Các Mẹ Có Con Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Nhớ Đọc Bài Này Nhé!

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi mẹ Quốc Cường, 23/8/2017.

 1. mẹ Quốc Cường

  mẹ Quốc Cường Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/2/2016
  Bài viết:
  385
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  28
  Con chuẩn bị vào lớp 1 nhiều mẹ lo sốt vó vì bé vẫn chưa đọc thông viết thạo, sợ rằng khi đi học con sẽ không thể theo kịp các bạn trong lớp.

  Con chuẩn bị nhập học, mẹ lo sốt vó

  Chị Thùy Liên (Cầu Giấy) cho biết, chỉ còn hơn tháng nữa là bé Trâm Anh chính thức vào lớp 1, nhưng đến tận giờ ngoài bảng chữ cái và đếm từ 1 đến 10, bé chưa biết thêm gì. Trong khi con nhà hàng xóm giờ đã đọc thông, viết thạo khiến chị vô cùng lo lắng. Vì không muốn tuổi thơ con bị ép học quá sớm, nên chị để bé được phát triển tự nhiên, thoải mái. Suốt những năm học mẫu giáo, chị cho con tự do vui chơi hoàn toàn, mãi đến khi bé 5 tuổi mới bắt đầu học chữ cái nhưng cũng chỉ dừng ở mức nhận diện được mặt chữ mà thôi. Đến thời điểm này, khi ngày học đã cận kề chị mới thấy hết sức lo lắng, vì xung quanh các bé khác dù chưa đọc thông viết thạo, nhưng cũng đã biết ghép vần và viết chữ.

  [​IMG]

  Mẹ lo sốt vó vì sắp vào lớp 1 mà con chưa biết đọc, biết viết

  Khác với chị Liên, mẹ bé Tuấn Anh (Tây Hồ) lại dạy con đọc và viết từ rất sớm. Theo chị, trẻ cần được học sớm để quen với nề nếp, sau này đi học sẽ nhanh bắt kịp được với nhịp học trên lớp, không bị bạn bè bỏ xa. Nếu không rèn từ sớm, con sẽ lười học và dễ thụt lùi.

  Không chỉ mẹ bé Trâm Anh và bé Tuấn Anh mà rất nhiều người mẹ khác cũng đều có chung nỗi lo khi con lên lớp 1. Đa phần đều lo lắng bé sẽ không theo kịp các bạn trong lớp, không theo kịp được bài giảng của cô giáo. Nhiều mẹ tranh thủ khoảng thời gian chuẩn bị nhập học để ép con học theo khuôn khổ, với mong muốn con có thể đọc thông viết thạo trước khi đi học.

  Chuyện không đáng phải lo

  Chi tiết xem thêm tại: http://lamchame.vn/chuan-bi-vao-lop-1-con-van-chua-biet-doc-biet-viet-viec-gi-ma-phai-lo-1686.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mẹ Quốc Cường
  Đang tải...


 2. Mẹ My Kún

  Mẹ My Kún Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/9/2013
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  51
  Điểm thành tích:
  28
  Con mình năm nay 5tuoi, mình cũng đang dạy học học đọc, học viết. Nhưng cũng lại sợ sau vào học lớp 1 con lại mất tập trung vì đã biết trước rồi.
   
 3. Bi Bi Bông Bông

  Bi Bi Bông Bông Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  17/5/2012
  Bài viết:
  1,583
  Đã được thích:
  287
  Điểm thành tích:
  173
  Cty mình mấy chị con vào lớp 1 cũng tán loạn cho con đi học thêm, sao mà thấy thương con thế. Đây mới lớp 1 đã thế, sau cứ cuốn vào guồng học mãi đó không hiểu ntn nữa luôn.
   
 4. vttrang208

  vttrang208 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/4/2011
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  các mẹ có thể cho con đi học trước nhưng học và luyện nét cho chắc, viết chữ và đọc cơ bản không phải là học hết mọi thứ, ngoài ra các mẹ nên chú trọng rèn kỹ năng cho con. điều này vô cùng quan trọng.
  các mẹ có thể tham khảo các khóa học như thế này nhé.
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100020061438121
   

Chia sẻ trang này