỗn hợp thật nguội, rót vào lọ. Chú ý: Nước giấm phải ngập hết mặt của tai heo. Ngoài ra, bạn nhớ xếp tỏi nguyên tép (đã bóc vỏ) và ớt nguyên trái vào lọ, đậy kín. Như vậy, tai heo sẽ thơm, tỏi và ớt ăn lại ngon. Khoảng 24 giờ sau là có thể dùng được. Bảo quản trong 1 tuần. Thưởng thức: Dùng với bánh tráng, rau sống, bún và mắm nêm. Jambon Nguyên liệu 1 chân heo trước (khoảng 1,5 kg), 100g da heo. Gia vị: 2 thìa canh tiêu sọ nguyên hạt, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà-phê bột ngọt, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh tỏi xay nhỏ, 50 ml r*** vang trắng. Thực hiện 1. Lọc thịt và xương heo, để nguyên phần da chân. Thái thịt thật mỏng. 2. Luộc mềm 100g da heo, thái thành miếng mỏng rồi trộn đều cùng thịt và gia vị. Để cho ngấm. 3. Dồn vào da chân heo, dùng kim chỉ khâu lại. Bao phía ngoài một lớp vải thưa rồi buộc lại như bánh tét. 4. Cho vào xửng hấp. Dùng que tre nhỏ đâm đều. Đến khi nước chảy ra trong và không còn máu thì thịt chín. Vớt ra, để nguội, bỏ lớp vải thưa, bao lại giấy kính rồi đặt vào tủ lạnh. Thịt sẽ đặc thành khối. Bảo quản trong tủ lạnh từ 5 đến 7 ngày. Thưởng thức: Dùng kèm tôm khô, củ kiệu, dưa chua. Ảnh chỉ mang tính minh họa thui bác nhá ^^ Không lại làm không giống bắt đền em hihi Ngoài ra bác có thể mua hộp cơm ủ bằng điện có thể giúp bác hâm nóng lại thức ăn nhanh chóng ^^ Em dẫn link cho bác tham khảo nhé^^ http://www.dealbook.vn/Mua-sam.153/Hop-com-Magic-Bullet.html Chúc bác có được món ăn ngon, đảm bảo sức khỏe để công tác tốt nhé^^ Tặng bác hoa(u)(u)(u)(u)(u) (Dù không biết là gái hay trai Bác thông cảm nhé ^^)
cái này em xin đóng góp ý kiến..hè hè..vì xã em cũng hay đi công tác..xã kén ăn ,ăn tiệm thì đắt đỏ mà nhiều khi chả hợp khẩu vị...nhưng ăn uống thế nào , ăn những gì thì lại k nghĩ ra đc..( vì kén ăn mà) nên em luôn luôn bắt xã mang theo thực phẩm chức năng, mục đích là đủ dinh dưỡng, đủ vitamin để làm việc...nếu quá trình công tác ăn uống k đầy đủ, đúng giờ cũng k đáng lo.Bác thử xem sao,chọn cho mình 1 loại thực phẩm chức năng hoặc vitamin tổng hợp , khi nào đi công tác bác mang theo,đủ dinh dưỡng và vitamin thì người vẫn khoẻ re bác ạ..............................
Ðề: Re: các mẹ cho mình hỏi món nào có thể mang đi xa được Em cũng nghĩ đến thực phẩm chức năng. Nhưng mà đi công tác hoài mà cứ thực phẩm chức năng thì có hiệu quả không chị ^^ Em nghĩ đồ mình mua tự làm lấy vẫn hơn chị ạ^^
Ðề: các mẹ cho mình hỏi món nào có thể mang đi xa được Một vài món gợi ý vì nhà tớ cũng hay phải đi công trình xa vào tận bản dân tộc nên ko đi mua sắm đồ ăn đc cơ ý. VD; ruốc, lạc rang+ vừng lạc, cá khô các loại, mắm tép chưng thịt - chưng thật kỹ, thịt bò khô - cái này mà để nấu mì tôm thì ngon lắm đấy hoặc nhấm nhám lúc buồn, hiiii, cá cơm giòn kiểu như của Minh Đức ấy- cái này loại ngọt thì cũng có thể ăn vặt được. Từng đấy có đủ trong 2 tuần ko nhỉ??? Kinh nghiệm của nhà tớ là mang đồ khô dưới xuôi đi đổi gà cho người dân tộc, thế là có bữa tươi.
Re: Ðề: Re: các mẹ cho mình hỏi món nào có thể mang đi xa được hihihi..thực ra đi công tác hoài mí cần đến thực phẩm chức năng đó mẹ cháu ạ..vì đi hoài mà ăn uống k đảm bảo thì rất hại sức khoẻ, phụ nữ còn chịu khó la cà quán xá, đàn ông thì ngại ( như xã mình là vậy), Thưc phẩm chức năng hoặc vitamin tổng hợp có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và vi chất con ng cần trong 1 ngày , nên về sk mình có thể yên tâm hoàn toàn...Chỉ có điều nếu lâu lâu k đc ăn đồ tưoi sống thì thèm lắm thôi....
Ðề: các mẹ cho mình hỏi món nào có thể mang đi xa được e cũng cứ đồ khô, chứ k tủ lạnh ls mà để đc thức ăn j nhỉ nhà e nhiều món lắm nè, cá cơm chiên mà đem đi ăn cơm ngon lắm ,lại bảo đảm . hay cơm cháy , các đồ ăn vặt he he , để lâu thoải mái k sợ ảnh hưởng hị mẹ nó thử ghé nhà e xem nhé
Ðề: các mẹ cho mình hỏi món nào có thể mang đi xa được Mua xúc xích mẹ nó ạ. Mỳ tôm ) Cá khô =))) cá thu hay cá mắm cũng được ) Cá chỉ vàng Hè hè
Ðề: các mẹ cho mình hỏi món nào có thể mang đi xa được Tớ cũng toàn phải đi tỉnh xa , tớ toàn mang ruốc , kim chi , dưa , cá kho , lạc rang , muối vừng , bò lào , mỳ sợi , bánh đa và một số món nữa để lên đường .
Ðề: các mẹ cho mình hỏi món nào có thể mang đi xa được Tôm bạn rang khô lên, thịt rang khô lên thì cũng ăn được lâu mà
Ðề: các mẹ cho mình hỏi món nào có thể mang đi xa được Kinh nghiệm đổi đồ dưới xuôi lấy bữa tươi ở dân tộc của mẹ nó hay quá ạ!