Các mẹ chú ý khi cho con uống thuốc !

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi DinhAnh, 18/7/2006.

  1. DinhAnh

    DinhAnh Thành viên mới

    Tham gia:
    22/6/2006
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Rút kinh nghiệm từ em đây, con em hơn 5 tháng bị viêm phế quản nhẹ, BS cho uống kháng sinh. Em mua thuốc về pha theo hướng dẫn sử dụng bằng tiếng việt. Uống 3 hôm mà không thấy khá hơn, khó thở, ho nhiều thương lắm. Gọi BS đến khám lại thì BS cho biết là pha thuốc loãng quá không đủ liều. Thế là bây giờ phải uống thêm đấy. BS còn bảo nếu không đỡ thì phải chuyển sang thuốc khác. Vì vậy khi các mẹ cho con uống thuốc nhớ đọc cả hướng dẫn sử dụng bằng tiếng nước ngoài nữa nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi DinhAnh
    Đang tải...


  2. meoxu

    meoxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2005
    Bài viết:
    1,236
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    48
    Tớ nghĩ rằng thuốc uống cho trẻ em hoặc kể cả người lớn thường tính theo cân nặng. Hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt cũng chỉ là dịch từ tiếng nước ngoài ra thôi.

    Uống thuốc ko đủ liều thì nhà tớ cũng gặp rồi. Ví dụ như thuốc giảm sốt paracétamol dạng sirô, hướng dẫn sử dụng là 5ml (=120mg)/lần cho trẻ hơn 1 tuổi; hôm nọ đọc báo thấy bs tính như sau : 10mg/1 kg cân nặng của trẻ -> 5ml thuốc chỉ dùng cho trẻ đến 12kg thôi, Su nhà mình 14kg phải dùng 7ml mới được. Hoặc clamoxyn, bình thường bs vẫn cho uống 2 gói/ngày nhưng Su nhà mình dì nó tính ra là phải 3 gói :D
     

Chia sẻ trang này