Thông tin: các mẹ có con chưa dc tiêm sởi - rubelthì vô đọc nhé..Chính thức tiêm vắc xin Sởi - rubella miễn phí

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi codai2012, 13/5/2015.

  1. codai2012

    codai2012 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/4/2014
    Bài viết:
    7,703
    Đã được thích:
    1,090
    Điểm thành tích:
    823
    Dân trí Bộ Y tế vừa chính thức ban hành quyết định phê duyệt lịch tiêm vắc xin Sởi - rubella trong tiêm chủng mở rộng. Việc thực hiện sẽ bắt đầu ngay từ đầu tháng 5/2015.
    Theo đó, tất cả trẻ em khi đến 18 tháng tuổi sẽ được tiêm nhắc miễn phí vắc xin Sởi - rubella thay vì mũi đơn Sởi như trước đây. Như vậy, trẻ vừa được nhắc lại mũi vắc xin sởi, vừa được bảo vệ bởi bệnh rubella. Cũng như các loại vắc xin khác, mũi tổng hợp Sởi - rubella sẽ được cung cấp tại tất cả các điểm tiêm chủng mở rộng trên toàn quốc.

    [​IMG]
    Đã có 12 loại vắc xin được cung cấp miễn phí trong TCMR. Ảnh minh họa: H.Hải
    PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, rubella là bệnh truyền nhiễm thứ 12 có vắc xin dự phòng được triển khai trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

    Ông Phu cho biết thêm, Bộ Y tế luôn nỗ lực để ngày càng đưa thêm vào chương trình tiêm chủng mở rộng nhiều loại vắc xin để bảo vệ trẻ em khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Sau vắc xin Sởi – rubella, các vắc xin khác như vắc xin ngừa virus Rota, vắc xin phòng viêm phổi do phế cầu cũng sẽ được tính đoán để đưa vào tiêm chủng mở rộng.

    Bộ Y tế cho biết thêm, trong năm 2014 công tác tiêm chủng thường xuyên được quan tâm với gần 1,7 triệu trẻ dưới 1 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cơ bản gồm: lao, bạch hầu, ho gà, uấn ván, bại liệt, viêm gan B, viêm màng não mủ/viêm phổi do Hib, sởi đạt tỉ lệ 97% trên quy mô cả nước.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi codai2012
    Đang tải...


  2. Shop_T&A

    Shop_T&A Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/9/2013
    Bài viết:
    7,078
    Đã được thích:
    1,039
    Điểm thành tích:
    823
    đây là 2 trong 1, còn mũi 3 trong 1 Sởi - Quai bị - Rubeela thì vẫn tiêm dịch vụ, bé nhà mh đã tiêm đủ 3 mũi, bố mẹ nào chưa tiêm đủ thì tuân theo đúng lịch tiêm cho bé, cứ nghĩ lại dịch sởi gần đây nhất, HN tâm dịch, em rùng người sợ hãi, căn bệnh tưởng đơn giản đã cướp đi quá nhiều sinh linh
     

Chia sẻ trang này