Các mẹ có con tuổi khỉ sắp vào lớp 1 ơi.

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi mẹ Diệu Anh, 29/12/2009.

 1. mẹ Diệu Anh

  mẹ Diệu Anh Thành viên mới

  Tham gia:
  29/4/2009
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Đợt vừa rồi mẹ Diệu Anh bận quá nên ko vào diễn đàn.
  Đang định cho con vào học lớp "Chương trình bước đệm cho các bé sắp vào lớp 1" ở Sunny Smiles bắt đầu vào 9-1 này đây.
  Có mẹ nào biết về khóa học này hay đã từng cho con học ở đó chưa.
  (Bây giờ D.Anh nhà mình đã biết được già nửa bảng chữ cái và cộng trừ trong phạm vi 10 rồi. Minh mua cho cháu đĩa BCTM và Học vần TV)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mẹ Diệu Anh
  Đang tải...


 2. phuongymgt

  phuongymgt Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/12/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào Mẹ Diệu Anh,
  Mình cũng quan tâm đến chủ đề mẹ Diệu Anh đưa ra nhưng rất tiếc không góp ý được gì về lớp học ở Sunny Smile vì mình không biết gì nhiều về lớp này.
  Nhân tiện, cho mình hỏi các mẹ trong diễn đàn,nhà mình ở trong khu Linh Đàm, con gái lớn của mình cũng sinh năm Khỉ vàng đấy.
  Mình cũng đang đau đầu vì việc chọn trường cho con học trường nào đây?
  Gần khu nhà mình đang xây trường Bill Gate( trường quốc tế) nhưng mà không kịp cho con Khỉ vàng đi học vào năm sau. Nên mình định cho con học Nguyễn Siêu rồi sau đó khi nào trường Bill Gate xong sẽ chuyển cho con về đó.
  Các mẹ trong diễn đàn góp ý cho mình với làm thế có nên không? Hay nên thế nào hả các mẹ? Gần nhà mình cũng có tiểu học Đại Kim, Kim Giang, Hoàng Liệt nữa. Không biết nên thế nào các mẹ nhở????
  Giúp mình với nhé.
  Cám ơn các mẹ nhiều nhiều!!!
   
 3. phuongymgt

  phuongymgt Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/12/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chọn trường nào cho con???

  :confused:Các mẹ ơi,
  Sau Tết là con Khỉ vàng nhà mình học lớp 1 rồi.
  Mình ở trong khu Linh Đàm, không biết có mẹ nào ở khu gần đó không?
  Các mẹ cho con học ở đâu đấy ạ? Chia sẻ với mình với, đau đầu quá không biết nên thế nào nữa hu hu...
   
 4. methogau

  methogau Thành viên tích cực

  Tham gia:
  3/12/2009
  Bài viết:
  724
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Khỉ vàng nhà mình cũng định cho đi học lớp tiền lớp 1 vào tháng 1 nay đây, ko biết có sớm quá không nhỉ? Nhà mình ở Trương định.
   
 5. cun bong yeu

  cun bong yeu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/9/2009
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Không sớm đâu mẹ nó à, bé nhà mình còn đi học được hơn 2 tháng rồi ý chứ. Các mẹ ở lớp học còn đang đề nghị cô phải tăng buổi lên thêm cho các con nữa đây này, chứ bây giờ mà không đi học lớp tiền tiểu học thấy nhiều mẹ bảo các cháu toàn thiếu tự tin với các bạn thì thương con lắm
   
 6. nhinhi

  nhinhi Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/6/2009
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  8
  Các con sắp vào lớp 1

  Cho các con học bây giờ không sớm và cũng chưa phải là muộn đâu các mẹ ạ!
  Các con Khỉ vàng mà mình đang dạy giờ đã biết thêm bớt, chia nhóm trong phạm vi 10 rồi. Biết hết mặt chữ cái, phụ âm, thanh điệu, tô chữ và biết đánh vần các từ, tiếng đơn lẻ. Bây giờ mình đang dạy các con các vần, tập viết số và chữ trên bảng con, nặn chữ bằng đất nặn. Khi các con viết được chữ bằng phấn vào bảng con mình tiến hành dạy các con đọc bài hoàn chỉnh từ dễ đến khó và viết vào vở ô ly. Mà với các con bây giờ phải học kết hợp với vui chơi, thông qua trò chơi và có trực quan nữa.
  Như vậy theo mình nếu mẹ nào còn cho con chơi nữa thì theo mình nên hướng dẫn con từ từ và ngay từ bây giờ đi không còn sớm đâu các mẹ ạ! Chứ để đến hè nhiều bé theo học vất lắm các mẹ ạ.
  Chúc những chú Khỉ vàng của chúng ta hay ăn, chóng lớn và học thật giỏi!:p:p
   
  nguyenvu18hn thích bài này.
 7. nguyenvu18hn

  nguyenvu18hn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/9/2009
  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28

  Chào tất cả các mẹ có con năm Khỉ nhé, mình cũng rất quan tâm đến vấn đề có nên cho con đi học từ bây giờ? và có quá sớm với các con chăng? Hiện tại 2 bé nhà mình cũng biết cộng trừ trong phạm vi 10, và cũng đã thuộc bảng chữ cái (tuy nhiên đôi khi vẫn còn nhầm) vì cẩu thả quá. Nhà mình lại là 2 anh, cùng tuổi nên cũng khá vất vả và đau đầu khi nghĩ nên hay k nên, và học trường nào cũng là 1 vấn đề lớn với gia đình mình. Nhưng được cái là giờ cứ khoảng 8h tối là 2 bé tự động ngồi vào bàn học bài, nhưng cũng như trước kia bé vào tô, vẽ những gì bé thích xong mới đến bài đánh vần, toán, hay tô chữ. Mình cũng mong các mẹ cho mình học hỏi và xin ý kiến học ở trường nào với nhé. Mình cảm ơn các mẹ nhiều, chúc các mẹ khỏe, nuôi con khỏe, dạy con ngoan và các mẹ cũng thật là thành đạt
   
 8. cocoshop

  cocoshop CoCoShop

  Tham gia:
  4/9/2009
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Chọn trường cấp 1 cho con!

  Chào các mẹ, em cũng có 1 chú khỉ con, năm sau cháu cũng vào lớp 1. Em vẫn đang băng khoăn về chương trình học ở trường quốc lập nặng quá, thấy cháu nào đi học cũng căng thẳng, học sáng, chiều học nội trú, rồi tối về lại đi học thêm, hoặc phải giải quyết một lô bài tập về nhà, nên em quyết định cho cháu học trường thực nghiệm liễu giai. Các mẹ nào có kinh nghiệm, có thể chia sẻ với Em về thực tế học ở trường thực nghiệm thế nào được ko a? Em vẫn đang băn khoăn quá. Nhà em ở lạc long quân, nên Em có hai lựa chọn: Trường tiểu học Chu Văn An và trường thực nghiệm liễu giai. Em cảm ơn các mẹ nhiều ạ
   
 9. cunbibi

  cunbibi Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  21/3/2009
  Bài viết:
  341
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  43
  Tớ cũng giống mẹ này, đang băn khoăn ko biết nên cho con học Đoàn Thị Điểm hay Thực nghiệm. Cậu thử vào topic của các mẹ có con học Thực nghiệm xem có học hỏi đc ít kinh nghiệm nào ko.
   
 10. EN_CU

  EN_CU Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  10/3/2009
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Tớ thì vẫn muốn cho con học dân lập, nhưng vẫn có phương án dự phòng công lập.
  Chuẩn bị cho con vào lớp 1 tớ cho nó học ở Seedlink. Trung tâm này của ca sỹ Thùy Dung mới mở.
  Hiện nay ở đó tớ thấy có khá nhiều lớp, nhưng tớ quan tâm nhất lớp “Chuẩn bị kỹ năng có bé vào lớp 1”. Trên tờ rơi của trung tâm thì các con sẽ được học đọc, viết, luyện chữ đẹp và kỹ năng xử lý tình huống. Giáo viên của trường Tiểu học Kim Liên, Trung Tự.
  Số buổi học và lịch học cụ thể hình như có theo yêu cầu, đại khái là từ 17h-19h hàng ngày và cả ngày T7,CN. Con tớ học tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Thật ra trung tâm mới cũng chưa biết ntnào, nhưng tớ vẫn cho con học thử. Tiện nhất là hết giờ học trên lớp trung tâm sẽ đón bọn trẻ về đó, ăn nhẹ và học. Nhà tớ chuyên gia đón con về muộn, tính ra tiền gửi lớp tối quá tội, có khoản này đỡ hẳn, mà con lại được học về đỡ phải dạy :D
  Trung tâm cũng có nhiều lớp như Tiếng Anh (có giáo viên bản ngữ), Nhạc, múa, nghệ thuật tạo hình, nghệ thuật diễn thuyết, nghệ thuật biểu diễn, cảm thụ âm nhạc nghệ thuật và kỹ năng sống. Cái món này mình cũng ham lắm nhưng không biết có phân bổ đủ thời gian và xiền cho con học hay không thôi. Nói nhiều quá Mod lại tưởng là quảng cáo thì chít. Bố mẹ nào quan tâm thì alô chị Dung (0903424666) mà hỏi vì tớ cũng mới chỉ nghiên cứu được tí teo thế thôi.
   
  bimbip96 thích bài này.
 11. bimbip96

  bimbip96 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/11/2009
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ban oi toi cung dang tim lop cho con hoc chuan bi vao lop 1 day, trung tam Seelink do o dau ha ban ? hoc phi the nao ? noi chung co thong tin gi thi PM cho minh biet voi nhe.

  Thanks & best regards
   
 12. EN_CU

  EN_CU Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  10/3/2009
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Trung tâm ở ngõ xã đàn II, đi đường Kim Liên mới vào cũng được.
  Tớ thấy trên tờ rơi chỉ ghi học Tiếng Anh là 80k/buổi 60', học "lớp chuẩn bị kỹ năng vào lớp 1" là 60k/buổi 120'. Còn các môn khác chỉ ghi thời gian học thôi.
  Có gì bạn aloo số 3.8521574 hoặc 0903424666 để hỏi nhé.
  Chúc bạn sớm tìm được lớp học tốt cho con!
   
 13. mẹ Diệu Anh

  mẹ Diệu Anh Thành viên mới

  Tham gia:
  29/4/2009
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Các mẹ ơi Diệu Anh nhà tớ đã học lớp bước đệm được 2 buổi rồi.
  D.A thì có vẻ thích thú lắm, còn tớ thì băn khoăn quá các mẹ ạ.
  Vì D.A viết xấu quá, các nét đều ngoằn nghèo. Trong khi đó các bạn khác viết đẹp và đều. Về nhà bảo tập viết thì toàn kêu là mệt:???:
  Các khỉ con có bạn nào giống bạn D.A ko. Chỉ thích vẽ thôi, ko thích tập viết
   
 14. menghe

  menghe

  Tham gia:
  1/9/2005
  Bài viết:
  23,431
  Đã được thích:
  146
  Điểm thành tích:
  153
  Bé nhà em cũng thế, thích vẽ, tô màu thì cẩn thận lắm. Nhưng cứ ngồi viết 1 tí là kêu mệt mỏi. Chắc các bé chưa đến tuổi tập trung học đâu ạ. Em để bé đến tháng 6 học xong mẫu giáo mới cho học 2 tháng lớp tiền lớp 1. Vì bây giờ bé nhà em cũng biết chữ cái, đánh vần, cộng trừ chút rồi, tự viết chữ nữa nhưng còn xấu lắm
   
 15. Bim&Bin

  Bim&Bin Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  30/5/2007
  Bài viết:
  2,672
  Đã được thích:
  741
  Điểm thành tích:
  823
  Cái này các khỉ con giống nhau này.... Mình cho bé nhà mình học tiến lớp 1 từ hè vừa rồi. Con học đọc và toán được 10 chứ viết vẫn chưa được tròn chữ, nét vẫn run nên toàn được 5 với 6, hôm nào được 7 chị ý khoe toáng cả nhà nên.... Các mẹ ơi, có mẹ nào định cho con học trường dân lập ko???
   
 16. trang317

  trang317 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  20/3/2009
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  534
  Điểm thành tích:
  133
  Bé nhà mình cũng sang năm đi học. Nhưng bây giờ ở lớp dạy gì thì bé học cái đó. Mình chưa cho đi học lớp tiền lớp 1 vì mình sợ đi học bây giờ sớm quá. Hiện tại bé nhà mình đã nhận biết hết bảng chữ cái nhưng còn viết thì ôi khủng khiếp, chưa viết được chữ nào cả. Nếu có viết thì ngoằn nghèo và to như con gà mái.
  Mình thấy nhiều người quan tâm tới việc cho con đi học thêm tiền lớp 1, nhưng mình vẫn lăn việc đi học như thế có sớm quá không (ngày xưa chúng ta chỉ đi học sớm trước có 2 tháng thôi mà hết lớp 1 vẫn đọc viết, cộng trừ tốt). Giá như có bác nào là giáo viên lớp một nào vào tư vấn thì tốt nhỉ?
   
 17. Bim&Bin

  Bim&Bin Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  30/5/2007
  Bài viết:
  2,672
  Đã được thích:
  741
  Điểm thành tích:
  823
  Hix.... đúng như vậy. Ngày trước khi quyết định cho con đi học tớ cũng nghĩ mãi đấy, cho con học bây giờ thì đến hè các con được nghỉ ngơi chuẩn bị vào năm học mới trong khi các bạn khác phải đi học vất vả từ đầu hè.
   
  trang317 thích bài này.
 18. mẹ Diệu Anh

  mẹ Diệu Anh Thành viên mới

  Tham gia:
  29/4/2009
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Các bạn khỉ vàng đều biết hết chữ cái và biết cả ghép vần rồi cơ à. D.Anh thì còn chưa biết hết 29 chữ cái nữa cơ. Ở trường mẫu giáo mới dạy các nguyên âm thôi. Về nhà mẹ dạy thêm cho mấy chữ nữa, riêng đánh vần thì chwa biết tí tẹo nào. Mẹ D.A chỉ lo con bị chậm thôi chứ ko nghĩ là sớm.
  Có mẹ nào biết thông tin về trường Phan Chu Trinh và Tây Sơn thì cùng chia sẻ nhé. Mình định chuyển hướng sang 1 trong 2 trường này cho gần nhà, có gì còn nhờ bà đón cho tiện.
   
 19. cun bong yeu

  cun bong yeu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/9/2009
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Có mình định cho bé nhà mình đi thi các trường dân lập đây, mình cũng cho bé đi học lớp tiền tiểu học được gân 3 tháng nay giống bạn.Thế bạn định cho bé thi trường gì thế
   
 20. nhinhi

  nhinhi Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/6/2009
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  8
  Chào các Mẹ!
  Mình hiện đang dạy 1 lớp tiền tiểu học (10 bé) các bé biết hết bảng chữ cái, phụ âm, số, thêm bớt, tạo nhóm trong phạm vi 10. Biết đánh vần những tiếng gồm 1 phụ âm và 1 nguyên âm. Hiện mình vẫn đang cho các con vừa tập tô, vừa học nguyên âm đôi, âm vần, vừa cho tập viết vào bảng con và học đến vần nào hướng dẫn các con ghep thành tiếng và đọc luôn vần đó. Sau tết các con vừa học đọc (theo bài riêng của trường) vừa tập đọc, học cộng trừ trong phạm vi 10, vừa tập viết vở ô ly, lúc này các con đã có thói quen và viết bảng tốt rồi sẽ thuận lợi hơn khi viết vở ô ly.Thực ra tuổi này học từ bây giờ vùa học vừa chơi sẽ dễ tạo nề nếp và không gây căng thảng cho con, chứ mẹ nào mà vẫn xác định cho con học trước mà đến hè mới cho học thì các con hơi vất vả đấy. Vì năm trước mình cũng giúp 1 bạn khi các bạn nghỉ hè rồi mới bắt đầu trong khi mới thuộc môt vài chữ cái thấy vất và lắm. Cả cô cả trò đều mệt mỏi và căng thẳng.
  Dạo này cũng có nhiều phụ huynh gọi điện nhờ mình kèm vào buổi chiều hoặc thứ 7, cn hàng tuần nên mình định sau tết (bắt đầu từ t3) sẽ mở thêm 2 lớp tiền tiểu học vào buổi chiêu muộn (sau 5h30) hoặc thứ 7, cn. Một lớp dành cho các bé đã thuộc mặt chữ, và một lớp dành cho bé chưa thuộc (để đảm bảo chất lượng mỗi lớp chỉ nhận tối đa là 15 bé - khảng 10 bé là có thể bắt đầu (lớp học buổi chiều sẽ có bữa ăn nhẹ cho các con trước khi vào học). Nếu mẹ nào có nhu cầu thì thông tin cho mình theo địa chỉ dưới chữ ký nhé.
  Ngoài lớp học kỹ năng tiền lớp 1, mình còn có cả lớp dạy đàn ocgan, vẽ cho các bé mầm non, tiểu học nữa mẹ nào quan tâm thì có thể trao đổi với mình qua email nhé.Địa chỉ email lamnhihanoi@yahoo.com.vn
  Chúc những chú khỉ vàng con học tốt và đầy tự tin bước vào lớp 1.
   
  Sửa lần cuối: 17/1/2010

Chia sẻ trang này